Vậy thì, cuộc sống sẽ ra sao nếu không có kim loại? Đồng, bạc, chì, sắt, và nhiều kim loại khác nữa. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả chúng biến mất sau một đêm? Như thể có ai đó đã đánh cắp chúng đi. “Chà, vậy là không còn thìa và tiền xu nữa? Rắc rối nhỉ!” Bạn nói vậy ư?
Chưa hết đâu! Bạn có thể nói lời tạm biệt với chiếc điện thoại của mình nữa. Và máy tính bảng, TV, laptop, tất cả những thứ thú vị! Chúng không chỉ được làm từ nhựa và màn hình gương đâu. Kim loại thường được dùng làm chất dẫn điện. Không có chúng, tất cả đồ chơi công nghệ đều vô dụng. Thêm vào đó, chúng có các bộ phận kim loại bên trong. Và bạn biết tất cả điều này nghĩa là gì chứ? Mọi hình thức giao tiếp hiện đại đều không còn…

DẤU THỜI GIAN:
Không còn Internet nữa. 0:24
Không còn điện 1:18
Không còn thức ăn nhanh 1:51
Bạn có thể làm gì để giải trí? 2:18
Thảo dược chữa bệnh, các phương thuốc tự nhiên… 4:01
và các túp lều rơm! 5:04
Kim loại trong cơ thể con người 5:54
Không có kim loại, không có bạn, không có tôi, và không có Trái đất 7:11

#nếunhư #kimloại #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Bạn có thể viết thư, nhưng sẽ gửi nó bằng cách nào – bồ câu đưa thư ư? Thế giới không kim loại này cũng sẽ mất toàn bộ các phương tiện giao thông hiện đại!
– Kim loại thường được dùng làm chất dẫn điện. Không nguồn sáng nhân tạo nào hoạt động mà không cần kim loại.
– Nhưng điện không chỉ là bóng đèn và ổ cắm. Bạn sẽ không có nước sinh hoạt – bởi vì nhà máy cung cấp nước phải dùng điện!
– Các nhạc công sẽ không có nhạc cụ nào! Đàn guitar có thể được làm bằng gỗ, nhưng các sợi dây thì bằng thép.
– Từ phòng gym đến bệnh viện, nơi này cũng trông thực sự khác biệt! Không có kim loại, sẽ bất khả thi để tiến hành các ca phẫu thuật – thậm chí cả chụp X-quang cũng không được nữa!
– Hy vọng bạn sỡ hữu thứ gì đó có giá trị để trao đổi với vị bác sĩ đang chăm sóc cho mình! Tất nhiên, sẽ không còn tiền xu nữa, điều đó là hiển nhiên.
– Bên cạnh các khung thép để giữ cho mọi thứ đứng vững, rất nhiều các vật liệu xây dựng như bê tông và xi măng cũng có kim loại trong chúng nữa! Vì vậy, tôi đoán chúng ta sẽ sống trong các túp lều rơm!
– Khoảng 3% trong tổng trọng lượng cơ thể của bạn là kim loại.
– Cơ thể người cần canxi để xương và răng chắc khỏe. Vậy nên nếu không có chúng, bộ xương của chúng ta sẽ dễ vỡ như thủy tinh vậy.
– Kẽm giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Đó là thứ giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật và chữa lành các vết cắt và vết thương!
– Bạn cũng có đủ sắt trong cơ thể để làm một cái đinh nhỏ. Sắt giúp nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể bằng oxy.
– Nói về oxy, magiê đóng vai trò tương tự ở thực vật giống như việc sắt giúp vận chuyển oxy ở động vật – nó rất cần thiết cho quá trình quang hợp.
– Nếu không có lõi, Trái đất sẽ mất đi từ trường của nó. Và chúng ta cần bong bóng từ trường bảo vệ đó bởi chúng sẽ giữ cho tầng ozone ở đúng vị trí!
– Với vấn đề trên, tất cả các lớp của Trái Đất đều được cấu thành từ nhiều kim loại khác nhau. Lớp phủ có chứa nhiều sắt, magiê và nhôm.
– Lớp vỏ chứa chủ yếu là oxy, nhưng nó cũng có cả nhôm, sắt, canxi, natri, kali và magiê.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thefirstworldwar.net/category/lam-dep/

39 thoughts on “Soi SángCuộc sống sẽ như thế nào nếu không có kim loại?

  1. vớ vẩn thật, đâu chỉ sắt đồng, natri, canxi cũng là kim loại, trong từng tế bào đều có kl, ko có thì chết ngắc hết làm gì còn ý thức mà tiếp đoạn sau

  2. Nấu ăn trên bếp ăn bằng đá???
    Đá là hợp chất có thành phần chính là CaCO3. Canxi không phải là kim loại? Chưa kể con người cũng có thành phần lớn kim loại trong cơ thể.

  3. Điều đầu tiên nghĩ tới là sẽ không có con người hoặc sinh vật sống tồn tại.
    Hầu hết trong cơ thể người có các kim loại dạng đơn chất, mất đi đồng nghĩa phải thích nghi. Không thích nghi được = tuyệt chủng. Chứ quan tâm xa đến vật bên ngoài hay sự tồn tại của trái đất.

  4. Kiểu j cx sống đc tốt hơn thôi,chậm hơn so vs thực tại n sẽ ko phá hoại trái đất nhiều như vậy,bởi nguyên liệu bền bỉ mhất sẽ là gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *