Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên vừa yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo cụ thể và yêu cầu dừng ngay việc khai thác đá của các công ty được cấp phép khai thác đá khu vực xuất lộ các vách đá có hình thù đặc biệt giống như gành Đá Dĩa ở xã An Phú, TP Tuy Hòa và yêu cầu UBND tỉnh sớm trình phương án bảo vệ.
Khu vực phát hiện loại đá độc đáo này rất rộng, trải dài trên bán kính khoảng 1km với 3 điểm có những khối đá bazan xếp theo theo mạch dọc, tạo thành những cột thẳng đứng hoặc xiên, mặt đá có tiết diện hình lục giác, tứ giác và hình vuông. Trước mắt, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND tỉnh có chủ trương tạm dừng việc khai thác đá tại khu vực này, đồng thời, mời các chuyên gia địa chất khoáng sản khảo sát điều tra, từ đó có phương án gìn giữ bảo bảo vệ khu vực này để phục vụ phát triển du lịch.
Để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp được cấp phép khai thác đá khu vực này, Sở Tài nguyên và Môi Trường Phú Yên có thể thực hiện hoán đổi việc khai thác đá ở vị trí khác.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *