Dưới đây là một số câu hỏi của chương trình Vấn Đáp Phật Pháp kỳ 25:
– Câu hỏi 1:
Con bạch Thầy! Khi con làm công quả ở chùa, mỗi ngày đều có thời khóa kiểm tâm để sám hối các tội lỗi của mình gây ra trong ngày hôm đó. Con cảm thấy rất thanh thản và nhẹ nhàng. Nhưng khi về nhà, sống cuộc sống tại gia bên ngoài, không có thời khóa kiểm tâm nên con không được sám hối các tội lỗi của mình. Ngày qua ngày, các lỗi cứ chồng chất lên nhau mà không được giải tỏa. Con cảm thấy rất ăn năn và day dứt. Con xin Thầy chỉ dạy cho con làm sao để con ở nhà mà vẫn sám hối được như ở chùa. Và các lỗi tích tụ mà không sám hối như vậy thì tội và phước sẽ thay đổi như thế nào ạ?
Con xin tri ân công đức trên Thầy ạ!
– Câu hỏi 2:
Con bạch Thầy, con có chuyện xin Thầy cho con biết, hôm trước con có dự lễ đám ma của một gia đình bạn của bạn con, do sư thầy chùa Ba Vàng làm chủ lễ, con thấy rất ý nghĩa và con cũng mong muốn khi mẹ con qua đời, con mời các thầy về giúp cho nhà con, vì mẹ con lâm bệnh nặng rồi. Nhưng con có một lo lắng là khi con hỏi bạn con, thì bạn con bảo là mời sư chùa Ba Vàng thì tốn nhiều tiền lắm, con mới hỏi là nhà bạn kia mất bao nhiêu tiền, thì bạn con nói là chuyện tế nhị ai đi hỏi, nhưng mời sư chùa Ba Vàng ai mà chả biết là tốn nhiều tiền. Con mong muốn được nghe câu trả lời từ Thầy. Con hỏi có gì không đúng, thầy bỏ quá cho con, nhà con ở Hạ Long ạ.
– Câu hỏi 3:
Kính bạch Thầy, Thầy cho con hỏi ạ. Con rất yêu mẹ. Con muốn lấy 10 tuổi trong số tuổi thọ của con cho mẹ, thì liệu mẹ con có nhận được không ạ?
Con xin chân thành cảm ơn Thầy ạ!
Mời các bạn cùng theo dõi video trên đây để lắng nghe câu trả lời.
======
➡️ Quý Phật tử nếu thích những video giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy Đăng ký, Ấn chuông 🔔 thông báo để không bỏ lỡ các bài chia sẻ của Thầy

➥ Hoặc Quý Phật tử có thể truy cập trang web Thầy Thích Trúc Thái Minh tại địa chỉ:

➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh ( sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời.

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

14 thoughts on “Sám Hối Thế Nào Để Giảm Bớt Nghiệp Khổ Đau? | Vấn Đáp Phật Pháp Kỳ 25

  1. 📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:

    ✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn

    ✔ Website: http://chuabavang.com

    ✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1

  2. Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

  3. Con thành kính chi ân công đức của Quý Thầy cùng tất cả các Tăng Ni Phật Tử Chùa Ba Vàng …🙏🙏🙏.Kính chúc Thầy nhiều sức khỏe an lạc ạ

  4. Con xin tri ân công đức của Thầy,con mong có ngày được sám hối tội lỗi của con đã gây ra từ vô thỉ kiếp tới nay trước Thầy cùng Đại tăng để được mau tiêu trừ những ác nghiệp ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *