Điền Khả Lạc, chỉ nghe tên đã khiến người trong gia đình khác bắt buộc nhảy cười, người ta cô dở người từ cái thương hiệu kể cả suy nghĩa. Đôi khi, bản thân cô cũng tự hỏi sao ông trời lại hình như “nặn” ra được một người cũng như cô, bình thường, công bình, cái gì cũng chưa hiểu dẫu vậy cuộc đời lại lấy ấy làm thuận lợi. Ái tình lãng mạn trong sáng của cô ấy sở hữu chàng trai ưu tú Tiêu Viễn đã biến đổi thành nỗi ghen tị của cô bé sinh trong trường, là mẫu gai trong mắt của gia tộc danh bảng giá họ Tiêu.

Trình làng truyện bỏ sót anh là điều dũng mãnh nhất

trần gian Tiểu Khả
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện thải trừ anh là điều quả cảm nhất

Nếu là trước năm 16 tuổi, người trong gia đình hỏi tôi: ấm yên là gì? Bên tôi đã giải đáp người thân rằng, hòa thuận có lẽ cát được nạp năng lượng cá, cũng như chó được ăn uống thịt, cũng như Ultraman đánh tiểu quái vật thay.

Sau khi 16 tuổi, tôi vẫn nói mang các bạn rằng, yên ấm là không hề lo bao gồm đậu ĐH không, không phải lo chưa tìm được công việc, không hề lo không lấy được thành viên gia đình người trong gia đình yêu.

tôi luôn nỗ lực bởi số đông mục tiêu bởi thế, mà lại luôn cảm thấy khoảng phương pháp để tới rất nhiều mục tiêu ấy thật xa xăm.

I. Ngốc ạ, tớ thích cậu

bạn cũng có thể do dự hiệu trưởng của trường ĐH Q, nhưng mà tất yêu lần chần mang đến Tiêu Viễn của trường ĐH ấy. Chính là thủ khoa ĐH chuyên ngành hợp lý thiên nhiên của cả city Bắc Kinh, là cửa hàng quân cự cốc 1500m chạy dài của giải Điền kinh bạn teen cả nước, là đàn ông bạn teen đẹp trai đùa bọn dương thế hay đến mức hình như ví với Clayderman (1).

chúng tôi chần chờ nói cũng như cố kỉnh tất cả thổi phồng một chút nào không, cơ mà lần đầu bắt gặp Tiêu Viễn, bên tôi đã bị anh cuốn hút, tuy rằng lần ban đầu ấy, ấn tượng anh còn lại trong chúng tôi chỉ toàn là màu trắng.

Ngày hôm đó, chúng tôi cho phòng bạn bè dục thẩm mỹ, một nam sinh cứ chăm chăm nhìn chúng tôi băn khoăn bần hổ. Cũng không phải chưa bao giờ bắt gặp thanh nữ, có tác dụng sao cứ phải tỏ chiếc vẻ mặt háo sắc mê muội đấy chứ. Bên tôi trừng mắt ngước quan sát hắn.

Hắn thật do dự điều, sán lại gần hỏi: “Em gái, em xinh quá, học ở lớp nào vậy?”

“Giáo cục của bên tôi dặn rằng, chắc chắn cảm thấy không được nói cho những kẻ khả nghi biết tổ ấm học ở lớp nào, tránh câu hỏi bọn họ bén mùi nhưng tìm đến!”. Chúng tôi ngoan ngoãn chỉ dẫn bài toán của hắn, có tác dụng hai nam sinh sẽ ngồi nghỉ ở khu ở kề bên phá lên cười.

Một trong hai nam sinh đó là lớp trưởng Chương Sính của tôi, còn một người thân dáng cao cường, mặc bộ thể thao trắng, domain authority cũng trắng, khi cười làm người ta cảm giác lấp lánh như nhận thấy ánh mặt trời bên trên biển cả vắt. Bên cạnh đó, góc nhìn anh lại hướng về bên tên háo sắc đứng cạnh bên tôi. Điều đó làm chúng tôi cảm nhận hụt hẫng.

Các bạn trong tổ bè lũ dục nhìn thấy chàng trai cao Khủng ấy các bất ngờ reo lên: “Trời ơi, Tiêu Viễn kìa, cậu đó đó chính là Tiêu Viễn!”

Nghe thấy gia đình bạn hotline, Tiêu Viễn cũng như Chương Sính đứng dậy bước đi.

Đi được khoảng mười mấy mét, cậu bèn quay đầu lại mỉm cười mang chúng ta, vẻ mặt rạng rỡ đó lập tức có tác dụng rộ lên một ải huyên náo.

Thì ra sẽ là Tiêu Viễn! Một gia đình bạn bắt đầu hoàn mỹ làm sao!

Sau khi tập erobic kết thúc, đi đến căn nhà ăn uống, tôi sẽ còn nghĩ, gia đình bạn đẹp trai cũng như Tiêu Viễn thật là hiếm gặp.

căn nhà nạp năng lượng ở ĐH Q mỗi giữa trưa đều có món canh trứng cà chua, món canh này không những ngon ngoại giả miễn mức giá nữa.

chúng tôi múc một chén canh miễn giá thành thật bự đi từ đầu bên đây kết thúc bên đó của nhà ăn uống, tay bị chén bát canh nóng làm cho tê cứng, mong muốn để xuống, lại chưa nỡ, làm cho sao có vẻ để cho những người khác một giải pháp dễ dàng thế được?

thế nhịn, cầm nhịn, chúng tôi tự nhủ, kiên trì đó chính là thắng lợi!

Khi giải pháp bàn ăn tôi lựa chọn còn gần khoảng hơn năm mét nữa, ngờ đâu được, một nam sinh ngồi ở bàn bên trước chúng tôi hốt nhiên đứng lên, tôi cũng không kịp tránh, cố là tiêu tan bát canh của tớ.

Là ai nạm chứ! Chúng tôi tức khi ngùn ngụt, trợn mắt cũng như phát điên, nhưng lại giây khắc nhìn thấy chàng trai đấy, vội im bặt – thật không ngờ lại là Tiêu Viễn !

chú ý trên đỉnh đầu Tiêu Viễn cũng như mọc đầy nhành hoa, nước canh chảy ròng ròng, cả bộ đồ thể thao trắng tinh cũng không sạch mất rồi, đúng thật là kinh điển.

“Xin lỗi, xin lỗi!” tôi sợ hãi hoảng hốt xin lỗi, chỉ với chút nữa thôi là cách mạng đang thành quả, cố cơ mà giờ lại thành tựu ly.

Tiêu Viễn thuở đầu giận dữ nhìn sang phía tôi, sau ấy lại mỉm cười, có thể bị bát canh của mình làm cho nóng đầu thành ra đần ngẩn mất rồi, nếu như không do đó đầu óc gặp trục trặc.

“Sao lại là cậu?” Vẻ bên của cậu đấy chắc là một đứa gầy lười biếng, “Cậu đề xuất giặt quần áo giúp chúng tôi !”

“Không câu hỏi gì!” bên tôi lập cập bình an nở nụ mỉm cười lấy lòng, nói ra họ tên của bản thân mình, “Tôi là Điền Khả Lạc, học lớp quản trị viễn thông, cậu hình như đến lúc nào cũng được!” bên tôi chỉ chỉ cỗ thể thao ngấm đầy nước bên trên tổ ấm cậu đấy.

Ẳn cơm xong xuôi, quay trở lại lớp học đã nhìn thấy Tiêu Viễn ôm ấp một quấn béo ăn mặc quần áo đứng hóng chúng tôi ở cửa lớp, “Cậu bảo giặt ăn mặc quần áo giúp tôi!”

chúng tôi ngốc rồi, “Tôi nói chỉ giúp cậu giặt cỗ vừa nãy thôi chứ!”

“Đằng nào cũng tiện thể, giặt cả đi”. Tiêu Viễn chú ý chúng tôi cười cợt.

cũng phải, giặt hai mẫu cũng cần phải tốn một đồng tiền giặt, nhưng mà giặt các chút ít cũng chỉ tốn một đồng, chẳng ao ước đàm đạo có cậu, ai bảo chúng tôi vừa nãy úp cả chén canh to lên đầu chúng ta chứ.

mang đến quần áo vào máy giặt, tôi bị Cả nhà gọi đi xem soccer, dù chẳng hiểu gì về soccer, mà lại tôi đang đứng bên phía ngoài hò reo theo, quên bẵng luôn việc giặt quần áo.

Hai ngày sau, Tiêu Viễn mang đến lớp sắm hỏi ăn mặc quần áo, chúng tôi bắt đầu nhớ ra đống ăn mặc quần áo của cậu ấy đang để bên trong máy giặt công cộng của trường.

Mấy bây giờ, phòng giặt đồ sẽ tôn tạo lại đường ống nước, dàn máy giặt mọi đã xong xuôi sử dụng. Vừa mở nắp máy giặt ra Tiêu Viễn đã vội nín mũi, “Thối hết rồi!” tôi vừa ngửi, suýt nữa thì chết giấc, và đúng là đã lên men hết sạch, “Tôi đền đồ mới cho cậu…” để bù đắp lỗi lầm của bản thân mình, chúng tôi đành nên liều thôi. Tiêu Viễn nhìn bên tôi, “Vậy cậu đi cài đồ mới mang tớ nhé, mấy ngày nữa Đại hội thể thao, tớ buộc phải mặc rồi”.

tôi đau lòng đành nên đập vỡ con lợn đất cất giữ, cố kỉnh mấy trăm tệ đáng thương, nghĩ bụng, “Nếu mà Tiêu Viễn cố tình tống tiền, sẽ đưa cả đến cậu số tiền ít ỏi này”.

Tiêu Viễn dẫn chúng tôi đi lượn nửa ngày trời trong nhà hàng siêu thị, lượn lờ mang đến nỗi tôi choáng váng chống mặt. Xem ra con người sẽ trả đũa báo oán rồi, chúng tôi thầm nghĩ.

Quả đúng chũm, cậu lựa chọn được một cỗ thể thao, và mặc vào chú ý khôn cùng đẹp.

“Thế nào?” Cậu hỏi chúng tôi.

chúng tôi liếc chú ý mác báo giá, ôi mẹ ơi, 1800, tiền trong nhỏ lợn nhỏ xíu của tớ trả cũng không được số lẻ 800 !

“Đẹp thì bao gồm đẹp, tuy thế tôi không được tiền đâu…”

“Phải rồi, Dường như buộc phải là cậu trả tiền chứ, chúng tôi bỏ quên cả vụ này”. Cậu cười, ánh mắt sáng che lánh, ánh lên sự tính toán.

“Nếu nhưng để chúng tôi trả tiền thì lựa chọn đồ giá thấp thôi!” bên tôi kéo cậu sang khu căn hộ trong nước, “Lừa gạt tiền của người khác cũng cần có bề ngoài một ít chứ, con mắt nào của cậu thấy bên tôi trông giống gia đình bạn có tiền chứ?”

Tiêu Viễn chỉ chú ý chúng tôi cười cợt, “Điền Khả Lạc, cậu thật là keo kiệt!”

“Tôi đâu cần keo kiệt? Chúng tôi chỉ cất giữ thôi!” chúng tôi nỗ lực nói lý mang cậu.

Tiêu Viễn cũng không phải là người ngần ngừ điều, chỉ bắt bên tôi đền một đôi giày Nike giá thành rẻ độc đáo 398 tệ vì bên tôi lựa chọn, kiểu dáng đơn giản khôn xiết vừa mắt chúng tôi.

“Tôi thấy không tồi, nếu nhưng cậu chưa thích, bên tôi sẽ tải đôi LiNing thấp nhất đến cậu”. Tôi uy hiếp cậu ta.

“Được rồi…” Cậu miễn cưỡng chấp nhận, “Cậu nhìn người thì rõ dịu dàng, không ngờ tính khí lại hung tàn hãn như vậy”.

“Tôi đâu có độc ác hãn?”

>> xem thêm thê các loại Truyện ngôn tình ngược

Tại sao người trong gia đình các thấy chúng tôi dễ thương dịu dàng, nhưng sở hữu cậu lại hóa thành Ác hãn?

Hôm Đại hội thể thao toàn trường, Tiêu Viễn mời chúng tôi mang lại khích lệ mang đến cậu. Toàn trường gồm bao nhiêu mỹ nữ, cậu chỉ mời mỗi tổ ấm chúng tôi, bên tôi thấy người trong gia đình thật vinh dự, còn cố tình tô chút ít son đỏ, tuy thế chỉ cần đánh một chút lên má thôi, Cả nhà của phòng tôi nói, cũng như ráng càng thấy bên tôi yểu điệu, xinh đẹp hơn.

Đứng cùng rất Các bạn chị em của lớp bên mặt đường biên chạy, tim bên tôi đập rộn ràng, bên tôi mang đến là để động viên đến Tiêu Viễn cơ mà!

Lớp trưởng Chương Sính cũng dấn mình vào chạy ở cự cốc 1500m, lúc bắt đầu, cậu đó bình thản bỏ áo khoác bên ngoài mang lại tôi, “Điển Khả Lạc, gắng lấy, lát nữa nhớ cổ vũ cho bản thân đấy”.

Tiêu Viễn ở bên cạnh cũng chạy lại, ném mang lại tôi hai bình đựng nước, “Khi tớ về mang lại đích, nhớ đưa nước đến tớ đấy”.

“Được!” bên tôi hầu hết đồng ý.

đến khi thi đấu khẳng định, bắt đầu phát hiện ra phụ nữ sinh lớp bên tôi chia làm hai phe, một phe cổ vũ mang đến Chương Sính, một phe khích lệ đến Tiêu Viễn, tôi trọng tâm hia phe nên bị đẩy tụt ra ẩn dưới, chẳng còn bắt gặp ai nữa, cũng chẳng quan tâm đến ai được.

Tiêu Viễn về mang đến đích ban đầu, ở đó sớm đã có được bạn gái ngóng để đưa nước rồi, vốn dĩ chẳng mang đến lượt chúng tôi. Gia đình thứ hai về cho đích là Chương Sính cũng trở nên các bạn tín đồ vây quanh, chúng tôi bế tắc quăng quật bình đựng nước của Tiêu Viễn cũng như áo khoác của Chương Sính xuống, một mọi người bỏ về lớp học.

Mất công chúng tôi chủ ý đánh son lên mặt, và đúng là mất công toi.

Tiêu Viễn đạt giải nhất của Hội Thi hẳn nhiên là cực kỳ đáng mừng rồi, tuy thế cũng không tới mức ban tối bắt buộc chạy sang lớp tự học của thông thường chúng tôi gào lên: “Điền Khả Lạc, đôi giày Nike Giảm ngay cậu tặng tớ tuy không đẹp lắm, tuy vậy lấn sân vào thật thoải mái, chạy cũng thấy gồm trợ lực hơn! Lần sau cậu lại cài đặt giày tiếp cho tớ nhé!”

câu nói này đúng là chưa có một phần để điều đình, lớp bên tôi lúc đấy nổ như mẫu chợ vỡ, bạn làm việc bao phủ đa số nhìn bên tôi bằng góc nhìn khác thường.

“Mẹ kiếp, cậu hét vật gì nắm Tiêu Viễn?” Lớp trưởng Chương Sính của bên tôi giận độc ác chú ý cậu chăm chăm, “Không bắt gặp Khả Lạc đang trong giờ tự học à?”

tôi cúi đầu giả vờ vẫn làm cho bài xích tập, nhưng mà trong lòng rất là ngượng ngùng.

Tiêu Viễn cứ dăm ba bữa lại chạy sang lớp tôi điểm danh, làm cho chúng tôi chưa tất cả chổ chính giữa trí nào học được, toàn mất lưu ý, trước mắt cứ hiển thị khuôn bên mỉm cười tuy thế như không cười cợt của cậu.

Sau này, Tiêu Viễn chạy luôn sang lớp học giờ tự học buổi tối. Chúng tôi thương yêu nhìn cậu ngồi cùng với một đại mỹ nhân nào đó, đúng là tiên đồng ngọc phái nữ, lại cũng là trai tài gái sắc chứ, cho khi nào tôi dường như mua được người các bạn trai cũng như Tiêu Viễn thì có lợi biết mấy!

Đúng lúc Tiêu Viễn quay lại chú ý bên tôi, bên tôi cảm thấy như có tật bất ngờ, chưa dám mở mắt ra, mau lẹ thu dọn sách vở vào túi.

không thể ở giai đoạn này chậm được, quan sát con người thì thầm béo nhỏ, càng cảm thấy ruột gan xót xa.

chúng tôi phần lớn bỏ chạy khỏi lớp học, Tiêu Viễn liền đuổi theo.

“Điền Khả Lạc, cậu không chịu học, chạy ra ngoài có tác dụng gì?” Tiêu Viễn hét sau lưng chúng tôi.

bên tôi chưa bao giờ cần nói gì, càng không thể nói “Tôi bắt gặp cậu ngồi cộng cô gái khác thì thấy chưa thoải mái” được, bởi vậy chẳng nói gì.

“Này, tớ ngồi cộng cô đó nói về các bước tổng kết của Hội học sinh, tớ thời hạn sau từ chức Hội trưởng để chuyên chổ chính giữa ôn thi Cao học”. Tiêu Viễn chạy cho trước mặt tôi giải thích.

“Cậu làm cho gì cũng đâu có liên quan cho tôi?”

“Hi hi, tớ sợ cậu ghen mà!” Tiêu Viễn quan sát tôi mỉm cười nhăn nhở.

tôi cần yếu giải thích được tại sao các lần bắt gặp chúng tôi, cậu đó lại cười có vẻ một con cáo vậy?

“Ghen? Tại sao chúng tôi lại cần ghen?”

“Chẳng lẽ không phải?” Tiêu Viễn kéo tay bên tôi lại, “Ngốc ạ, tớ thích cậu”.

hóng đã, tất cả phải tôi nghe nhầm không?

“Cậu nói lại một lần nữa?”

“Đồ ngốc, tớ thích cậu!” Tiêu Viễn cầm cố lấy tay bên tôi hét bự.

chúng tôi cảm giác cũng như phần lớn hoa lá tươi đã bùng nổ trước bên, quả đât này thật là tươi đẹp và tuyệt hảo có tác dụng sao. Không ngờ Tiêu Viễn lại nói thích tôi! Tôi ấp ôm chặt lấy khuôn mặt nóng ran, trời ạ, dễ thường đây là sự thật sao? Xin đừng là đã mộng mị.

——————-

(1) Richard Clayderman: (28/12/2953 – ): căn nhà diễn tấu lũ dương thay bom tấn nhà bạn Pháp.

2. Anh không phải thanh mai, em chưa là trúc mã

Lần đầu tiên hẹn hò sở hữu Tiêu Viễn là ở đầm sen của trường đại học Q.

đấy là một giờ chiều chếnh choáng mùa hạ, chúng tôi ngồi bên đầm sen ngắm nhìn các cái lá sen màu xanh lá cây ngọc vẫn đu đưa trong gió, Tiêu Viễn ngồi ở kề bên quan sát tôi. Tay anh cố một chai Co-ca lạnh đã uống dở, chiêm ngưỡng chúng tôi, tồi lại chiêm ngưỡng và ngắm nhìn chúng, cười cợt.

tôi căng mắt. “Đừng bao gồm đánh đồng em mang chai nước ngọt này nhé!”

Tiêu Viễn ngẫm nghĩ cả buổi, cực khổ nói: “Anh cảm nhận em có lọ nước ngọt này chính xác là hết sức giống nhau”.

“Tiêu Viễn”. Ý tôi là mong mỏi cảnh cáo anh cảm thấy không được nói nữa.

tuy nhiên anh cứ lờ chúng tôi đi, đứng vững nói: “Nhìn dòng màu này, giống màu mắt nâu Đen của em, trong sáng, óng ánh; còn cả vì chưng này nữa, giống y cũng như má lúm đồng tiền lúc em cười, khôn xiết ngọt ngào…”

Anh cố tình lắc nhẹ, trong chai liền nổi lên thật nhiều bọt, trào dâng lên, tụ lại ở nắp chai.

Tiêu Viễn chú ý chúng tôi mỉm cười, “Em biết không? Em làm cho chúng ta cảm nhận chắc là bọt này cầm, vui vẻ, hạnh phúc, ấm cúng, ngọt ngào… có tác dụng mọi người cứ mong mỏi gần gũi, để được hưởng lây cảm hứng của em”.
>> tham khảo thêm thể loại truyện Cưới trước yêu sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *