Phó Sủng, họ Phó, tên chỉ có 1 chữ Sủng, cấp bậc thiếu úy. Đường Dật, phó đội trưởng đại đội Tuyết Lang. Đây chính là một trong yêu nghiệt chạm chán một yêu nghiệt khác.

giới thiệu tuyện Mối tình đầu của Thiếu Úy

Tác giả: Mặc Tô Lê

Thể loại: Ngôn tình quân nhân

Trích đoạn truyện Mối tình đầu của Thiếu Úy

Bóng đêm như mực, ánh trăng đầu sân chiếu trên bề mặt đất, làm khá nổi bật ánh bạc loang lổ, sân vốn náo nhiệt, từ bây giờ không một bóng người, rất xứng với vẻ hiu quạnh cuối xuân.

phía bên trong căn phòng white color, đôi lúc truyền đến âm thanh thanh thúy, phá vỡ yên tĩnh đêm này.

Nhìn chiếu qua cửa sổ, trong nhà đứng đầy người, ngay phần bên trước, tóc hoa râm, một ông cụ mặc quân trang, nhờ quân trang làm rất nổi bật, khí thế tràn ngập, người này chính là ông cụ Phó.

Ông cụ ngước góc nhìn cô nàng mặc thường phục quân nhân trước mặt, cầm ly trà bằng sứ xanh trong tay, rắc một tiếng mà nứt ra, cắn răng nghiến lợi mắng: “Đứa cháu bất hiếu này!”

cô nàng đứng theo tư thế quân đội chuẩn mức ở đó, mím chặt môi, góc nhìn lanh lợi giật giật, “Ông nội, cháu sai rồi! Ông đừng nóng giận!” Phó Sủng khôn khéo nhận lỗi, sau cuối niềm tin đc mình chơi lớn rồi.

Ông cụ vỗ bàn “Bốp” một tiếng, quát: “Sai rồi, cháu còn biết sai rồi, sáng sớm tinh mơ đã đi nơi nào hả?”

Trước kia Phó Sủng gây họa, ông cụ chỉ mắt nhắm mắt mở, tùy nó đi qua coi như hoàn thành, chà, cô gái này thật oách, lật trời.

Vốn cả đám học sinh học trên máy vi tính, điều Phó Sủng đến dạy máy tính xách tay cho bọn họ, chuyện như thế khiến ông cụ rất chi là cao hứng, sau cuối cô nhóc này cũng có đất dụng võ, không còn lấy không tiền lương trong sở.

Phó Sủng cũng biết điều mà đi, dạy rất nghiêm túc, một tổ cán bộ không hề mâu thuẫn cảm xúc, tráng lệ học máy tính xách tay giống như học viên ngây ngô của nhà máy, lão Nghiêm chủ nhiệm cảm nhận thấy chuyện này hệt như có gì không đúng, sao lại không đúng?

>>> Xem thêm list Truyện ngôn tình tổng tài hay

Trước kia đám học viên này học máy tính xách tay, từng người, khỏi phải nói tâm tình mâu thuẫn nghiêm trọng đến mức nào, nhưng từ bây giờ kết hợp như vậy, khiến cho ông rất ngoài ý muốn.

Không nhịn lấy được lòng hiếu kỳ, lão Nghiêm đến phòng máy, len lén liếc ánh mắt qua cửa sổ, bên tai vang lên âm thanh quỷ dị, ngước ánh mắt qua màn hình hiển thị, lão Nghiêm thiếu chút nữa không xẩy ra hù chết, Phó Sủng để cho tất cả các cán bộ chơi Plants vs Zombie *.

(*)Plants vs Zombies là 1 trong những trò chơi điện tử dạng phòng thủ tháp (tower defense) đc PopCap Games phát triển & ban hành lần đầu cho hệ điều hành Microsoft Windows & OS X. Về mặt tổng quan người chơi sẽ sắm vai chủ một ngôi nhà và sử dụng những loại cây khác biệt để chặn đứng đội quân zombie đột nhập and “ăn mất não của mình”. Tên tiếng Việt là Game Hoa quả nổi giận.

“Sắp hết giờ, thời hạn không nhiều lắm, nếu không qua cửa, lúc này không thể tan lớp! Phải mang vật nặng chạy năm km!” Phó Sủng nhìn đám học sinh ra lệnh.

Một thiếu úy dám lên mặt như vậy? Cũng chính vì giờ đây, cô là giáo viên, học viên phải do giáo viên sắp đặt.

Lão Nghiêm đi vài bước vào, quát Phó Sủng: “Phó Sủng, cô làm gì đấy?” Tên yêu nghiệt này, sao ông lại nghĩ tới chuyện để con nhóc này tiếp đây dạy máy tính xách tay chứ?

“Lão Nghiêm, ngài đã tới, cô nhóc này quá nghiêm khắc!” một đội nhóm học viên nhìn thấy lão Nghiêm y hệt như nhìn thấy người thân, khóa huấn luyện và đào tạo vi tính này rất hấp dẫn, trái lại rất hay, nhưng Plants vs Zombie quá khó!

Để Phó Sủng viết phiên bản kiểm điểm, để những học viên này nói xin lỗi, còn phạt mang vật nặng chạy mười hai cây số.

Chủ nhiệm cũng rỉ tai này cho ông nội Phó Sủng, ông cụ Phó!

Ông cụ nghe xong xuôi rất chi là khó tính, lập tức triệu tập toàn cục già trẻ lớn nhỏ xíu nhà chúng ta Phó từ trên xuống bên dưới tập kết một chỗ, mọi cá nhân tới tập trung như sinh nhật ông cụ, mục đích đó là vạch tội Phó Sủng

“Phì…” Phó Sủng nhất thời không nhịn được, cười ra tiếng.

“Cười cái gì mà cười? Còn chưa biết xấu hổ mà cười?” thân phụ Phó vừa nhìn, đàn bà đã đi đến mức này ròi, còn thái độ như vậy? Không sợ chết sao! Sao mình lại sinh ra một yêu nghiệt như vậy, làm bậy!

Phó Sủng nhìn phụ vương mình, trái lại nhìn ông cụ: “Ông nội, cháu nói với ông, cháu là chuyên gia mật mã, mật mã đó, lão Nghiêm để cho cháu đi dạy máy tính xách tay, thật lãng phí nhân tài?”

chuyên gia mật mã, vốn ít, lại rất có thể làm cho cô đi dạy máy vi tính, chính xác là rất chưa biết trọng dụng nhân tài.

Ông cụ Phó quả thật không đành lòng nhìn thẳng Phó Sủng, đấm ngực: “Đồ bất hiếu, muốn tức chết ta à! Sao còn chưa biết xấu hổ mà nói mình là Chuyên Viên mật mã?”

Nói xem yêu nghiệt này, ông cụ vốn định đưa tới trường quân đội lịch lãm, nhưng xuất sắc nghiệp trường d1end4anl3quuyd0n quân đội, người khác đều cấp bậc trung úy, riêng cô nhiều lần gây chuyện lặp đi lặp lại, ở đầu cuối, hiệu trưởng nói, không cho cấp bậc trung úy, sau cuối chỉ là thiếu úy.

Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *