Mùa hè, biển thường lặng, và là thời gian “mưu sinh” chính của Ngư dân với rất nhiều hoạt động đánh bắt hải sản khác nhau.
Bắt mực bằng lồng – bóng là một trong những hoạt động đó.
Người dân nơi đây thường gọi hoạt động này là đi bóng. Bóng được làm bằng tre hoặc cây thân dẻo, được đóng lại thành hình vuông xếp gọn được hoặc hình như trong video ^^ , dài khoảng 1m, rộng 0,5 – -,8m… bao quanh bằng lưới, phía trên được phủ một lớp lá đùng đình. Để bóng được chìm xuống đáy biển, ngư dân phải buộc thêm một hòn đá, hoặc bao cát, kèm theo một khoảng dây đủ dài nối với một cái phao để làm tín hiệu nhận biết vị trí và kéo bóng lên. Thông thường một ghe – thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ chở được 30 -50 bóng tròn, và từ 200 – 400 bóng xếp đối với thuyền lớn đánh bắt xa bờ.
Cùng Lữ Hành tv trải nghiệm cuộc sống ngư dân và xem cách ngư dân bắt mực bằng bóng ở vùng biển Cửa Khẩu – Kỳ Anh -Hà Tĩnh nhé!
Đăng ký kênh youtube Lữ Hành tv để xem nhiều video trải nghiệm thú vị nhé mn ^^

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thefirstworldwar.net/category/bat-dong-san/

48 thoughts on “Trải nghiệm đi Bóng MỰC cùng Ngư dân Hà Tĩnh

  1. ko bjet thi phai hoi.di quay thuc te o bien ma ko hoi nguoi lon la e qua ngu,tau khac ,ghe khac…e co bjet goi thuyen truong la o dau o dia vi nao ko

  2. Tôi thích xem mấy video ve biển. Ngoài sự mới mẻ và hay tôi cũng có nhận xet chung thế này: đa số chúng ta dang khai thác biển ko đi đôi với bảo tồn biển. Đánh bắt nhỏ lẻ, thiếu hiệu quả. Sử dụng các công nghệ danh bắt thô sơ, truyền từ nhiều đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *