#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ngân hàng Thế giới nhận định rằng Việt Nam sẽ là nước nhận lượng kiều hối lớn thứ 9 trên toàn thế giới, ước tính đạt gần 16,7 tỷ đô la trong năm nay.

Đứng đầu trong số 10 quốc gia được dự báo sẽ nhận kiều hối nhất năm 2019 Ấn Độ, với 82,2 tỷ đô la, chiếm 2,8% GDP của nước này. Trung Quốc đứng thứ 2 với 70,2 tỷ đô la, chiếm 0,5% GDP của quôc gia đông dân nhất thế giới.

Theo VnEconomy, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm nay chiếm 6,4% GDP, tăng nhẹ so với năm 2018, với 16 tỷ đô la.

Quốc gia Đông Nam Á duy nhất có lượng kiều hối cao hơn Việt Nam là Phipippines, với hơn 32,8 tỷ đô la và chiếm khoảng 9,8% GPD của nước này.

Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam tăng hơn 10 tỷ đô la trong 10 năm qua. Còn tính từ năm 2000, theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối của Việt Nam tăng hàng năm trong hầu hết các năm, trừ năm 2009, khi mà lượng tiền mà người Việt chuyển từ nước ngoài về Việt Nam giảm 800 triệu đô la so với năm trước đó.

Chuyên gia về tài chính và ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu nói với Viet Nam News rằng dòng chảy kiều hối cao về Việt Nam chủ yếu là do người Việt Nam làm việc ở nước ngoài “tin vào sự ổn định của nền kinh tế và nhìn thấy những cơ hội đầu tư tốt hơn ở thị trường trong nước.”

Theo chuyên gia này, lượng kiều hối về Việt Nam chủ yếu được dùng để đầu tư vào việc sản xuất, kinh doanh và thị trường bất động sản.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

3 thoughts on “Việt Nam trong Top 10 nhận kiều hối nhiều nhất thế giới (VOA)

  1. Kiều gì, chúng nó tham nhũng đưa ra nước ngoài rửa tiền rồi đưa về. Bọn quan chức ở Việt Nam ai mà không biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *