Trong chương trình đọc truyện đêm khuya hôm nay mời các bạn cùng lắng nghe tuyển tập truyện ngắn hay phần 17 với những truyện ngắn sau đây:

1. Truyện ngắn Ngày Và Đêm: Trần Thế Tuyển
► Bị thương mất đi đôi chân trong cuộc chiến, Tuấn không muốn người mình yêu thương phải chịu khổ, anh đã trốn Hoa về quê mà không một lời từ giã. Nhưng với tình yêu trọn vẹn Hoa dành cho Tuấn, cô đã tìm về với quê anh và cùng anh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tình yêu của họ được chấp cánh mà đứa con là kết quả của tình yêu mà trọn đời họ đã dành cho nhau

2. Truyện ngắn Của Để Dành: Vũ Thị Huyền Trang
► Những đứa con là món quà vô giá của mẹ, cuộc sống có nghèo khổ, mẹ vẫn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Mười mấy năm trời đã trôi qua, cùng với sự khôn lớn của các con thì lưng cha còng xuống bởi gồng gánh mùa màng, mắt mẹ mờ đi vì nỗi lo suốt đêm dài nuôi ăn con ăn học để rồi một ngày theo các chuyến tàu, các con đi xa hút. Dẫu biết tiếng còi tàu hun hút xa xôi, các mẹ lại lặng lẽ quay vào nhà, nhưng ngày ngày các mẹ vẫn ra ngõ trông chờ, mong cho trời đừng tối vội các con về khắp khởi lại vách tranh.

3. Những Ngày Mưa Bão: Ngô Thị Thu Vân
► Những ngày mưa bão, mẹ ngồi đổ bánh xèo da, ba ở nhà lục mấy miếng gỗ cũ đóng đồ chơi cho con. Những tối mưa bão, mẹ kể chuyện ngày xửa ngày xưa – ngày xưa thiệt ngày xưa giả trong sự ngạc nhiên, tò mò, thích thú của những đứa con thơ. Và những câu chuyện ngày xưa ấy theo những đứa con vào cuộc sống.

► Đăng ký kênh tại đây:
► FaceBook VOH
☼———————————————————————————–☼
Đài Tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (The Voice of Ho Chi Minh city People) phát trên ba làn sóng AM 610 Khz – FM 99.9 Mhz – FM 95.6Mhz.

Nguồn: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm bài viết: https://thefirstworldwar.net/category/giai-tri

1 thought on “Tuyển Tập Truyện Ngắn Hay Phần 17 || Đọc Truyện Đêm Khuya

  1. Những đứa con là món quà vô giá của mẹ, cuộc sống có nghèo khổ, mẹ vẫn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Mười mấy năm trời đã trôi qua, cùng với sự khôn lớn của các con thì lưng cha còng xuống bởi gồng gánh mùa màng, mắt mẹ mờ đi vì nỗi lo suốt đêm dài nuôi ăn con ăn học để rồi một ngày theo các chuyến tàu, các con đi xa hút. Dẫu biết tiếng còi tàu hun hút xa xôi, các mẹ lại lặng lẽ quay vào nhà, nhưng ngày ngày các mẹ vẫn ra ngõ trông chờ, mong cho trời đừng tối vội các con về khắp khởi lại vách tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *