Với tác dụng tuyệt vời trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc da mặt, Mật ong có thể được uống hoặc đắp mặt thường xuyên, nhưng không nên quá lạm dụng vì nó có thể gây nên nhiều triệu chứng khó chịu như sau:

Có nguy cơ gây nên bệnh tiểu đường
Trong mật ong có rất nhiều đường glucozo và đường fructozo, những loại đường này được hấp thụ trực tiếp mà không hề qua khâu tiêu hóa sẽ dễ ngấm vào máu làm cho hàm lượng đường trong máu tăng cao và khiến cho bệnh nhân tiểu đường bị bệnh nặng hơn và người chưa mắc bệnh có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nếu quá lạm dụng.

Có thể gây nên các triệu chứng ngộ độc
Trong mật ong có chứa chất Botulism là nguyên nhân chính gây nên ngộ độc thực phẩm. Đây là một trong những độc tố nguy hiểm nhất đối với con người. Sử dụng nhiều mật ong có thể khiến cơ thể nạp phải một lượng Botulism không mong muốn. Chỉ với một lượng nhỏ Botulism trong máu cũng khiến cho các cơ hô hấp bị tê liệt và có thể gây tử vong trong thời gian ngắn, vô cùng nguy hiểm đến tình mạng con người.

Làm giảm chức năng của hệ tiêu hóa
Do sử dụng nhiều mật ong trong thời gian dài, các dưỡng chất được đưa vào cơ thể quá nhiều những không thể hấp thụ hết. Hơn nữa trong mật ong còn chứa 31% fructoza làm giảm sự hấp thụ các chất dinh dưỡng của ruột non. Và nó cũng là nguyên nhân gây ra cho bạn có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đầy bụng.

Không dùng cho những người bị tụt huyết áp
Vì mật ong sẽ là một trong những nguyên nhân gây đến tình trạng huyết áp xuống thấp hơn. Nếu dùng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn là người huyết áp thấp thì không nên sử dụng mật ong, hoặc nếu có phải theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Nguyên nhân dẫn đến sâu răng
Chúng ta đều biết đường có thể phá hủy các men răng, nhất là khi đêm xuống hoặc sau khi ăn xong. Nếu bạn sử dụng mật ong quá nhiều thì các vi khuẩn sinh sôi trong miệng nhiều mà không được làm sạch nhanh chóng và triệt để sẽ làm cho răng dễ bị sâu và yếu, gây hiện tượng vàng răng.

Mật ong làm cho cân nặng tăng nhanh chóng
Đây sẽ là tin vui đối vơi các bạn gầy ăn mãi không béo, bởi mật ng sẽ kích thích vị giác khiến bạn ăn ngon miệng hơn, từ đó dẫn đến tình trạng tăng cân nhiều hơn. Tuy nhiên đây thực sự cũng không hẳn là tin vui, vì nếu sử dụng quá nhiều, tăng cân quá nhanh sẽ dẫn đến bệnh lý béo phì. Và hẳn là chẳng ao muốn mình mắc bệnh cả. Vậy nên khi sử dụng mật ong hãy hạn chế liều lượng và nếu bạn có cân nặng dư thừa thì không nên sử dụng nữa.

Phá hủy các tế bào thần kinh gốc
Bên cạnh các nhóm chát dinh dưỡng tốt cho cơ thể và sức khỏe thì trong thành phần mật ong còn có chất gây ức chế hệ thần kinh và làm cho thần kinh của chúng ta kém minh mẫn. Nếu mật ong đã qua chế biến làm sạch tiệt trùng thì việc độc tố đi vào cơ thể là rất hiếm. Thế nhưng hiện nay để đảm bảo chất lượng thật giả của mật ong đã mua những mật ong quay sống và sử dụng luôn rất có hại cho hệ thống thần kinh.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *