Đến dự buổi lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029-2019) có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và đông đảo người dân.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, tối 8/5, TP Thanh Hóa có mưa nhưng từ đầu giờ tối, hàng nghìn người dân vẫn không quản ngại thời tiết, mặc áo mưa đến dự lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là dịp tìm để người dân Thanh Hóa về cội nguồn và tiếp tục khẳng định, phát huy những thành quả dựng nước, giữ nước cùng dân tộc. Thủ tướng khẳng định Thanh Hóa là tỉnh giàu truyền thống, nơi có nền văn hóa Trống đồng Đông Sơn, góp phần quan trọng cho sự phát triển rực rỡ của kho tàng văn hóa Việt.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Thanh Hóa là vùng đất “phên dậu”, “một vùng đất căn bản”, “đất bản triều”, luôn giữ vai trò trọng yếu cả về chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa. Thanh Hóa là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, nơi phát tích của nhiều triều đại phong kiến Việt Nam là Tiền Lê, Hậu Lê, nhà Hồ, nhà Nguyễn. Người xứ Thanh xưa và nay đã viết nên nhiều trang sử hào hùng của dân tộc, được lưu danh bởi các Anh hùng dân tộc như Triệu Thị Trinh, Lê Hoàn, Lê Lợi…

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Thanh Hóa được xem là thủ đô văn hóa kháng chiến, được Bác Hồ khen ngợi “Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó”.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thanh Hóa đã làm tốt hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, chi viện cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Thủ tướng cũng đánh giá, cùng với những thành tựu của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới, Thanh Hóa đã đạt được những bước đột phá quan trọng. Nhiều dự án lớn đã và đang đầu tư xây dựng và đi vào vận hành. Đồng thời, Thủ tướng biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đạt được trong thời gian qua, đề nghị lãnh đạo tỉnh cùng với toàn dân cần tập trung vào 5 trụ cột tăng trưởng.

Đó là phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, du lịch, nông nghiệp, y tế, văn hóa, cơ sở hạ tầng với trọng tâm là khu kinh tế Nghi Sơn; Tiếp tục thúc đẩy tiến độ các dự án lớn đang triển khai xây dựng như đường ven biển, đường cao tốc, các dự án hạ tầng về du lịch, hàng không, cảng biển; Đến năm 2020 Thanh Hóa đứng trong tốp đầu của 15 tỉnh, TP cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; Phát huy tiềm năng, lợi thế của con người xứ Thanh với phẩm chất quý báu, trí tuệ năng động, đoàn kết, tình nghĩa và thủy chung.

Hãy Like và Đăng kí kênh để theo dõi những video mới nhất!

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thefirstworldwar.net/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *