Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2020 hợp tuổi Tân Hợi 1971

Chọn tuổi xông đất, xông nhà để hợp mệnh với gia chủ tuổi Tân Hợi 1971 nam, nữ mạng sẽ giúp đem lại phong phú, bình an & màu đỏ lộc may trong thời gian Canh Tý 2020.

Nguyên Nhân phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời khắc giao thoa giữa năm mới tết đến & năm cũ. Khi qua thời điểm Giao thừa là năm mới tết đến đã sang. người việt nam ý niệm xuất phát điểm từ thời điểm này trở đi, bất cứ ai đi từ ngoài vào ngôi nhà của mình với lời chúc mừng năm mới thì chính là người xông nhà, xông đất đầu năm mới cho chính bản thân mình.

Xem thêm: Xem xông nhà năm 2021 tuổi Hợi

đầu năm mới đặc trung cho sự mở màn mới, vì vậy nếu ngày đầu tiên của năm mới mọi sự thuận lợi như ý thì cả năm mới tết đến cũng sẽ được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm cũng từ này mà ra.

Theo quan niệm dân gian, gia chủ hoàn toàn có thể phụ thuộc cuộc sống thường ngày của người xông nhà, xông đất ở lúc này để Dự kiến các vận hạn rất có thể xảy đến với mái ấm gia đình mình trong thời điểm mới.

Người ta mong rằng sẽ tiến hành hưởng thêm màu đỏ lộc may, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới tết đến sức khỏe không tốt hay công danh và sự nghiệp không ổn định, hay tình duyên kém sắc thì hoàn toàn có thể sẽ khiến các điều kém màu đỏ lộc may đó lan truyền sang cho chủ nhà.

có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm mới không chỉ thể hiện mong muốn, khát vọng về cuộc sống thường ngày ấm cúng, niềm hạnh phúc, an khang của chủ nhà mà còn là một căn cứ để Dự kiến những vận hạn trong thời hạn mà biết đường đón tránh.

không những các mái ấm gia đình mà những Doanh Nghiệp hay những người dân làm buôn bán cũng rất quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu xuân năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để bắt đầu công việc năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới suôn sẻ, công việc làm ăn thuận tiện, khô giòn thông, tiền bạc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu xuân năm mới ra làm sao thì tốt?

thông thường, những gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu xuân năm mới cho đẹp. Hợp tuổi ở đấy là chỉ những người dân có tuổi con giáp là tam hợp, nhị hợp với gia chủ. không chỉ có thế, lúc xem tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp khác nhau để chọn được người cân xứng nhất.

ngoài các việc chọn người hợp tuổi với mình, chủ nhà cũng nên xem cả mệnh tử vi ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới mới được tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là kẻ có đặc thù tình hiền lành, vui vẻ, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng là mong cho năm mới con cháu ở nhà được tốt tính như thế, cũng giống như mọi việc trong những năm hưởng lộc người xông nhà mà như ý.

Người ta cũng hay mời những người có tên hay, tên đẹp đến xông đất ngôi nhà mình đầu năm. những cái tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu ấn tốt đẹp, như lời cầu chúc năm mới tết đến vạn sự suôn sẻ, mang niềm vui tới cho cả mái ấm gia đình.

Người xông đất đầu năm mới hoàn toàn có thể là bằng hữu, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể có thể đó là người trong nhà. Nếu là kẻ trong nhà đến xông đất thì trước năm mới sẽ ra khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về lại quê hương.

thường thì này sẽ là người dễ vía, đủ các phẩm chất như bên trên có nói. Người này sẽ trước tết sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc mang về nhà, cùng theo đó cũng chính là mang lộc về lại nhà năm mới tết đến. Làm vậy sẽ thuận tiện & chủ động hơn cho gia chủ, không nhất thiết phải nhờ người khác.

với người xông đất không phải là kẻ trong mái ấm gia đình mà là hàng xóm, đồng đội thì hoàn toàn có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. lúc tới xông nhà, xông đất, người này thường sẽ mang đi chút quà mừng Tết cho gia chủ, cũng lì xì cho những người già & con em mình ở nhà, quan trọng nhất là có các lời chúc Tết may mắn tốt lành cho chủ nhà.

Người đến xông nhà đầu xuân năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn trong 5-10 phút chứ không ngồi lâu quá. Người ta quan niệm rằng làm như vậy thì năm mới tết đến gia chủ làm gì rồi cũng hanh thông như ý, không gặp nhiều trở ngại, thắc mắc.

Những điều cần lưu ý khi chọn người xông nhà đầu năm

Khi chọn người xông nhà đầu năm, nên để ý chớ nên chọn lựa người giận dữ, tâm trí xấu đi, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới chủ nhà dễ gặp phải những chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, sự nghiệp bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy lựa chọn người mà cuộc sống thường ngày đang gặp nhiều điều khó khăn trắc trở như sức khỏe xấu, mái ấm gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đấy là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém đỏ may mắn đến cho nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, còn nếu như không thì nên tuyệt đối hoàn hảo tránh mắc phải Tứ hành xung. có nơi lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đó là phong tục tập quán nhiều năm của người việt nam ta, nhắm tới những điều tốt lành, an lành, cũng là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với người.

chớ nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà xích míc với nhau, làm cho năm mới kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều may mắn tốt lành nhưng chủ nhà chưa chắc đã được hưởng các điều màu đỏ may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau truyện trò tâm tình, trong không gian náo nức rộn ràng Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau những điều tốt đẹp an khang – thịnh vượng cho năm mới, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tuviso

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *