Lâu lắm mình mới tìm được một bộ vừa làm mưa làm cho gió bên Trung lại được đón chào nồng nhiệt bên Việt. Trước giờ ngôn tình trinh thám luôn được bạn đọc săn đón rộng rãi nhất vì nó có tính kích thích cao và thật sự tương đối hay. Sau khi xem xong Đông Chí, quả thật mình siêu mãn nguyện, không giống những bộ ngôn tình trinh thám khác là mang rộng rãi vụ án mà Đông Chí chỉ có một vụ án duy nhất kéo từ đầu đến cuối truyện, quanh đó đó sẽ phát sinh các vụ án khác nhưng đều sở hữu liên quan đến vụ án chính này.

Mở đầu câu chuyện là cảnh nữ chính Lục Yên trong lúc vội vã chạy tới bệnh viện hững hờ va vấp một người siêu giống cô bạn thân cấp 3 tên Đặng Mạn đã chết phổ biến năm, ngay sau lúc va chạm người đó, những chuyện kì lạ xuất phát xảy ra với Lục Yên.

Cũng vào khoảng thời gian đó, bạn trai cũ của Lục Yên, người năm đó bị Lục Yên đá, Giang Thành Ngật trở về thành phố S. Hai người gặp gỡ lại nhau trong buổi họp lớp cấp 3. Ngoài mặt Giang Thành Ngật ra vẻ giá buốt lùng không màng thế sự nhưng trong lòng thì căn nguyên ko yên, vừa cay cú vì năm đó bị Lục Yên đá vừa nhớ thương cô :v . Và sau lúc mang người nửa đêm tới nhà Lục Yên dọa cô mà Giang Thành Ngật bắt đầu để cô “ở trọ” trong nhà mình. Cuộc sống ở chung của hai người xuất xứ.

cộng khi đó, những cái chết lần lượt xuất hiện, đầu tiên là cái chết của đồng nghiệp Lục Yên, tiếp theo là cái chết của nữ phụ Đinh Tịnh (Cùng học cấp 3 với nam nữ chính), từ hai cái chết đó Lục Yên càng ngày càng tin chắc vào nghi ngờ của mình, năm đó Đặng Mạn thật sự tự sát hay đã có ai sát hại cô ấy? Càng tậu hiểu thì lại càng rối loạn, ko chỉ hai cái chết kể trên, lại còn đào ra được thêm 2 người đã chết nữa, mà toàn bộ lại đều xoay quanh hai chữ “Đông Chí”.

Đông Chí ở trong truyện ko chỉ là một trong hai mươi tư tiết khí trong nông lịch theo lịch Trung Quốc cổ đại mà còn là tên một trang web bói bài Tarot do nữ phụ Đinh Tịnh lập. Ko ngoa lúc nói Đông Chí là một trong tích truyện tam đại quỷ của Trung Quốc (Gồm: Đông Chí, Trung Nguyên, Thanh Minh). Ngay từ cái tên Đông Chí chúng ta đã thấy nó đầy âm u và kì bí. Cũng như bộ truyện này, càng đọc càng bất ngờ, càng nên rùng mình.

Bốn người chết, tưởng chừng không chút liên quan nhưng lại liên kết vô cùng chặt chẽ với nhau, dường như đa số người cứ ngỡ vụ án này chỉ là án liên hoàn đơn thuần nhưng rất bất ngờ nó đã kéo dài từ tận 8 năm trước cho tới khoảng khắc hiện tại.

Nhưng cũng nhờ những vụ án này mà Lục Yên và Giang Thành Ngật lại càng được kéo kề nhau hơn, khi hai người khiến hòa cũng là lúc chân tướng lộ rõ từng bước một. Về vấn đề tình cảm bộ này khá ngọt ngào, tuy gắn mác gương vỡ lại lành nhưng chẳng ngược chút nào, sủng ngọt có, sở hữu chút thịt vụn này, Giang Thành Ngật ngoài mặt lạnh lẽo lùng nhưng lại là sắc lang chính hiệu, hồi cấp 3 là anh tán đổ Lục Yên, coi như Lục Yên như nữ thần đời mình, tới nỗi cô ngủ chảy cả nước dãi anh còn gật đầu khen dễ mến :v

Xem thêm:

Còn Lục Yên, một đàn bà xinh đẹp lại chăm chỉ, không bánh bèo, tính phương pháp siêu quyết tâm, năm đó đề nghị chia tay Giang Thành Ngật cũng sở hữu nguyên nhân cả, khiến cho đau người mình yêu cũng tự khiến đau mình, thật sự do quá hoảng sợ và đau khổ phải mới đề nghị chia tay. Cái này các độc giả sẽ rõ, mình nói ra lại mất hay.

Còn về phần vụ án, mang lẽ chỉ có một vụ duy nhất phải tác giả cực kỳ chú trọng và tốn sức sắm hiểu các thứ chuyên ngành khác để áp dụng vào truyện, tác giả còn vô cùng giỏi trong việc đánh lừa bạn đọc, khi bạn nghĩ người này là hung thủ sẽ tác giả lại lái ngay hướng suy nghĩ của bạn thanh lịch người khác, khi đa số nghi vấn đều hướng vào một người thì chưa chắc người đó đã là hung thủ. Khi xem truyện này thật sự mình phải khen tác giả một câu là tổ lái quá mượt, trơn tru logic ko bị lệch tay lái :)))

nếu những bộ trinh thám khác có thể đoán được hung thủ qua vài 3 câu phân tích thì bộ này lại khác, càng đọc những lời phân tích của công an và chuyên gia tâm lý mình càng bối rối và khó suy đoán hơn, ngoài việc chuyên gia tâm lý phân tích vô cùng cặn kẽ và đa dạng lúc làm đứa lười động não như mình khó phát hiện thì đọc 2 3 lần sẽ thấy vô cùng đúng.

Để đến lúc tóm được hung thủ, mình vẫn còn hơi nghi ngờ, còn sợ tác giả lại tổ lái tiếp :v Nhưng ko, hung thủ này cũng khiến mình rất vô cộng bất ngờ. Một người tưởng chừng mờ nhạt như một phông nền lại biến thành hung thủ tội phạm IQ cao, về sau tác giả giảng nghĩa từng nguyên nhân, nguyên nhân để xác nhận người này là hung thủ thì mình cũng phải gật gù tán thưởng là quá hợp lý.

Hình như đã nói tương đối phổ biến rồi, mình xin tạm dừng và tổng kết lại như sau: Truyện quá hay, càng đọc càng hứng thú, vì nó gợi sự tò mò và buộc bạn phải suy đoán. Truyện HE, mang ít thịt vụn mà cũng như không vụn, ngọt ngào mang đủ, phá án thì cũng quá ổn luôn. Edit thì vô cùng siêu mượt, truyện mang pass nhưng Liệt Hỏa Các mang quiz buộc phải mình nghĩ pass ko còn là vấn đề nữa. Nhiệt liệt đề cử các chị má cùng nhảy ♥

Trên đây là bài viết truyện đông chí review chi tiết. Chúc các bạn sớm lựa chọn được bộ truyện ưa thích. Và đừng quên theo dõi hệ thống truyện full truyện 24 nhé các bạn.

Nguồn :

https://truyen24.top/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *