Con người đã quá quen thuộc với thế giới đầy màu sắc này đến nỗi chẳng còn coi trọng các sắc màu ấy nữa. Hãy tưởng tượng về chuyện sẽ xảy ta nếu như màu phổ biến nhất trong tự nhiên đột ngột biến mất nào? Trái đất sẽ ra sao và cuộc sống của con người sẽ thế nào nếu mất đi màu xanh lá cây đây?
Đâu là thứ có màu xanh mà bạn thích nhất? Những trái táo sao? Cực quang? Những cuốn truyện tranh về Hulk Phi Thường à? Hãy tưởng tượng xem chuyện gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ không có màu xanh nữa mà trở thành màu xám nhợt nhạt đi. Bạn có thích những thứ ấy nữa không khi chuyện này diễn ra?

DẤU THỜI GIAN:
Ý nghĩa của màu xanh lá 1:06
Tại sao đồng đô la có màu xanh lá 2:50
Tại sao người ta không dùng màu xanh lá trong các tòa nhà 5:05
Tại sao màu xanh lại là biểu tượng của sự đố kỵ 6:20
Màu sắc của chakra từ tim 6:45

#xanhlá cây #sắc xanh #soi sáng

TÓM TẮT:
– Xanh lá cây là một trong những màu phổ biến nhất. Nó có nhiều sắc và tông hơn những màu còn lại.
– Màu xanh lá trộn với màu vàng sáng sẽ trông rất tươi mới và mọng nước, nhưng khi đi cùng với vàng nhạt và một chút nâu thì sẽ có vẻ yếu ớt và gây khó chịu.
– Màu xanh lá đậm thường khiến người ta liên tưởng đến sự giàu có và tính đáng tin cậy, trong khi màu xanh ấy tối hơn một chút thì nó sẽ liên quan đến sự tham lam và khiến chúng ta nghĩ tới quân sự.
– Xanh lá cũng liên quan tới tất cả những phong trào có mục đích hướng tới việc bảo tồn hệ sinh thái của hành tinh này.
– Nếu biểu tượng của một tổ chức nào đó là xanh lá cây – thì bạn sẽ biết ngay rằng tổ chức ấy có liên quan đến các hoạt động tái chế hoặc làm sạch môi trường hoặc bảo tồn những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.
– Vì đây là một trong những màu sắc thanh bình nhất nên xanh lá thường liên quan đến chữ tín và sự an toàn. Rất nhiều thương hiệu sử dụng màu xanh vì lợi ích này.
– Nhưng chất màu xanh lá được dùng trên giấy bạc vẫn bền hơn những màu khác. Xanh lá sẽ không bị phai màu theo thời gian.
– Xanh lá nhắc cho ta về một sự khởi đầu mới, hòa bình và tĩnh lặng, màu sắc này khiến màu đỏ được hài hòa hơn khi dịp lễ yêu thích trong năm của tất cả mọi người ghé thăm.
– Xanh lá cũng liên quan sâu sắc với tính an toàn đến nỗi ngay cả trước khi học tiểu học chung ta đã biết rằng đèn xanh nghĩa là đường đã an toàn để di chuyển tiếp.
– Các nhà thuốc trên thế giới cũng thích tự quảng bá bằng những chữ thập xanh lá chói sáng. Đây là những ký hiệu dễ nhận biết, điều này khiến người ta có thể dễ dàng tìm thấy các tiệm thuốc bất cứ lúc nào.
– Bạn đã bao giờ nghe đến “màu xanh đố kỵ” chưa? Và nếu mặt ai đó ngả xanh thì đây có thể là một gợi ý về tình trạng của người ấy.
– Xanh lá cũng có một ý nghĩa linh thiêng trong những hoạt động truyền thống tâm linh, những hoạt động này liên quan mật thiết đến ngành y và sự cải thiện. Ví dụ như yoga.
– Theo như phương pháp luyện tập này, xanh lá là màu của chakra thuộc tim, đây chính là sự liên kết chủ yếu giữa các loại chakra cao hơn dựa trên những sự cần thiết có ý nghĩa và liên quan đến tinh thần, và các loại chakra thấp hơn biểu tượng cho sự cần thiếu về mặt tự nhiên mà con người không thể thiếu.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

24 thoughts on “What If the Color Green Disappeared for 24 Hours

  1. Me : thấy tựa đề chắc là kênh của bright side , kênh mà soi sáng thuyết minh đây mà
    lướt tiếp
    Ủa là soi sáng à :))
    Sao tựa đề là tiếng anh????

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *