Hằng tuần vào sáng chủ nhật từ 7h30-10h30 nếu anh chị nào có con nhỏ, các cháu nhỏ thậm chí người lớn muốn tham gia hoạt động hướng đạo sinh có thể tới Công viên Tao Đàn Quận 1 – Tp Hồ Chí Minh để tham gia hoàn toàn miễn phí. Đây không phải là hoạt động tôn giáo hay chính trị. Hướng đạo sinh hiểu đơn giản là một hoạt động cộng đồng nhằm hướng con người đến với các chủ đề đoàn kết, tương trợ nhau, tự tin trong cuộc sống, rèn luyện nghị lực, rèn luyện bản thân…

Mình đưa con trai 8 tuổi tham gia hướng đạo sinh tại Công viên Tao đàn Quận 1 mỗi sáng Chủ Nhật hằng tuần nhằm cho bé xa rời các thiết bị điện tử, xem ti vi, xem hoạt hình… để bé tích cực vận động và gặp gỡ nhiều bạn bè hơn.

Đây là hoạt động miễn phí, các cha mẹ không phải đóng phí tham gia gì cả, ban đầu nếu anh chị đưa con đưa cháu tới tham gia nếu các bé cảm thấy vui, thích thì có thể đăng ký mua 1 bộ đồ đồng phục.

Cá nhân mình thấy đây là hoạt động rất bổ ích, mang ý nghĩa cộng đồng và rất có ích cho trẻ nhỏ.

Hai chữ Hướng đạo có nghĩa là dẫn đường như vậy hướng đạo sinh là người dẫn đường.

Trong quân đội người hướng đạo là người quân nhân ưu tú, có óc thông minh và lòng dũng cảm được đặc biệt tuyển chọn để đi tiên phong, thám sát tình hình rồi báo cáo cho vị chỉ huy.

Nhưng cũng có những người “Hướng đạo” trong thời bình nữa. Họ không nhất thiết phải là quân nhân. Họ là những người có khả năng để đi tiên phong và hướng dẫn người khác. Họ là những nhà thám hiểm, những người mở đường, khai phá đất đai mới. Họ là các nhà bác học và các nhà vạn vật học, băng rừng vượt núi để tìm tòi và khám phá bí mật của thiên nhiên, của địa cầu.

Trước hết họ phải biết sống nơi rừng sâu núi cao vực thẳm, biết tự tìm lấy đường đi ở bất cứ nơi nào, trong rừng rậm hay giữa biển khơi, trong thành phố hay giữa sa mạc, tìm hiểu được ý nghĩa của bất cứ một dấu vết nào, dù thật nhỏ và tự biết săn sóc sức khỏe của mình.

Họ phải cường tráng và có đầy nghị lực để sẳn sàng đối phó với mọi bất trắc hay để giúp người khác. Họ biết tự chủ và không quản ngại hy sinh tính mạng để cứu trợ người khác, để phụng sự Quốc gia và thực hiện lý tưởng của mình. Họ khắc phục được tính vị kỷ, không đài các, không ham danh lợi và luôn nghĩ đến bổn phận, làm tròn sứ mạng cao cả mà họ đang lãnh nhận. Tất cả những công việc họ làm không phải để mưu cầu lợi ích cho bản thân, nhưng để thi hành bổn phận của một công dân đối với Quốc gia Dân tộc, đối với tiền nhân và đối với chính lương tâm mình.

Phong trào Hướng Đạo là một phong trào giáo dục công dân, giúp hỗ trợ cho giáo dục gia đình và trường học, với mục đích giúp thanh thiếu niên rèn luyện chí khí, tháo vát, để có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, chuẩn bị để trở thành những công dân tốt, có trách nhiệm, biết trọng danh dự, hữu ích cho xã hội.

#huongdaosinh #congvientaodan #saigon

_________________
Mình là Phú Nguyễn. Yêu thích Công nghệ thông tin, du lịch, trải nghiệm khám phá và ăn uống.

Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.

Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về chia sẻ công nghệ thông tin, chứng khoán, du lịch và ăn uống của mình nha.

© Copyright by Phú Nguyễn Channel (Do Not Reup)

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://thefirstworldwar.net/category/giai-tri/

2 thoughts on “THAM GIA HƯỚNG ĐẠO SINH TẠI CÔNG VIÊN TAO ĐÀN QUẬN 1

  1. ANH nên chú ý Trước 7p47 là hướng đạo sinh còn lại là phong trào sao bắc đẩu. 2 cái này cách hoạt động và quy chế khác biệt nhau rất nhiều.
    Hướng đạo sinh( BOYSCOUTS) là phong trào được thế giới công nhận,tôn trọng và có mặt trên 200 quốc gia. còn sao bắc đẩu chỉ có việt nam có…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *