Dù chưa xác minh được 39 nạn nhân chết trong container có phải là người Việt Nam hay không nhưng qua các trường hợp báo tin mất tích có thể khẳng định, nhiều người đã đi sang Anh bằng con đường bất hợp pháp với số tiền chi phí lên đến gần 1 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, qua thông tin từ những gia đình người mất tích đến sự chia sẻ của những người đã từng trải qua hành trình sang Anh qua con đường “đi chui”, “đi lậu” có thể thấy đó là hành trình đầy hãi hung, gian khổ, thậm chí phải đánh đổi bằng cả tính mạng để nuôi giấc mơ làm việc tại Anh.
Dư luận đặt câu hỏi, vì sao con người ta phải bỏ ra một số tiền lớn để chi phí cho một hành trình “đi lậu” đầy gian nan? Dù sang Anh tìm được công việc thu nhập cao, kiếm được số tiền lớn nhưng thử hỏi phải trải qua một hành trình đi lậu gian nguy tính mạng như 39 thi thể trong container thì có nên không, có đáng không? có nên bán mạng vì tiền không?
Tại sao phải bỏ ra cả tỷ đồng để đi “chui lủi”, nguy hiểm tính mạng?
Trong khi đó, nhiều gia đình rất nghèo. Nó không phải là số tiền năm, bảy chục triệu mà lên đến cả tỷ bạc. Cứ cho rằng những người ấy họ sang Anh thành công thì chừng nào kiếm được một tỷ bạc đó đây. Đâu phải qua Anh là dễ làm việc, là dễ kiếm tiền đâu. Tại sao họ lại nhẹ dạ cả tin vào những con người lừa gạt, tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép như vậy.
Qua phỏng vấn trực tiếp người nhập cư và điều tra xã hội, các chuyên gia đã nhận ra những lý do khiến nước Anh trở thành “thỏi nam châm” thu hút nhiều người nhập cư bất hợp pháp. Không ít trường hợp chấp nhận phó mặc tính mạng cho những hành trình nguy hiểm tìm sang xứ sở sương mù, bởi mong chờ ở “thiên đường” do những đường dây tổ chức vượt biên vẽ ra đầy hấp dẫn và nghe có lý:
1. Dễ tìm việc
2. Thủ tục giấy tờ không khó
3. Trình độ càng thấp càng dễ tổn thương
4. Nhà thổ và trang trại cần sa
“Những kẻ tổ chức vượt biên gần đây còn chọn một con đường khác. Chúng sẽ tổ chức cho các “khách hàng” bay tới Trung Quốc, rồi từ đó mới đi tới Nga để tránh bị nghi ngờ. Đây là quãng đường duy nhất họ được đi bằng máy bay. Hành trình còn lại sẽ phải cuốc bộ, hoặc đi bằng mọi phương tiện ít gây sự chú ý nhất. Lộ trình này có thể mất nhiều tháng, thậm chí lên tới 1-2 năm nhưng giá không hề rẻ, dao động 15.000 – 28.500 bảng Anh. Có trường hợp trả tiền để tới Anh nhưng bị mắc kẹt lại trên đường đi, bị đẩy vào các nhà thổ hoặc các trang trại trồng cần sa….
Đến đây Phú Quốc tv không oán trách, không phán xét, chỉ thấy một nỗi buồn sâu sắc trước số phận của những “người rơm” – những người đồng bào không được thừa nhận, những người Việt Nam máu đỏ da vàng bị mắc kẹt giữa hai thế giới: thế giới của những khoản nợ xen lẫn những hi vọng đổi đời – những chờ mong khắc khoải của gia đình từ những miền quê nghèo khó; và thế giới của những hiểm nguy, gian khó nơi xứ người mà phần lớn họ nuốt nước mắt vào trong mà giấu riêng cho mình.
Các bạn ạ, di cư vì mục đích kinh tế và tìm kiếm cơ hội tốt đẹp hơn là một nhu cầu chính đáng đối với bất cứ ai ở bất cứ quốc gia nào. Nước Anh luôn chào đón những người đến Anh hợp pháp, có đầy đủ sự hiểu biết và đánh giá thận trọng. Những kẻ giúp bạn sang Anh bằng “cửa sau cộng với lời hứa về một công việc hấp dẫn đang chờ đón chỉ là muốn lấy tiền của bạn. Đừng đánh cược tương lai của mình. Chúng không phải là bạn. Chúng là đối tượng phạm tội. Ở Anh, chúng sẽ lợi dụng sự yếu thế của người nhập cư bất hợp pháp để ép bạn làm những công việc phi pháp nhằm kiếm lợi nhuận cao trên rủi ro và nguy hiểm của bạn. Đó là hành vi mua bán người. Mua bán người Việt Nam tại Anh gần hơn bạn nghĩ. Đừng để bản thân và gia đình rơi vào bàn tay của kẻ buôn người. Hãy hiểu rủi ro và tránh xa nó!
PhuQuocTV là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước, ĐẶC BIỆT LÀ DU LỊCH PHÚ QUỐC. Với sự đam mê du lịch , chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0915 83 25 26
Website:

Email: dulichphuquocxanh@gmail.com

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

1 thought on “Tại sao người Việt CÓ TIỀN nhưng lại phải NHẬP CƯ bất hợp pháp tại Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *