Tóm tắt truyện ngôn tình cổ đại “Ngươi có từng yêu ta chưa?”


Tác giả: Nghi Nghi
Thể loại: tiên hiệp, ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại
Trích đoạn:
tất cả ban đầu vào một trong những ngày cuối đông, ánh nắng ban mai nhẹ nhàng bao trùm lên vạn vật, những giọt sương sớm còn đọng bên trên lá khẽ rơi xuống, trong quãng như pha lê.

bên phía trong một cung điện nguy nga nghiêm túc, bên trên một hành lang cửu khúc phía bên ngoài Băng Hoa điện, một nữ tử vận thanh y nhanh nhẹn rảo bước đến trước 1 căn phòng, bàn tay trắng nõn khẽ gõ lên cánh cửa, nàng cất giọng cung kính:

-Công chúa, đang đi tới giờ thỉnh an đại vương & Hoàng hậu, mong người mau chóng thức dậy.

Đọc thêm list truyện đam mỹ 

-Ngươi vào đi, ta dậy rồi. – Từ trong vọng ra một giọng nói trong như ngọc, lảnh lót như tiếng chuông.

-Vâng

Cánh cửa đc lộ diện, trước mặt nàng là 1 trong những nữ tử vận bạch y đang ngồi bên chiếc bàn gỗ, trên tay còn cầm một quyển sách, xem ra đã dậy từ rất lâu.

Mái tóc nàng xoã dài sau lưng, tuỳ tiện mà không rối, lại đen thăm thẳm, quyến rũ như một dòng suối. Đôi mắt đen láy lung linh nhưng lạnh lùng lạnh nhạt cùng đôi môi mọng đỏ nổi bật lên bên trên làn da trắng nõn không tỳ vết. Toàn bộ làm cho một nữ tử lãnh ngạo tuyệt mỹ.

-Ta không phải đã nói với ngươi rồi sao? Sau đây không cần thiết phải gõ cửa, cứ việc đi vào.

-Thần chỉ là không muốn quấy rầy giấc ngủ của người.

-Được rồi, ngươi thấy dễ chịu và thoải mái là được.

-Để thần giúp người thay y phục.

Đọc thêm truyện đam mỹ sủng h

-Được.

sau khi thay dứt y phục, nàng ngồi xuống trước gương, nhìn bộ y phục trên người mà khẽ thở dài, nàng trước giờ không thích những thứ cầu kì, nên với những thứ thế này nàng lúc nào thì cũng miễn cưỡng.

-Nhi tuy nhiên, ta biết hỏi điều này có vẻ hơi thô lỗ nhưng năm nay ngươi bao nhiêu tuổi rồi?

-Thần mới mười lăm thưa Công chúa.

-Vậy ngươi nhỏ nhiều hơn ta 1 tuổi à? Mà, về sau nếu chỉ có ta và ngươi không cần thiết phải chú ý đến những thứ lễ nghi phức hợp, cứ thoải mái và tự nhiên, bỏ đc thì cứ bỏ, ngươi hiểu không?

-Thần biết rồi. Tóc người mượt thật đó thưa Công chúa, thần phải nỗ lực lắm mới không làm đứt tóc người.

-Không sao, chỉ là 1 trong những mái tóc, đứt vài sợi cũng không ảnh hưởng gì.

-Không thể nói vậy, tóc người rất đẹp, nếu đứt mất sợi nào thì quả thực là không mong muốn a~

-Cứ dễ chơi thôi.

-Vâng

Nàng nhìn vào gương, nét mặt thoáng vẻ hài lòng, trước giờ nàng đổi bao nhiêu tiểu tỳ cũng chỉ vì không ai hiểu ý nàng, có mấy người còn vấn một kiểu tóc cầu kì báo hại nàng phải ngồi cả canh giờ, đau ê ẩm toàn bộ cơ thể. Con bé bỏng Nhi song này khi nhìn vào liền đem lại cho người khác xúc cảm ấm áp dễ gần, còn cực kì hiểu ý nàng để cho nàng hài lòng ít nhiều, chính vì như vậy nàng mới kính yêu nó như vậy.

Nàng rảo bước trên hành lang bạch ngọc, đến trước một tẩm cung rộng lớn, bước qua cánh cửa chạm kim long, xuất hiện thêm trước mắt nàng là một căn phòng lớn, vật dụng xung quanh đều đc nạm ngọc, dát vàng, các chiếc cột lớn sừng sững khắc kim long uy nghi mà diễm lệ vô ngần.

-Ngũ Công chúa giá đáo!

Xem thêm list truyện đam mỹ h

-Nghi nhi thỉnh an phụ hoàng, mẫu hậu.

-Miễn lễ.

-Tạ phụ hoàng, mẫu hậu.

đại vương ngồi bên trên một cái ghế ở ví trí cao nhất, tuy người nay đã gần lục tuần nhưng vẫn toát lên một vẻ uy nghi của bậc cửu ngũ chí tôn.

kề bên người là Hoàng hậu, cũng chính là mẫu thân của nàng, người tuy đã qua tứ tuần nhưng vẫn còn đấy dấu vết của một thời Hotgirl, xứng đáng là bậc mẫu nghi thiên hạ.

-Nghi nhi, tuổi con cũng không hề bé dại, trẫm nên nói cho con biết chuyện này, trẫm nay đã già rồi, chưa biết còn sống đc bao lâu nữa, thiết nghĩ nên nhường lại ngôi vị này cho những con.

-Nói vậy, người đã có quết định rồi ạ?

– Trẫm sẽ truyền lại ngôi vị này cho con.

-Con?

-Đúng vậy.

Tin nghe qua như sét đánh giữa trời quang, nàng không còn hiểu Tại Sao phụ hoàng lại ra quyết định như vậy. Nàng còn chưa kịp nói thì mẫu hậu đã cắt ngang:

Đọc thêm list truyện bách hợp

-Bệ hạ, Nghi nhi là phận nữ nhân, không lo chuyện nghi gia mà còn đứng ra gánh vác việc giang sơn đại sự, há chẳng phải thêm chuyện cho người ngoài đàm tiếu hay sao?

-Mẫu hậu nói không sai, Nghi nhi thật sự không thể gánh nổi. Huống hồ người còn có những vị hoàng huynh, vốn dĩ không hề đến lượt con. Khẩn xin phụ hoàng Để ý đến kĩ lưỡng.

-Chuyện này trẫm đã suy tính kĩ càng, những vị hoàng huynh của con… – Chúa thượng bất giác lại thở dài – không thể dùng.

-Phụ hoàng, Nghi nhi không hiểu biết nhiều, Nhị Hoàng huynh đã không còn thì không nói, Tứ Hoàng huynh thân mang trọng bệnh cũng không thể nói, nhưng Đại Hoàng huynh từ nhỏ dại đã theo người xử lí chính vì sự, sao có thể nói là không còn dùng.

-Thiên Minh nó quả thực có tài năng nhưng hữu dũng vô mưu, giao phó đất nước này vào tay nó trẫm không hề yên tâm nhắm mắt.

-Vậy còn Tam Hoàng huynh? Huynh ấy chuyện gì cũng xuất sắc, không còn dùng luôn hay sao?

-Chính vì nó có tài năng như vậy trẫm mới yên tâm cho nó đi trấn giữ biên cương, không phải không thể dùng.

-Người… Nhưng dù sao đi chăng nữa Nghi nhi cũng chính là nữ nhân, e rằng lòng người bất phục.

-Khắp giang sơn này không một ai chưa biết Ngũ Công chúa tài trí hơn người, cầm kì thi hoạ đều tinh thông, còn sợ lòng người không phục?

-Tất cả chỉ là đồn đại, Nghi nhi đâu có hoàn hảo như thế.

-Không rất cần phải nói nhiều nữa, trẫm đã quyết định đưa con lên Thái Bạch Sơn bái sư học nghệ trong năm năm, con hoàn toàn có thể làm gì mình thích, nhưng khi hết thời gian hoàn hảo nhất phải trở lại. Nếu sau khoản thời gian con có thành tựu trở về, lúc đó cũng chẳng sợ người không phục.

-Ý người đã quyết thì Nghi nhi không dám kháng mệnh.

-Tốt, con lui về chuẩn bị, ngày mai lập tức khởi hành.

-Nhi thần cáo lui.

Nàng lại cùng Nhi song trở lại Băng Hoa điện, Nhi song giờ đây mới dám lên tiếng:

-Công chúa, người không sao chứ?

-Ta không sao.

-Người rất có thể để thần đi cùng theo với người không?

-Đường đi sẽ khá gian nan, ngươi có chịu được không?

-Thần chịu đc, thần muốn theo để chăm sóc cho tất cả những người.

-Thôi được, ngươi về thu dọn hành lí cho ta, ta phải đến một nơi trước.
Đọc full truyện tại website đọc truyện online truyen24.com. Chúc bạn đọc truyện vui vẻ!

Đọc full truyện light novel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *