Trước khi trở thành luật, xe buýt trường học không cần phải mở cửa khi dừng ở đường ray. Chắc chắn là họ sẽ dừng lại để kiểm tra tàu hỏa. Nhưng khi tầm nhìn kém, ví dụ như lúc sương mù hay bão tuyết, phương pháp này tỏ ra nguy hiểm và không hiệu quả.
Mọi thứ đã thay đổi vào những năm 1930, nhưng tình hình vẫn chưa thể xem là lý tưởng. Bạn đầu, một học sinh được cử làm người quan sát trong mỗi lần đi. Người đó sẽ xuống khi xe dừng lại và nhìn về cả hai phía của đường ray. Nó đã như thế cho đến khi người ta quyết định rằng, vì lí do an toàn, đây là trách nhiệm quá lớn để đặt lên vai một tình nguyện viên.

DẤU THỜI GIAN:
Tại sao tài xế xe buýt lại mở cửa 0:48
Các biện pháp phòng ngừa khác 1:47
Tại sao xe buýt trường học có màu vàng? 2:20
Tại sao nóc xe được sơn màu trắng? 2:47
Tại sao các cửa sổ được nhuộm màu? 3:14
Tại sao tay lái trên xe buýt lại rất lớn? 3:33
Tại sao chúng không có đai an toàn? 4:12
Các sự thật hấp dẫn nhất về xe buýt 4:48

#xebuýt #xebuýttrườnghọc #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Tất cả là do sự an toàn và các bài học kinh nghiệm. Bằng cách mở chính và cửa sổ, tài xế xe buýt sẽ có thể nghe rõ ràng hơn nếu một con tàu đang đi tới.
– Bên cạnh việc dừng lại hoàn toàn khoảng 1,5 – 4,5 m trước đường ray (cộng thêm mở cửa chính và cửa sổ) tài xế xe buýt phải tắt bất cứ thứ gì tạo ra các âm thanh gây mất tập trung, bao gồm cả radio và quạt.
– Màu trắng phản chiếu ánh sáng mặt trời tốt hơn, nên giữ nhiệt độ trong xe thấp hơn 5,6oC.
– Các gam màu tối của cửa sổ chặn rất nhiều ánh sáng đi vào và giữ nhiệt trong mùa đông.
– Hầu hết xe buýt không có hệ thống lái trợ lực. Hệ thống này thường giúp các tài xế dùng ít lực hơn để điều khiển tay lái. Các xe buýt không có nó bởi vì luôn luôn có rủi ro rằng hệ thống này sẽ bị hỏng.
– Cho đến nay, 8 bang đã thông qua luật yêu cầu xe buýt trường học phải có đai an toàn. Đôi khi, các khu học chính riêng lẻ có quyền quyết định xem có nên thực hiện nó hay không.
– Hiện tại có khoảng 427.000 xe buýt trường học chỉ tính riêng ở Mỹ!
– Nếu từng mơ về việc sở hữu một chiếc xe búy trường học màu vàng, bạn có thể lên eBay ngay bây giờ và mua một chiếc với giá 3000 đô.
– Xe buýt trường học trung bình có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h (mặc dù quy định về tốc độ giới hạn của nó thấp hơn như vậy nhiều!).
– Xe buýt lớn nhất thế giới là chiếc Neoplan Jumbocruiser. Chúng đã ngừng sản xuất vào năm 1992, nhưng chiếc xe ngoại cỡ không hề khiến ta thất vọng!
– Xe buýt đầu tiên chỉ là các chiếc xe ngựa kéo trang trại vào cuối những năm 1800. Cỗ xe đã được dán nhãn “Trường công lập” và đưa đón trẻ em sống xa trường học. (Hầu hết trẻ em vẫn còn đi bộ đến trường vào lúc đó.)
– Theo Hội đồng xe buýt trường học Mỹ, xe buýt tiết kiệm được khoảng 7,7 tỷ đô la mỗi năm!
– Xe buýt cũng giúp cho môi trường của chúng ta. Nếu mọi trẻ em đều đi xe buýt đến trường, nó sẽ tiết kiệm được hơn 7,5 tỷ L nhiên liệu!
– Một báo cáo giáo dục cho thấy, những học sinh đi xe buýt ít có khả năng nghỉ học hơn nhiều.
– Có một số đặc quyền khi trở thành tài xế xe buýt trường học. Trong các chuyến đi dã ngoại, đôi khi họ được miễn phí vé vào cửa ở các điểm đến.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

29 thoughts on “Tại sao xe buýt lại mở cửa khi dừng tại đường ray

  1. Bạn làm clip tại sao cá nước mặn ko sống đc ở nước ngọt và cá nước ngọt tại sao không sống đc ở nước mặn và nêu lý do đi :)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *