Trung Quốc, thị trường nông nghiệp hàng đầu thế giới, cũng đã mua 320.000 tấn bông, 230.000 tấn lúa mì và 20 triệu tấn đậu nành từ Mỹ, phát ngôn viên Geng Shuang nói trong cuộc họp báo hàng ngày.
Mua nông sản Mỹ là một trong những yêu cầu chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump để giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng giữa hai quốc gia. Trong khi đó, dịch tả heo châu Phi, đã giết chết hàng triệu con heo Trung Quốc, thúc đẩy việc mua thịt heo Mỹ bất chấp thuế quan khổng lồ trong những tháng gần đây.
Hôm 11/10, ông Trump cho biết Trung Quốc đã đồng ý mua nông sản trị giá 40 – 50 tỉ USD trong giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại.
Xuất khẩu lúa miến của Mỹ sang Trung Quốc đạt tổng cộng 628.075 tấn ttrong 8 tháng đầu năm, trong khi xuất khẩu thịt heo ghi nhận ở 294.453 tấn trong cùng giai đoạn, dữ liệu thương mại của Cục điều tra dân số Mỹ cho thấy.
Dữ liệu doanh số xuất khẩu hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho thấy hoạt động thu mua gần đây đã nâng tổng khối lượng thịt heo nhập khẩu của Trung Quốc lên khoảng 300.000 tấn trong năm nay và khoảng 135.000 tấn để giao vào năm 2020.
Sự chênh lệch giữa số liệu của Trung Quốc và Mỹ đã làm tăng thêm sự nhầm lẫn trên thị trường chăn nuôi Mỹ về việc liệu dữ liệu xuất khẩu hàng tuần của Mỹ có gồm thịt heo, mặt hàng được các nhà nhập khẩu Trung Quốc ưa thích hơn những sản phẩm khác.
Dịch vụ nông nghiệp nước ngoài của USDA từ chối bình luận về hoạt động bán thịt heo gần đây cho Trung Quốc và không trả lời các câu hỏi của Reuters được gửi qua email về sự khác biệt giữa dữ liệu của Mỹ và Trung Quốc. Cơ quan này trước đây cho biết họ có kế hoạch sớm phát hành một thông báo làm rõ các yêu cầu báo cáo cho xuất khẩu thịt heo.
Các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã tiến hành mua một lượng lớn thịt heo Mỹ tuần vào tuần trước, trước khi các cuộc đàm phán thương mại diễn ra, gồm 18.810 tấn xuất khẩu trong năm nay và 123.362 tấn giao vào năm 2020, theo dữ liệu của USDA.
Dữ liệu hải quan Trung Quốc công bố hôm 14/10 cho thấy nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc từ tất cả nguồn gốc trong 9 tháng đầu năm là 1,33 triệu tấn, tăng 43,6% so với cùng kì năm trước.
USDA cũng xác nhận doanh số đậu nành 1,18 triệu tấn bán cho Trung Quốc trong tuần kết thúc vào ngày 3/10, mặc dù không có doanh số mới nào được công bố trong những ngày sau cuộc đàm phán thương mại kết thúc vào thứ Sáu (11/10).
Các đơn đặt hàng của công ty Trung Quốc không phải đều được vận chuyển, một nhà phân tích cảnh báo.
“Không phải toàn bộ số thịt heo trên sẽ được vận chuyển sang Trung Quốc trong năm nay và có thể có một số đơn hàng bị huỷ sau này”, theo ông Jim Huang, Giám đốc điều hành của China-America Commodity Data Analytics, công ty tư vấn nông nghiệp tư nhân.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giaheohoi
#gia_heo_hoi
#giáheohơingàyhômnay
#giá_heo_hơi_ngày_hôm_nay
#giaheohoingayhomnay
#gia_heo_hoi_ngay_hom_nay
#dubaogiaheohoitrongthoigiantoi
#du_bao_gia_heo_hoi_trong_thoi_gian_toi
#giá_heo_hơi_hôm_nay
#giaheohoihomnay
#gia_heo_hoi_hom_nay
#giáheohơimớinhất
#giá_heo_hơi_mới_nhất
#giaheohoimoinhat
#gia_heo_hoi_moi_nhat
#giaheohoimienbachomnay
#gia_heo_hoi_mien_bac_hom_nay

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thefirstworldwar.net/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *