Sau khi ông Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt, sáng 21-9, “chân rết” của địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã rơi vào cảnh “tan tác”. Nhiều nhân viên bán hàng của công ty này đã phải “bỏ của chạy lấy người”.
Trước đây, căn nhà khang trang của địa ốc Alibaba xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có rất đông người làm việc. Ở đây luôn có đội ngũ “an ninh Alibaba” túc trực để bảo vệ. Sáng 21-9, tại căn nhà trên, có khoảng 10 người đang ở đây, đa số là nhân viên bán hàng của địa ốc Alibaba. Một vài phụ nữ khác vào trong căn nhà lấy đi những vật dụng như chiếu, chăn, quạt, lọ hoa, cây cảnh trang trí trên bàn làm việc, rồi lên xe máy ra khỏi căn nhà. Quán cà phê và căn nhà tiền chế phía sau trụ sở công ty cũng đã bắt đầu tháo dỡ.
Bên hông tòa nhà này, trước đây có một quán cà phê tạm, có quầy nhưng sáng 21-9, có nhiều người đến tháo quầy chở đi. Một phụ nữ bán hàng ở đây cũng thu gom các loại nước uống và dọn vệ sinh trả lại mặt bằng. Phía sau tòa nhà, có một căn nhà thép tiền chế cũng xảy ra cảnh tháo dỡ và xe chở đi nhưng vật dụng như nhựa, sắt thép. Một phụ nữ cho hay, chị lên đây để mua đồ phế liệu.
Bên trong căn nhà, chỉ còn lại những bộ bàn ghế, tất cả đều trống trơn. Ở bậc thềm cửa hông căn nhà, nhiều tập giấy, hồ sơ để chỏng chơ. Đó là những tờ giấy in “bí kíp” các kiểu bán hàng dành cho “thị trường lạnh”, “thị trường ấm”, “thị trường nóng”, là những thông tin về “thực lực”, “uy tín” của Alibaba,…
Một người đàn ông tên H. cho biết, anh có thi công hạ tầng, nhà cửa cho địa ốc Alibaba và ký hợp đồng với Nguyễn Thái Luyện nhưng đến nay chưa nhận hết tiền. Anh này cho biết, Công ty địa ốc Alibaba còn nợ anh rất nhiều tiền và bây giờ không biết phải làm sao để lấy được tiền nên có thể sẽ phải tháo dỡ những hạng mục đã làm đưa về.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

31 thoughts on ““Tan tác” chân rết địa ốc Alibaba

  1. Đĩ mẹ lừa đảo cả mấy nghìn tỷ không chịu thanh toán hợp đồng xây dựng cho ông thầu, bởi vậy làm ăn với mấy thằng giàu không dễ lấy tiền của nó đâu. FLC Thanh Hóa là một minh chứng khác, tưởng tập đoàn lớn ngon ăn , nhận thầu xong nó cho bom vài năm chơi .

  2. Bắt bỏ tù chúng nó. vài năm mãn hạn chúng cũng đc thả ra. còn tiền đặt cọc mua đất của dân chúng coi như cúng cô hồn. tóm lại. cái thiệt thòi cũng chính người dân ẻ cổ ra gánh chịu. cái nầy ông bà ta nói "Trâu bò húc nhau giành ăn.ruồi muổi mất tiền"

  3. Ngày 19 tôi qua đó thì vẫn còn vài tên làm ơ đó vẫn còn quán ca fe thật k ngờ giờ thế đó..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *