Bộ phim Titanic đã kiếm được hơn ba tỷ đô la tại phòng vé, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại. Tuy nhiên, khi tôi xem phim, một câu hỏi đã xuất hiện trong đầu tôi. Tại sao mọi người không thử trèo lên tảng băng để khỏi chìm xuống nước?
Tàu Titanic đã va phải một tảng băng trôi và nếu bạn xem bất kỳ hình ảnh nào về băng trôi, bạn sẽ thấy rằng chúng thường khá dốc. Tất nhiên một số có thể rộng hơn, nhưng thường thì toàn những vách đá lởm chởm. Trong trường hợp tốt nhất: nó sẽ giống như khi ta leo núi. trường hợp xấu nhất: là một vách đá đóng băng.

DẤU THỜI GIAN:
Băng trôi VS. tảng băng trôi 0:54
Thuyền trống 3:18
Vấn đề lớn nhất: chạm tới tảng băng 4:47

#titanic #iceberg #brightside

TÓM LƯỢC:
– Một tảng băng là một khối băng phẳng được tìm thấy trôi dạt trong đại dương. Nó thấp, bằng phẳng và tương đối nông, trong khi một tảng băng trôi không phải là một trong những điều đó.
– Các tảng băng có thể nguy hiểm, nhưng mối quan ngại là con tàu có thể bị kẹp và nghiền nát ở giữa thay vì chìm hoàn toàn.
– Tàu Titanic đã va phải một tảng băng trôi và nếu bạn xem bất kỳ hình ảnh nào về băng trôi, bạn sẽ thấy rằng chúng thường khá dốc.
– Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng kéo nó ra trong bóng tối, chỉ sử dụng tay và một sợi dây thừng, bị bao quanh bởi một ngàn người khác đang hoảng loạn và đóng băng.
– Hãy nhớ rằng, tàu Titanic đã không chìm ngay khoảnh khắc nó tiếp xúc với băng. Thực tế nó mất hai giờ bốn mươi phút để chìm xuống.
– Đến lúc lên thuyền cứu sinh, nhiều hành khách đã lưỡng lự, tin rằng trên con tàu to lớn ấm áp này, mình an toàn hơn là leo lên những chiếc thuyền nhỏ xíu.
– Nếu mọi người chỉ miễn cưỡng lên thuyền cứu sinh khi mọi chuyện đã quá muộn như vậy, thì làm thế nào mà thuỷ thủ đoàn thuyết phục được họ chịu leo lên một tảng băng?
– Đây là những vấn đề lớn đã làm cho việc di tản đến tảng băng trôi là không khả thi, và chúng ta thậm chí còn chưa nói đến vấn đề lớn nhất trong danh sách: tiếp cận nó.
– Titanic đã không thực sự hư hại ngay khoảnh khắc nó đâm vào tảng băng trôi. Như bạn có thể đoán, người lái tàu đã cố gắng tránh xa tảng băng trước khi va chạm.
– Dù sao, một cú đánh lái nhẹ có nghĩa là tàu Titanic không dừng lại ở đường ray của nó. Người ta ước tính rằng Titanic di chuyển ở tốc độ khoảng 22 hải lý một giờ, tức là khoảng 37km trên giờ.
– Thuyền trưởng sẽ phải điều khiển con tàu của mình trở lại tảng băng trôi, một điều thậm chí không thể xảy ra trong hoàn cảnh đó.
– Trèo lên tảng băng trôi cũng là một ý tưởng thú vị, nhưng không hẳn là một ý tưởng hay. Biết đâu, cố gắng thực hiện nó chỉ làm cho thảm hoạ thậm chí càng tồi tệ hơn.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

33 thoughts on “Tại sao mọi người trên tàu Titanic không leo lên tảng băng trôi

  1. Nếu all các xuồng cứu sinh kết nối lại vs nhau thành 1 cái bè cực lớn sẽ cứu thêm đc rất rất nhiều ng nữa

  2. Lúc tảng băng trôi qua đâm tàu thì nó đã đi xa rồi con người mới chìm sau mà sao lên tảng băng được ??

  3. Thề hình như kênh này lấy tất cả mọi thứ từ Bright side trừ việc đc dịch từ tiếng anh thành tiếng việt

  4. Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn chỏ có vài phút để quyết định cách tránh tản băng và vài giờ để sơ tán hành khách. Phần còn lại của thể giới mất vài chục năm để bàn luận các phương án giải quyết vấn đề và cho đến bây giờ vẫn chưa ngã ngũ ngủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *