Những bí mật ở Tử Cấm Thành | Du lịch Bắc Kinh P3 | Beijing guide series | Ẩm thực & Cuộc sống
Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia lớn nhất thế giớiTử Cấm Thành rộng 720.000 mét vuông, lớn hơn ba lần so với Cung điện Louvre ở Pháp. Ước tính có khoảng 1 triệu công nhân tham gia xây dựng công trình kiến trúc này. Tử Cấm Thành có hơn 90 khu cung điện, sân trong, 980 tòa nhà và hơn 8.728 căn phòng. Vì vậy trong tiếng Anh Tử cấm thành còn có tên là Bảo tàng Cung điện (Measeum Palace) để thể hiện sự nguy nga, trùng điệp của các công trình. Tử Cấm Thành là một kiệt tác kiến trúc của Trung Quốc
Tử Cấm Thành là công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất từ thời Trung cổ. Bên cạnh đó, cung điện này được trang trí vô cùng tỉ mỉ, công phu tới từng chi tiết. Mỗi một chi tiết phản ánh nét kiến trúc truyền thống và văn hóa phong phú của Trung Quốc. Ngoại trừ cánh cổng Đông Hoa Môn, tất cả các cánh cổng trong Tử Cấm Thành đều được thiết kế với 9 cánh cổng dẫn vào hậu cung. Số 9 ngụ ý cho sự uy quyền và vĩnh cửu trong văn hóa Trung Hoa. Bên cạnh đó, Tử Cấm Thành còn được trang trí với những bức tượng động vật như rồng, phượng hoàng, và sư tử. Những bức tượng này tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.
Bí mật đằng sau cái tên Tử Cấm Thành
Vào thời xưa, các hoàng đế đều tự cho mình là “chân mệnh thiên tử”, tức con của trời. Vì vậy, họ là người có quyền lực tối cao nhất, có quyền hô mưa gọi gió, xoay chuyển càng khôn.
Các hoàng đế cho rằng, cung điện mà họ ở là bản sao của thiên cung trên trời, nơi mà các vị thần ngự trị.
Chính vì đó là một nơi thiêng liêng nên không thể để người dân lui tới nên cái tên Tử Cấm Thành đã ra đời.
Chữ “Tử” trong từ “Tử Cấm Thành” có nghĩa là màu tím, lấy ý theo thần thoại Tử Vi Viên.

Đây được xem là nơi ở của Thần Mặt trời, trong khi đó, vua được coi là con trời nên nơi ở của vua cũng gọi là “Tử”. Bên cạnh đó, “Cấm Thành” là khu cấm dân thường ra vào.
Trong Tử Cấm Thành chỉ có hoàng đế, các phi tử cùng con cháu hoàng gia sinh sống. Ngoài ra, chỉ có các cung nữ, thái giám và vương công đại thần mới được phép ra vào.
Tuy nhiên, dưới thời nhà Thanh, việc vương công đại thần có thể ra vào Cố Cung cũng bị hạn chế.
Theo quy định, thông thường có 6 loại người mới có thể ra vào Tử Cấm Thành, trong đó có 3 loại đàn ông là người đưa than, người đưa hoa, quân nhân vào dọn tuyết. 3 loại người khác là vú nuôi (người cho các hoàng tử, công chúa bú sữa), nữ lang y và bà đỡ đẻ.
Tuy nhiên, những người này cũng chỉ được vào Cố Cung ở một nơi nhất định nào đó, không được phép đi lại tùy tiện và lúc ra vào đều có thời gian nhất định.
Điều này chứng tỏ đối với người bình thường việc vào hoàng cung cũng chỉ là một giấc mơ xa vời.Khu ngoại triều không có cây xanh

Tử Cấm Thành bao gồm khu Ngoại triều và Nội đình. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ở khu Nội đình, nhưng lại không nhìn thấy bất cứ một cây xanh nào ở khu Ngoại triều. Không có kết luận chung về lý do tại sao không trồng cây xanh ở khu vực này. Tuy nhiên, có hai giả thiết chính:
– Vì Ngoại triều là nơi tổ chức các buổi lễ trang nghiêm, nơi thể hiện quyền năng tối thượng và phẩm giá của hoàng gia, do đó cây xanh không được phép trồng ở đây, vì chúng sẽ làm lu mờ hoặc phá hoại bầu không khí trang trọng đó.
– Không có cây xanh có nghĩa là những kẻ ám sát sẽ không có nơi nào để ẩn nấp, vì vậy binh sĩ trong cugn điện sẽ có tầm nhìn rộng hơn để phòng thủ tốt hơn.

Đăng kí kênh miễn phí tại đây:
Nếu cả nhà thấy video này hữu ích hãy bấm like, chia sẻ video cho nhiều người cùng xem và đăng kí (subscribe) kênh miễn phí để sớm nhận được những video hay tiếp theo nhé.
—————
Còn lại gì khi Messi giải nghệ:
Còn gì khi Ronaldo và Messi giải nghệ:
Lí do Zidane chia tay Real
Zidane HLV huyền thoại hay kẻ ăn may
Ronaldo CR7 hành trình xưng vương:
Messi vs Ronaldo: ai giỏi hơn ai sau 10 năm:
Vì sao Perez xem CR7 như con ghẻ:
———————————-

Facebook:
—————————————————-
#Ẩmthựccuộcsống
#TuCamThanh
#ForbiddenKingdom
#MuseumPalace
#lifefood

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

3 thoughts on “Những bí mật ở Tử Cấm Thành | Du lịch Bắc Kinh P3 | Beijing guide series | Ẩm thực & Cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *