Xin chào tất cả quý vị!
Tôi xin trình bày một số nội dung cơ bản về Máy tán sỏi ngoài cơ thể
Trước tiên tôi xin giới thiệu: Tán sỏi ngoài cơ thể là gì?
Máy tán sỏi phá vỡ sỏi tiết niệu nhờ cơ chế hoạt động từ trường, được điều khiển bằng màn hình siêu âm cho phép xác định chính xác vị trị trên sỏi. Nguồn cấp sóng xung kích với công suất lớn giúp tán sỏi với hiệu quả cao.
Tán sỏi ngoài cơ thể là sử dụng sóng xung kích hội tụ vào viên sỏi để phá vỡ sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể. Các mảnh sỏi vụn sẽ tự thoát ra qua niệu quản xuống bàng quang và theo đường tiểu tiện ra ngoài.
Phương pháp can thiệp này là một bước tiến lớn trong việc ứng dụng kỹ thuật cao để điều trị sỏi tiết niệu, giảm tối đa các chỉ định mổ thông thường, giảm số ngày nằm viện, đem lại hiệu quả kinh tế và sức khỏe.
Tán sỏi ngoài cơ thể thường được áp dụng cho các trường hợp sỏi thận nhỏ hơn 2 cm và sỏi niệu quản , bàng quang . Những trường hợp có bệnh lý về tim mạch, bệnh chảy máu, vẹo cột sống… sẽ được bác sỹ chuyên khoa cân nhắc cụ thể.
Để tiến hành thủ thuật này, ở Bệnh viện của chúng ta bệnh nhân sẽ được làm Thủ thuật kéo dài 30 phút và không gây đau cho bệnh nhân. Thời gian nằm viện 2 đến 3 ngày. Trong quá trình tán sỏi, màn hình kỹ thuật số sẽ lưu lại các hình ảnh cho phép bác sỹ biết được tiến trình và kết quả tán sỏi. Trước khi ra viện bệnh nhân được chụp điện quang , siêu âm kiểm tra, thông thường phim , trên siêu âm này cho thấy viên sỏi đã được tán vỡ vụn. Sau 10-15 ngày chờ cho các mảnh vụn tự đào thải ra ngoài, bệnh nhân sẽ được chụp phim , siêu âm lần hai để kiểm tra .
Ưu điểm của phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể:
• Không gây tổn thương các cơ quan nội tạng lân cận
• Không gây đau
• Không cần gây mê
Máy tán sỏi cho phép điều trị hầu hết các loại sỏi kích thước nhỏ hơn 2cm, bao gồm sỏi thận, sỏi bàng quang, niệu quản với tỷ lệ biến chứng sau tán sỏi rất thấp.
Phát hiện bệnh sớm khi sỏi còn nhỏ phối hợp với tán sỏi ngoài cơ thể là một chiến lược trong điều trị sỏi tiết niệu nhằm đưa lại một hiệu quả về kinh tế và sức khỏe.
Tôi xin chân thành cám ơn

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thefirstworldwar.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *