Người Tình Trí Mạng – Chương 2

Tác giả: Ân Tầm

Cái lạnh dưới nước thấm vào tận xương cốt, âm u tới độ chỉ nhìn thấy một tia sáng lúc tỏ lúc mờ.

Trên bậc thềm đã mọc rêu xanh, men theo bậc thềm ấy đi xuống là một thành cổ giờ chỉ còn là một đống đổ nát. Từ xa có thể nhìn thấy không ít người, có thể là đứng, có thể là bồng bềnh theo dòng nước.

Họ đều đã chết rồi.

Vậy mà da dẻ vẫn trắng nõn như người còn sống. Thế mà, nếu lại gần quan sát thì đó là nến, bọc kì quái khắp người.

Họ trầm mặc trong tuyệt vọng dưới đáy nước âm u không bao giờ nhìn thấy mặt trời, giống như những người bị nguyền rủa, hết ngày này qua tháng khác.

bỗng, có một thi thể mở mắt.

Máu từ trong hốc mắt ồ ạt chảy ra ngoài. Cái miệng đã bị nến phong kì quái đang gượng mở ra, gian nan mấp máy khẩu hình.

Người ấy đang cố nói: Cứu tôi!

Tưởng Ly choàng tỉnh giấc.

Trên đỉnh đầu là từng bông ngọc lan trắng đang dịp nở rộ. Ánh nắng buổi chiều được tầng lá chi chít lọc qua, chỉ còn lại ấm áp, qua những kẽ lá, có thể nhìn thấy bầu trời xanh rì như mặt nước mênh mông.

Bên tai có người dè dặt khẽ gọi cô: “Tưởng gia?”.

Tưởng Ly hơi quay mặt sang. Tưởng Tiểu Thiên ngồi sụp xuống bên cạnh ghế, chống tay lên má. Thấy cô đã tỉnh dậy, trông cậu có vẻ khá phấn khích: “Chị nằm mơ phi thiên ạ?”.

Là người ai chẳng nằm mơ, nằm mơ có gì kỳ lạ đâu cơ chứ.

Tưởng Ly lật người trên chiếc ghế xếp, chẳng bi đát cẩn thận đến biểu cảm hớn hở của Tưởng Tiểu Thiên khi chung cuộc đã nắm rõ thóp của cô vậy.

Tưởng Tiểu Thiên thấy cô quay mặt đi rồi lại nhắm mắt vào bèn sốt sắng, vòng sang bên kia, cẩn thận lên tiếng: “Gia, chị đừng ngủ nữa”.

“Tưởng Tiểu Thiên, đừng tưởng em trùng hợp cùng họ với chị nhưng chị không nỡ đấm em.” Tưởng Ly không mở mắt ra, chỉ rảnh nói một câu, giọng nói biếng nhác mà vẫn êm tai.

Tưởng Tiểu Thiên vừa nghe kết thúc, lập tức xóa sạch mọi liên quan: “Em làm gì có gan dám quấy rầy chị chứ. Là Đàm gia, anh ấy mời chị qua đó một chuyến”.

Tưởng Ly mở mắt ra, nhìn Tưởng Tiểu Thiên chằm chằm.

Có ai không biết Tưởng gia công danh lẫy lừng có một đôi mắt cực đẹp. Là người tuyệt lon ton theo sau Tưởng gia, cậu đương nhiên cũng thích đôi mắt này. Mà nếu cứ bị cô nhìn không chớp mắt như thế một lúc lâu, không nói, không cười thì ngoài xấu hổ ra, bạn còn hơi căng thẳng nữa.

“Đàm gia nói có một chuyện rất hệ trọng cần bàn thảo với chị ạ.” bạn cười trừ.

Tưởng Ly nhanh gọn lật người ngồi dậy, cánh tay trái vòng ra trước ngực, cánh tay phải bắt chéo đặt dưới nách rồi cổ tay hơi cần đến sức để làm căng gân cốt. Sau đó cô tiếp tục đổi bên, khi lật cổ tay trái lên, có thể nhìn thấy hình xăm một con mắt màu mực xanh hẹp dài lan rộng trên cổ tay, càng làm tôn lên làn da trắng và nét yêu mị khác thường của hình xăm.

“Nói xem, có chuyện gì đã.” Cô lừ đừ hỏi một câu, rồi hít thở sâu, khắp nơi đều là hương ngọc lan.

đến cuối tháng mười, thời tiết ở thành cổ Thương Lăng cô vợ ngọt ngào bất lương sẽ rất đẹp. Hoa ngọc lan nở bung, thơm lừng khắp thị trấn, do ở đây, gần như nhà nào hộ nào trong vườn cũng trồng một cây ngọc lan.

Nơi cô ở là định viện Naxi không béo lắm, bốn phía kì quái tường bao, chỉ còn lại bầu trời cao trên đầu.

Sau vườn có một căn nhà gỗ, trên cửa nhà có khắc một loài hoa chưa rõ tên, trên cửa sổ còn viết một dòng chữ kỳ quái, như thể bùa chú.

Lan can xung quanh dài bốn mét, có bàn trà, có ghế gỗ, thế nên gặp gỡ ngày trời mưa có thể tựa lan can nhưng mà ngồi, thưởng trà, nghe mưa.

Tiền viện là một cửa tiệm, qua lớp kính có thể thấy trong Cơ sở hoặc treo cao hoặc bày bán đủ các loại trống châu Phi, nhiều phần là loại trống châu Phi truyền thống được làm bằng gỗ. Lác đác cũng có một vài loại trống châu Phi tân tiến khác được làm bằng nhiều chất liệu hơn.

Gần cửa chính của cửa tiệm có đặt một chiếc trống châu Phi được làm và đẽo khắc tổng hợp bằng thủ công, bọc lớp da dê dài mười ba tấc, bên trên cũng thêu một tờ bùa chú bảy màu tương tự trên cánh cửa sổ hậu viện. Đây là cống phẩm không bán, là bảo bối trấn cho cửa tiệm này.

Cửa sổ của cửa tiệm tinh khiết bong kin kít, nên có thể nhìn vượt qua sang tận quán trà ở đường đối diện, bức hoành phi treo trên cửa có viết ba chữ: “Thần tiên ẩm*”.

*Thức uống của thần tiên.

Bên cạnh hoành phi có treo một chiếc chuông gió bằng đồng xanh, trên chuông gió cũng có một lá bùa gần giống.

Dù là buổi chiều mà trước cửa quán trà vẫn là một hàng người dài dằng dặc. Đó là một Cửa hàng từ đầu tới cuối năm lúc nào cũng đông khách tới hoảng hốt. Những người tới đây mua đồ uống ngoài dân vùng bản ra còn cả những người dân từ các miền khác ngàn dặm xa xôi tới với thành cổ.

Chẳng biết từ đâu có một chú chó núi chạy tới nằm bò bên cạnh ghế sưởi nắng, thấy Tưởng Ly đứng dậy, nó cũng đứng lên, vẫy vẫy cái đuôi rồi chạy ra ngoài chơi.

Mèo ở thành cổ sẽ lanh lợi hơn một chút. Chúng thường nhảy lên mái gỗ của các Cơ sở hoặc quán trọ chợp mắt một chút, đôi tai thi thoảng lại động đậy bởi vì một vài âm thanh ốm nhặt bao quanh.

Tưởng Ly thích nhất là mùa này, bớt đi những du khách cưỡi ngựa xem hoa ghé thăm đây dịp Quốc khánh, trong cổ thành ngoài người dân vùng bản hoặc chủ của các Trung tâm ra thì chỉ còn những vị khách đi phượt muốn ở lại đây một thời gian để hưởng thụ ánh nắng, tạm lánh đi những câu chuyện tinh vi ngoài kia.

“Có một nhân vật máu mặt tới đây, Ngoài ra chính là người đứng đầu của cái khách sạn đang có ma quỷ kia, tóm lại là khí thế rầm rộ lắm, nào là vệ sỹ nào là xe hơi xếp một hàng dài, xem thêm không ít phóng viên đi theo nữa, bao vây chặt cả Lâm Khách Lầu của Đàm gia rồi.” Tưởng Tiểu Thiên làm tròn vai đi hóng của bản thân, kể lại tường tận mọi việc đã nghe thấy và nhìn thấy cho cô.

Tưởng Ly lấy chồng bạc tỷ đang vươn người chợt khựng lại, lát sau mới “ồ” lên một tiếng, cũng không thấy cô gấp gáp chút nào.

Ngược lại là Tưởng Tiểu Thiên ôm theo một bụng sốt sắng như bị lửa đốt. Bạn đã được chứng kiến tình thế như sóng cuộn biển trào trong Lâm Khách Lầu, đang định bấm bụng thông báo thúc giục thì thấy có người còn lao thẳng vào trong, bộ dạng có vẻ gấp hơn nhiều.

“Tưởng gia, Tưởng gia…”

Là bà xã của ông chủ quán trọ bên cạnh, Mạnh A Cốc, mọi người đều đọc bà là thím A Cốc. Tầm thường bà cũng là một người bình tĩnh, vững đá quý, mà lúc này gương mặt bà thảng thốt, sau khi thấy Tưởng Ly thì ghì chặt rước cánh tay cô:

“Xin hãy cứu Tang Ni nhà chúng tôi. Tang Ni nhà tôi, nó… bị ma ám rồi!”

[…]

Tang Ni là nam nhi của Mạnh A Cốc. Năm xưa Mạnh A Cốc bôn ba khắp nơi nên kết hôn muộn. Sau khi cưới, hai người họ cũng phải cố gắng hết sức thế hệ có được đứa con đầu lòng. Thế nên có thể nói rằng đối với Tang Ni, họ nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa.

mà thằng nhỏ cũng không phải loại bị chiều quá hóa hư. Vừa lên cấp nhì, item của thằng nhỏ tuổi vẫn rất tuyệt. Phổ biến được nghỉ thì thằng nhỏ tuổi về quán trọ phụ việc thu vén cái miệng vừa ngọt ngào vừa xinh xắn, láng giềng xung quanh đều rất quý thằng bé bỏng.

Tưởng Ly cũng thích đứa tí hon này, lúc nào gặp, cô cũng luôn miệng gọi nó là “Tiểu Ni Tử, Tiểu Ni Tử”.

Lúc này đây, người đứng ngoài cửa quán Thần Tiên Ẩm đã vòng trong vòng ngoài đến ba vòng. Mà nhìn thấy Tưởng Ly họ đều chủ động nhường cho cô một đoạn đường, ai nấy đều bàn tán xốn xang.

Lại gần Tưởng Ly thế hệ thấy Tang Ni eo thon nhỏ đang ngồi giữa con đường được lát đá xanh, một tay ấn chặt lên đầu, một tay đập lia lịa xuống đất, chẳng biết miệng đang lẩm bẩm câu gì, cả cơ thể rung lắc không hoàn thành như một con lắc đồng biển.

Mạnh A Cốc cũng ngồi xuống đất, thấp thỏm quay vòng vòng, những giọt mồ hôi béo bằng hạt đậu chảy xuống thái dương rồi rơi xuống đất. Có mấy lần ông định bước đi ôm rước Tang Ni, cố gắng để thằng gầy bình tĩnh lại, nhưng không ngờ sức của Tang Ni khá mạnh, vừa đẩy một cái Mạnh A Cốc đã bửa lộn nhào. Thím A Cốc đứng một bên, tròng mắt đỏ rực, giậm chân bình bịch.

“Có chuyện gì thế này?” Tưởng Ly vòng ra trước mặt Tang Ni, ngồi quỳ một gối xuống trước, kiểm tra gương mặt thằng bé bỏng, bấy giờ thế hệ phát hiện ánh mắt thằng bé dại rất rời rạc, không có một tiêu điểm chi tiết nào.

“Tang Ni cô vợ ấm áp của hạ thiếu ầm ĩ đòi uống trà sữa của Thần Tiên Ẩm, ai ngờ còn chưa xếp hàng tới lượt nó đã ra cơ sự này.” Mạnh A Cốc giơ tay lên lau mồ hôi: “Nó chỉ ngồi ở đây, ai động vào người cũng không được”.

Tưởng Ly lại gần thêm một chút nữa.

Thím A Cốc vừa định công bố thì Tưởng Tiểu Thiên lập tức ngăn lại, ra hiệu bằng ánh mắt cho bà tĩnh mịch. Cả bầu không khí bao quanh vốn đang ồn ào cũng bỗng im bặt lại, không ai dám quấy rầy đến Tưởng Ly.

Tưởng Ly giơ tay ra trước mặt Tang Ni, con mắt trên cổ tay cô trở nên cực kỳ yêu mị dưới ánh nắng mặt trời.

Đúng vào lúc Tưởng Tiểu Thiên đang lặng lẽ lau mồ hôi thì Tưởng Ly đã chạm tay lên mặt thằng gầy.

Điều khiến mọi người thảng thốt là Tang Ni không hề phản kháng, cho tới khi Tưởng Ly ôm hẳn nó vào lòng, âm thầm cần dùng sức không cho nó ngật người ra sau nữa, tựa cằm lên đỉnh đầu nó.

“Nó đã uống rượu đúng không?” Tưởng Ly hỏi.

“Sao có thể ạ, Tưởng gia. Nó mới có mấy tuổi, sao chúng tôi dám cho nó uống rượu ạ? Vả lại, cho dù nó uống say cũng không thể như vậy được.” Mạnh A Cốc lập tức nói.

“Nói thật đi!” Tưởng Ly bực dọc quát…

Full truyện: người tình trí mạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *