CÁC BẠN CÙNG DIY KHÁM PHÁ 3 ĐIỂM ĐÉN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN XỨ SỞ CỦA CÁC CÔNG TRÌNH THẾ GIỚI TRUNG QUỐC :)))
CẦU HỒNG KIỀU – VẠN LÝ TRƯỜNG THÀNH – TRÙNG KHÁNH
1. Cầu Hồng Kiều (Rainbow bridge/ Hong qiao/虹桥)
Cầu Hồng Kiều là cây cầu nổi tiếng ở trung tâm của Phượng Hoàng Cổ Trấn, cầu Hồng Kiều được xây dựng với nối kiến trúc độc đáo Cầu – Nhà, hình dáng của chiếc cầu được thiết kế như chiếc thuyền với mái là hình ngôi nhà, Cầu Hồng Kiều được xây dựng gồm 2 tầng trong đó tầng 1 là nơi buôn bán các mặt hàng đa dạng khác nhau còn tầng 2 của cầu Hồng Kiều được tận dụng làm bảo tàng nghệ thuật, từ trên cầu Hồng Kiều du khách có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt trần của thị trấn cổ.
2. Vạn Lý Trường Thành – Công trình thế kỷ của thế giới
Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm tham quan du lịch lớn nhất thế giới – bức tường dài nhất thế giới, là một kỳ công của kiến trúc phòng thủ cổ xưa. Con đường quanh co ôm trọn những ngọn núi dốc đứng khắc nghiệt tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời.
3.Trùng Khánh
Là thành phố trực thuộc Trung ương, Trùng Khánh hiện là trung tâm kinh tế trọng yếu của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc. Đây cũng là nơi tập trung các hoạt động kinh tế với những nhà máy bề thế và là nơi sinh sống của 33 triệu người dân.
Nằm trên lưu vực sông Trường Giang, sau khi đăng cơ năm 1189, Hoàng đế Tống Quang Tông đặt tên cho vùng đất này là Trùng Khánh với mong muốn người dân luôn có cuộc sống tràn ngập niềm vui bởi theo tiếng Hán, “Trùng Khánh” có nghĩa là “hạnh phúc nhân đôi”.
Được mệnh danh là “Thành phố của những cây cầu”, ở trung tâm thành phố hiện có 24 cây cầu kết
nối các đô thị hai bên bờ sông Trường Giang.
Trùng Khánh cũng là thành phố quanh năm được bao phủ bởi sương mù và những cây cầu cao ngất ngưởng. Bởi thế, Trùng Khánh còn nổi tiếng với tên gọi là “Sơn thành” hay “Kiều thành” (thành phố của những cây cầu). Hiện Trùng Khánh đã xây dựng hơn 4000 cây cầu, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của dân cư mà đây còn là một trong những yếu tố phát triển kinh tế. Mạng lưới giao thông hiện đại, tiện lợi với 6 loại hình giao thông như: xe bus, tàu điện ngầm, tàu hỏa, cáp treo trên sông, tàu thủy, máy bay.
CHÚC CÁC BẠN MỖI NGÀY ĐỀU VUI KHỎE Ạ
– Đăng ký kênh DIY Channel :
– Gmail:myhang.edu591@gmail.com
– Web : tailieumienphiedu.blogspot.com

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

31 thoughts on “Trung quốc xứ sở của những công trình thế giới-Top điểm đẹp nhất trung quốc

  1. Trung quốc xứ sở công trình thế gioi .. van ly trường thanh , trung Khanh trang le voi nhung ngoi cao tang anh đen lung linh huyền ao , … 🤙🤙♥️♥️♥️🤙🤙🤙♥️♥️♥️🙋🏻‍♂️🙋🏻‍♂️👌👌♥️🤙🤙😊😊😘

  2. Ở Trung Quốc có nhiều công trình xây dựng đẹp thế.
    Đã xem và tặng quà cho Bạn rồi. Cảm ơn Bạn

  3. الله يعطيك الصحة 🌹👍🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🥀🥀🥀🥀🥀🥀🥀🥀🥀🥀🥀🥀🥀🥀

  4. Những dịa điểm trên đều rất đẹp.Nhưng không thể ko nhắc đến vạn lí trường thành.Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *