Tóm tắt truyện ngôn tình “Nơi cuối con đường anh and em”

Tác giả: Mạch Ngôn Xuyên
Thể loại: ngôn tình

Trích đoạn:

Hội nghị buổi chiều hơn ba giờ mới bắt đầu, ở đầu cuối chiến thuật quảng cáo của Tô Tầm cũng không được trải qua, tâm huyết trong hai tuần nay của cô như nước chảy về biển Đông nên trong lòng cô cảm nhận thấy có chút uể oải.

sau thời điểm tan họp, mỗi người kẻ trước người sau đi ra khỏi phòng, Tô Tầm sắp xếp lại tài liệu rồi đi ra.

Đọc thêm thể loại truyện đam mỹ

quay về vị trí của bản thân mình cô mới thở ra một hơi nhưng mà nghĩ lại lúc này có thể tan làm đúng giờ đi đến nhà trẻ đón Tô Tiểu Tông được rồi. Vì cái giải pháp quảng cáo đó mà hằng ngày cô đều làm thêm giờ đến rạng sáng. Cô không thể đem bé bỏng theo bên người được nên đành phải nhờ anh trai quan tâm cho bé nhỏ.

đúng vào khi ngày mai là vào cuối tuần nên tối nay hoàn toàn có thể dẫn bé đi quán ăn ăn cơm, tiếp nối hai mẹ con sẽ cùng nhau đi dạo.

Nhưng mà đời đúng là không giống như ý muốn. Lúc gần tan làm thì Giám đốc phát minh Lâm Đan chân đi giày cao gót đi vào phòng, vỗ tay một cái thì ánh nhìn của mọi cá nhân lập tức xem qua, có người thậm chí còn gào nhỏ một tiếng: “Ngàn vạn lần đừng nói là tới thông báo làm thêm giờ nhé!”

“Chẳng lẽ đêm nay lại bắt buộc phải ở công ty ăn cơm hộp sao …?”

Tô Tầm mơ hồ có dự cảm xấu, tối nay có tác dụng lại phải làm phiền anh trai đi đón Tô Tiểu Tông rồi.

Đọc truyện sắc sủng

Nhưng điều cô dự đoán hoàn toàn trái lại, Lâm Đan nhìn một lượt mỗi người ở trong phòng rồi mỉm cười nói: “Hôm nay có nhiều việc quá nên không hề báo với mỗi cá nhân đc, hạng mục kia đã đc thông qua đề án rồi, đây cũng là hạng mục sau cuối tôi làm ở công ty này. Ngày mai tôi bắt đầu rời khỏi chức vị nên tối nay tôi muốn mời mỗi cá nhân ăn một bữa cơm, ở ngay quán ăn mái ấm gia đình gần C.ty thôi, mỗi cá nhân đều đến đi.”

Lập tức mọi cá nhân đều trao đổi sôi nổi, hiển nhiên là không đoán đc Tại Sao Giám đốc Lâm rời khỏi chức vị nên tất tả hỏi: “Giám đốc Lâm, Vì Sao chị lại từ chức vậy?”

Lâm Đan chỉ cười, tránh nặng tìm nhẹ trả lời: “Là chuyện cá nhân thôi, mỗi người đừng nghĩ lung tung, việc tôi rời chức vị cũng không có ảnh hưởng gì đến công tác của mọi cá nhân. Còn nửa giờ nữa là tan tầm, chút nữa mọi cá nhân cùng nhau đi qua.” Nói dứt thì ý bảo mọi người cứ liên tiếp quá trình còn cô thì đi ra ngoài.

mỗi cá nhân làm gì còn tâm tư thao tác nữa, liếc mắt nhìn nhau: “Tuy bình thường Giám đốc Lâm hết sức nghiêm túc, nhiều khi còn hung dữ làm cho mọi người nghĩ chị ấy đang ở thời tiền mãn kinh nhưng tôi cũng đã quen rồi …”

“Đúng vậy, trước đó cũng không nghe thấy tin tức gì, Nguyên Nhân đột nhiên lại từ chức chứ?”

Đọc thêm Truyện bách hợp H

“Không trách được Tại Sao chị ấy lại theo sát hạng mục này như vậy, thì ra là muốn làm hoàn thành trước lúc từ chức.”

“Cũng không biết Giám đốc mới được xem là ai, chắc không hẳn là tuyển thẳng người trong ngành đâu.”

Tiếng nghị luận không kết thúc vang lên, hết Vì Sao Giám đốc Lâm từ chức lại đến Giám đốc mới được xem là ai.

Tô Tầm cũng không tham gia trao đổi, cô chỉ ngồi nghe trong chốc lát rồi đi vào phòng uống nước gọi điện thoại.

Tô Tiểu Tông đang đứng ở trước cửa nhà trẻ, khuôn mặt xinh đẹp bé xíu, con ngươi đen tuyền có chút lo lắng nhìn xung quanh, rất nhanh đôi mắt của bé nhỏ đã biết thành ảm đạm.

Một người con trai trẻ tuổi có thân hình thon dài đang đi đến, anh vẫy tay với Tô Tiểu Tông. Dù rằng Tô Tiểu Tông hết sức bế tắc vì mẹ không đến đón nhưng bé nhỏ chưa từng quên mẹ đã dạy là phải lễ phép nên xoay người nói với thầy giáo Trương đang đứng bên cạnh: “Cậu của con tới rồi, con chào thầy.” sau đó đeo cặp sách nhỏ bất đắc dĩ đi tới chỗ cậu.

Tô Thậm véo cái cằm bé dại của Tô Tiểu Tông, biết rõ Lý Do đứa bé dại lại không vui nhưng vẫn cố tình hòi: “Sao vậy, không vui khi nhìn thấy cậu à?”

“Cậu, cậu đã tiếp tục mười bảy ngày đến đón cháu tan học rồi.” nhỏ xíu giọng lẩm bẩm, ngụ ý là đã thời trước mẹ không đến đón nhỏ xíu.

Xem thêm Truyện đam mỹ h sm

Tô Thậm vươn tay dùng sức vuốt tóc nhỏ bé cho tới khi mái tóc xoăn của Tô Tiểu Tông trở nên lộn xộn thì mới dừng tay lại, tên sói con mắt trắng này, được anh ngày ngày đưa đón mà còn tỏ ra chán ghét anh như vậy.

Tô Tiểu Tông không giống như bình thường không làm cho cậu vò tóc mình mà lòng tin sa sút, cúi cái đầu nhỏ đang bị giầy vò xuống, giọng nói ủy khuất y hệt như là muốn khóc: “Nhiều ngày rồi cháu không đc chạm chán mẹ, cậu ơi, có phải là mẹ không cần cháu nữa phải không …” Giọng nói tràn trề vẻ mất mát.

“…” Tô Thậm sững sờ một chút, y hệt như không nghĩ tới điều mà tóc xoăn nhỏ tuổi đang lo ngại là cái này, không trách đc hai tối nay cu cậu không chịu ngủ, náo loạn đòi gọi điện thoại thông minh cho mẹ, vừa mới gác máy không bao lâu lại gọi qua nữa, náo loạn đến lúc ảm đạm ngủ không chịu được nổi nữa mới thôi.

Anh khom người bế Tô Tiểu Tông lên, nhìn thấy con mắt đỏ au của nhỏ xíu nhưng lại không có nước mắt, tay nhỏ tuổi đang gãi mái tóc xoăn. Tô Tiểu Tông vốn định nén nước mắt lại nhưng khi được cậu bế như vậy thì nước mắt liền “lộp độp” rơi xuống.

“Cậu!” Tô Tiểu Tông lườm cậu mình một cái rồi không vui kêu lên, cậu mới là đứa nhỏ nhắn hay khóc nhè ấy!

Tô Thậm nhét bé bỏng vào chỗ ngồi sau của chiếc xe đang đỗ ở ven đường, vững vàng đặt bé bỏng vào chỗ ngồi cho con nít, sau đó nhét điện thoại cảm ứng vào trong ngực bé: “Tự cháu gọi điện hỏi mẹ đi.”

Tô Tiểu Tông bao phủ lấy cái điện thoại cảm ứng thông minh di động màn hình hiển thị lớn của Tô Thậm, các ngón tay mập ú bấm trên screen số điện thoại của mẹ, bé nhỏ rất có thể nhớ số điện thoại cảm ứng thông minh của nhiều người: mẹ, cậu, ông ngoại, dì Hiểu Tình, duy nhất chỉ không biết số của bố mà thôi.

có 1 lần nhỏ nhắn nhịn không được đặt câu hỏi mẹ liệu rất có thể cho bé bỏng số điện thoại cảm ứng thông minh của bố đc không, bé nhỏ rất muốn gọi điện thoại cho bố.

Lúc Tô Tiểu Tông gọi điện thoại cho Tô Tầm là lúc cô vừa tan tầm, Lâm Đan đã đi đến cửa phòng chờ mỗi người cùng đi. Tô Tầm đang cầm điện thoại cảm ứng ở trên tay, điện thoại cảm ứng vừa đổ chuông là cô đã bắt máy nhưng người ở bên kia không nói tiếng nào cả nên bước đi cô không khỏi dừng lại, mọi cá nhân đều vòng qua cô đi về phía Lâm Đan.

Rất nhanh, trong văn phòng rộng lớn chỉ với lại 1 mình cô.

“Tiểu Tông, chín giờ tối nay mẹ sẽ đến chỗ cậu đón con, ngày mai sẽ dẫn con đi chơi đc không?” Giọng nói Tô Tầm dịu dàng, cụ thể là có ý dỗ người, đôi mắt cũng cười cong lên nhìn cực kì đẹp.

Đọc Truyện đam mỹ sinh tử văn

đúng vào khi này, Triệu Cần Cần vốn đã ra khỏi phòng lại quay lại, vốn dĩ là muốn giục Tô Tầm nhanh lên nhưng lại nghe thấy tiếng dỗ dành trẻ em dịu dàng của Tô Tầm nên tạm dừng, đứng chờ tại chỗ.

“Thật sao?!”

Tô Tiểu Tông như bước qua làn sương mù, vui mừng kêu to lên.

“Thật, mẹ đảm bảo an toàn.” Tô Tầm tráng lệ nói.

Tô Tiểu Tông càng cảm nhận thấy vui tươi hơn, chỉ cần mẹ nói ra hai chữ “bảo đảm” thì chắc chắn là thật nên khoái trá nói: “Vậy con đợi mẹ.”

Tô Tầm dặn dò bé bỏng vài câu rồi mới cúp điện thoại.

“Đi nhanh đi, để lạc mọi cá nhân không tốt.” Triệu Cần Cần tiến lên cầm tay cô.

“Được.” Tô Tầm cười cười.

“Chắc em không chạm chán Tiểu Tông nhiều ngày rồi hả?” Hai người chơi thân trong công ty nên Triệu Cần Cần rất hiểu tình cảnh của Tô Tầm.

Tô Tầm gật đầu, cô đã làm ở C.ty này đc hơn 1 năm, có quan hệ gần gũi với Triệu Cần Cần, cô ấy cũng là kẻ duy nhất trong công ty biết cô 1 mình nuôi con bé dại.

Lúc ấy Tô Tầm mới vào công ty không lâu, hôm đó tan làm trễ nên cô nóng vội đi đón Tô Tiểu Tông, đứng ở dưới lầu đón xe. Tan tầm là vào giờ cao điểm nên rất khó đón được xe, thật vất vả mới ngăn được một chiếc, lúc cô đang chuẩn bị lên xe thì Triệu Cần Cần thò đầu ra hỏi: “Tầm Tầm, cô đi đâu vậy? Nếu thuận đường hoàn toàn có thể cho tôi đi nhờ một đoạn không?”

Tô Tầm nói: “Nhà trẻ Kim bảo vật.”

Triệu Cần Cần vui miệng nói: “Tôi cũng đi đến đó.” Lời còn chưa nói xong xuôi nhưng người đã chui vào phía bên trong xe rồi, tính cách tự nhiện cứ thế thể hiện ra không bỏ sót ở đâu cả.

sau khi xe chạy thì Triệu Cần Cần mới nhớ hỏi tới Tô Tầm: “Cô đi đến nhà trẻ làm cái gi vậy?”

Tô góc nhìn cô một chiếc, nhàn nhạt nói: “Đón con trai.”

Hai mắt Triệu Cần Cần mở to, cằm cô giáo Thảo như muốn rớt xuống đất nhìn Tô Tầm, vẻ mặt đầy lo lắng, chỉ ngón tay về phía Tô Tầm: “Con trai của cô … đi nhà trẻ?”

“Đúng vậy.” Tô Tầm cũng không có thấy gì kinh ngạc trước phản ứng của Triệu Cần Cần.

“Thật không nhìn ra mà … Tôi cho rằng cô chỉ là 1 cô bé mới xuất sắc nghiệp, trong công việc tôi còn muốn chiếu cố cô nhiều một chút.” Triệu Cần Cần cũng không tồn tại khoa trương, tầm vóc của Tô Tầm không khác gì sinh viên ĐH nhưng đã có nam nhi đi nhà trẻ rồi, nhìn vẻ mặt của Tô Tầm thì biết Chưa hẳn là cô đang nói đùa, “Chồng cô không đón nên cô phải đón sao?”

Trong xe chợt rơi vào yên lặng, Triệu Cần Cần liền hiểu ra có khả năng cô đã nói sai rồi, đang muốn lấp liếm cho qua chuyện thì Tô Tầm nghiêng đầu với cô: “Tôi nuôi con 1 mình.”

Triệu Cần Cần: “…”

Tô Tầm nghĩ là ngày hôm sau ở trong phòng sẽ Viral chuyện của cô, dù sao ở công sở, đàn bà thích làm nhất khi nhàn nhã chính là tám chuyện, còn cô cũng không định giấu giếm điều gì.

Ngược lại Triệu Cần Cần giống như là liều chết giúp cô che giấu chuyện này, mỗi lần có đồng nghiệp hỏi cô là có bạn trai hay chưa, lúc cô định replay là có đàn ông rồi thì Triệu Cần Cần liền cắt ngang, “Quan hệ của tớ với Tầm Tầm tốt nhất có thể, cô ấy cần phải có bạn trai làm gì chứ!”

Tô Tầm cảm thấy quái gở nhìn Triệu Cần Cần nên Triệu Cần Cần đành kéo cô sang 1 bên, nhíu mày quở trách cô: “Từ lúc tốt nghiệp chị liền làm ở C.ty này, cũng đã hơn bốn năm rồi, nếu em không muốn người trong công ty nói các lời khó nghe sau sườn lưng thì đừng có thành thành thật thật nói ra chuyện của chính mình như vậy.”

Chuyện Triệu Cần Cần nói … đại khái là chưa chồng mà sinh con, thậm chí là các lời còn khó nghe hơn. Dù sao cô còn rất trẻ, lại rất xinh đẹp nữa nên chỉ khiến cho người ta suy xét nhiều.

liên hoan đến hơn tám giờ mới hoàn thành, có người đề xuất đi hát K, tất cả mỗi cá nhân đều chấp nhận ngoại trừ Tô Tầm. Thông thường số lần Tô Tầm đi liên hoan tiệc tùng cũng không nhiều nên mỗi người cũng đã quen rồi, cũng không cố ép cô.

Lúc Tô Tầm đến chỗ Tô Thậm thì còn năm phút nữa là đến chín giờ, cô đi có chút tất tả nên thở hổn hển hỏi Tô Thậm: “Anh, Tiểu Tông đâu rồi?”

Tô Thậm hất cằm về phía phòng ngủ: “Hai tối nay đều ngủ muộn, từ bây giờ biết em sẽ tới đón nên cu cậu cảm thấy an tâm, ngoan ngoãn đi ngủ rồi.”

Tô Tầm đi vào phòng ngủ, thấy Tô Tiểu Tông đang ôm ipad ngủ thiếp đi, lông mi vừa đen vừa dày, vẻ mặt an ninh, tóc đã dài thêm hơn nữa ít nhiều đối với mười ngày trước, trở thành một đầu tóc xoăn, cô nhịn không đc nhíu mày lại.

Tóc Tô Tiểu Tông chỉ việc hơi dài một chút thì sẽ quăn lại, cái này là di truyền từ Lục Trình Dương.

Đầu tóc Lục Trình Dương lúc nào cũng được cắt bỏ hết sức gọn gang, ngũ quan rõ ràng nhìn rất anh khí phi phàm. Lúc trước Tô Tầm thích nhất là khí chất sạch sẽ lạnh đến thấu xương đó của anh, cô cũng chính là vô tình nhìn thấy Ảnh chụp trước đây của anh nên mới biết được Vì Sao lúc nào anh cũng để tóc ngắn; chính vì chỉ cần tóc anh hơi dài một chút có khả năng sẽ bị quăn, làm cho cô muốn dùng từ “xinh đẹp” để biểu đạt người nam nhi này.

Cô đưa tay vuốt mái tóc quăn của Tô Tiểu Tông, không hề không cảm thán gien di truyền quá mạnh.
Đọc full truyện tại website đọc truyện trực tuyến truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *