cô gái Chu Tiểu viên chưa-bao-giờ-có-bạn-trai, trong một lần đi xem bên, bỗng dưng gặp lại các bạn bạn thanh mai trúc mã hồi nhỏ – Thang Hi Hàn. Điều kì lạ là cô không hề nhận thấy người trong gia đình mình đấy. Tuy thế trong cô, Ngoài ra duy nhất điều đấy đang nảy nở. Cô trôi dạt bạn đang yêu Thang Hi Hàn.

Giới thiệu truyện Thời gian hoa nở

Tác giả: Tô Lạc
Thể loại: Ngôn tình sủng

Trích đoạn truyện Thời gian hoa nở

Gió bấc vẫn thổi, hoa tuyết bay cất cánh, còn bụng Chu Tiểu cục thì đói meo… Đứng trước can hệ miến tiết vịt đông nghịt mình, trong lòng Tiểu cục thấy chắc chắn hối hận. Nếu chẳng phải bởi cô quá ngốc nghếch, sao lại có vẻ chọn khu vực này có tác dụng địa điểm chạm chán cơ chứ?

Nói tên nào chúng ta nấy quả chưa sai, Chu Tiểu cục duy nhất thân hình rất mập ú. Tuy chưa thuộc hàng dễ thương xuất chúng, cơ mà vui vẻ, dễ gần, chẳng khi nào lo nghĩ. Một cô gái thuộc chũm hệ “bốn có”, chào đời cũng như Khủng lên dưới lá hồng kỳ của cả nước Trung Quốc new.

Nếu người nhà hỏi điều “bốn có” kia là gì, cô ấy đã chớp chớp đôi mắt nhỏ của mình và trả lời: tất cả bố mẹ – mặc dù từ khi nhà cô gửi ra chốn ngoại ô, mỗi chuyến về quê của cô ý còn lâu bền hơn cả mỗi lần ngồi xe đi du xuân cộng anh em ngày nhỏ dại. Gồm công việc – mang thành tựu học tập khá “khiêm tốn”, may mắn được xét tốt nghiệp mang số điểm đủ qua, cô là một y tá mới vào nghề tại một khám đa khoa. Tất cả sức khỏe – tuy quá trình chuyên nghiệp đề nghị thức đêm cũng như ngủ ngày, dẫu vậy mang độ dài không đủ vài centimét nữa new được 1m60, cân nặng chưa biết bên dưới năm mươi kilogam, minh bạch là to gan lớn mật. Tất cả tuổi xuân – có làn da nõn nà tưởng cũng như đụng vào có thể chảy ra nước, đây đó chính là điều yên ủi chỉ một đối với Tiểu viên, ít ra thì các lần soi gương, cô sẽ có lẽ tự đánh lừa chính bản thân rằng, chẳng sao cả, béo khỏe béo đẹp cơ mà.

Điều chỉ một khiến Tiểu viên phiền lòng là cô không gồm người nhà trai. Thảm hại hơn điều sẽ là từ trước tới nay cô chẳng biết bao gồm gia đình bạn trai. Từ nhỏ dại cô đang thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, rồi cả manga Nhật phiên bản, nhưng lại chẳng biết được trải nghiệm thực tế. Đặc điểm này đang khiến Tiểu viên cảm nhận “bức bối” suốt bao năm qua. Kể từ khi tốt nghiệp ngôi trường mà lại tỉ lệ nam phái nữ mất điều độ nghiêm trọng này, Chu Tiểu viên luôn hướng về đều anh chàng đẹp trai có một trái tim nồng cháy như bên trời buổi sáng sớm. Nuốm hết thành viên, phấn đấu không mệt mỏi.

Một Tiểu viên luôn luôn vui vẻ không thuộc mẫu rất nhiều cô bé hay lọt vào mắt blue của các chàng trai, tuy vậy sáng tạo được nhiều vì trưởng bối hâm mộ. Năm ngoái, chỉ một chũm ngày trước là hoá công gửi đến viện cô, ông vắt khôn cùng quý Tiểu viên. Những lần chạm chán cô hầu hết hỏi: “Cháu gái, vẫn ăn gì chưa?” Lúc đó, Tiểu cục khi thì xoa xoa bụng tỏ vẻ sẽ no, khi thì trả lời: “Bây giờ con cháu đi ăn ạ.” Ông vậy lại hỏi tiếp: “Ẳn gì thế?” hay “Ẳn gì vậy?” cũng như Tiểu viên trăm lần như một mọi khuyên bảo, ăn uống miến tiết vịt. Sau đấy, những lần chạm mặt Tiểu viên, ông cố kỉnh kia phần lớn hỏi: “Cháu gái, bây giờ sẽ ăn uống miến tiết vịt chưa?”

cố kỉnh đó, nếu không thì cố kỉnh ông đấy sao lại có lẽ lựa chọn một nơi như cố này làm cho chỗ gặp cho Tiểu cục chứ? Dần dần, khi Tiểu cục đang quen hơn, nuốm ông kia phần đông lần nhắc cho mọi người cháu trai của bản thân mình, còn nói mong Tiểu viên làm cho cháu dâu. Tiểu viên cũng chẳng lấy gì làm lạ. Từ khi công tác ở viện này cho đến nay, mười chũm thì gồm tới chín thay siêu quý cô. Vắt tuy nhiên chẳng bao gồm lấy một tên phái mạnh thèm chăm chú. Ông nắm nọ miêu tả về con cháu trai các bạn như thể bên trên đời có duy nhất một, đời người trong gia đình bao gồm mấy lần được thưởng thức một đóa hoa thơm do vậy chứ? Tuy trong chuyện tình yêu Tiểu cục chính là các bạn khá thực tế, tuy vậy ai mà lại chưa đọc ngôn tình, ai cơ mà không gồm mong mơ?

Một hôm, sau khi bị ông nỗ lực làm lao động trí óc quay mòng mòng, Tiểu cục buột miệng hỏi: “Cụ ơi, cầm anh đó gồm Maybach chưa ạ?” Ông cầm ngay lập tức chỉ dẫn mang vẻ rất kiên cố chắn: “Có chứ, sao lại chưa bao gồm được!” Đôi mắt nhỏ tuổi của cô bé như phát ra những tia sáng đậy lánh, chẳng nói được câu nào. Cuối cùng thì sau đầy đủ nuốm “vận cồn hành lang” của ông núm, cô cũng run run mà lại nói ra một câu: “Cụ ơi, con cháu cầm cố khi nào vẫn về nước ạ?”

vì mục tiêu “Maybach”, chỉ một thời gian hết sức lâu năm Tiểu cục không nạp năng lượng miến tiết vịt, cơ mà thật ra thì ngoại trừ không nạp năng lượng miến tiết vịt, cô cũng chẳng ăn uống thứ gì khác. Thấy Tiểu cục Vậy nên, con bạn cộng buồng Mục Mục than thở: “Chu Chu à, chúng ta bỏ bữa một tuần sẽ sút được hai, bố cân, sao cậu nhịn ăn một tháng rồi nhưng mà đã cứ phây phây ra vậy? Thôi, đừng núm này nữa được không? Ông nuốm đấy tiện miệng thì nói nỗ lực cơ mà cậu cũng tin sao? Cứ chỉ ra rằng con người bao gồm Maybach thật đi nữa, thì liệu cậu có vẻ trở thành người hùng nữ giới chính trong tiểu thuyết ngôn tình không?”

Tiểu cục đáng thương xoa xoa một cái bụng lép kẹp, nghiến răng nói sở hữu Mục Mục: “Không vứt cuộc, cảm thấy không được bỏ cuộc, bạn đang chưa bỏ cuộc đâu.”

Trong một lần trực đêm, lần chần vị bị xỉu hay ngủ quên, chỉ biết sau lần ấy tỉnh lại, Tiểu cục thỏa thuận ngừng câu hỏi bỏ bữa dài ngày và kịch liệt nhất trong lịch sử của mình. Một, hai cân vừa new tạm tiêu thay đổi đi, nay cũng như hổ thả về rừng, mau chóng quay trở lại sở hữu đội ngũ cũ.

Cậu con cháu trai thì vẫn chuyên nghiệp được nhắc mang lại, bao gồm điều chẳng biết gặp. Mà lại đúng lúc Tiểu cục chuẩn bị từ bỏ cơn mơ “Maybach” thì ông cầm ấy có phát ngôn, cháu trai người nhà sắp về nước. Và thế là một dòng hẹn có thời gian cũng như bề mặt cụ thể chi tiết chóng vánh được vạch ra.

Một lần nữa do mục tiêu Maybach, tối bữa qua Tiểu viên chưa nên ăn gì, sáng nay cũng chưa, và có vẻ như cái bụng cũng đã mất “ngang bướng” như trước nữa. Suốt cả đêm hoảng sợ, chẳng ngủ được mấy, tờ mờ sáng Tiểu viên sẽ thức dậy, tô tô vẽ vẽ, khiến cho Mục Mục khi bước tới buồng tắm đã được một phen hú vía, vội vàng bắt cô nàng cọ sạch đi, rồi trang điểm lại từ đầu.

bởi sợ đến muộn đề nghị Tiểu cục đi sớm tận năm mươi phút. Trời mùa đông lạnh căm căm, thành viên gia đình vốn rất sợ rét như Tiểu viên, mà lại vị mong “mảnh dẻ” hơn chút ít đề xuất cô chỉ mặc hai mẫu áo phía bên trong, cho áo khoác bên ngoài cũng chẳng dám choàng, chỉ có độc một dòng áo quanh đó mỏng manh.

shop được chọn ấy có thể coi như là địa điểm làm món miến tiết vịt ngon nhất đô thị. Nhà bạn mang đến đông đếm không xuể, dẫu vậy bởi biểu trưng, Tiểu viên không dám đặt chân đến. Không thể để khi Maybach mang đến lại bắt gặp cô đã xì xụp được. Theo kinh nghiệm ngôn tình của cô ấy, trước nay không thấy nhân vật nam bao gồm nào lại “fall in love” sở hữu hero người vợ chính trong bối cảnh Vậy nên cả. Và rứa là, Tiểu viên đội mưa đội gió, nắm giữ một bốn nắm tân tiến nhất hình như, đứng ko kể liên quan miến tiết vịt cũng như chờ đợi.

Trong làn gió lạnh buốt, Tiểu cục sẽ đứng hóng Như vậy được tư mươi lăm phút. Hết chú ý trời lại quan sát đất, điện thoại chắc rằng vẫn chẳng rung, số điện thoại của người ta cũng không tất cả nốt, ngoài một dòng mật hiệu khi chạm mặt ra thì chẳng gồm gì hết. Thời giạn hẹn gặp là mười giờ ba mươi phút, mà hiện thời sẽ là mười một giờ, khách khứa ra vào còn mải tranh đoạt nhau số chỗ ngồi, xì xụp ăn, đâu còn thì giờ đùa trò ám hiệu sở hữu cô nữa? Đi hẹn mà lại chạm chán buộc phải đều tên chưa đúng giờ nuốm này Tiểu cục cũng từng quá quen. Vừa lúc đó duy nhất bàn trống, Tiểu viên ngay mau chóng chạy tới, ngồi sụp xuống, quan sát người nhà chuyên dụng cho rồi tuôn một tràng: “Cho một miến tiết vịt đủ hành, tỏi, rau mùi.”

Lời tựa

đã còn nhớ cũng như in về một thời thơ ấu, anh hay truyện trò, em thích cười cợt. Thời gian cũng như nước chảy, có tuổi thanh xuân về một khu vực xa mãi. Lời nói “Anh yêu em” vẫn bao lần ý muốn thốt lên nhưng chẳng dám mở lời, đến từ bây giờ bắt đầu được nói cùng em…

>> tìm hiểu thêm Ngôn tình trọng sinh

Nếu anh hiểu được chỉ một ngày người thân đã yêu em mang lại chũm, anh chắc chắn chưa để mang đến thanh mai là em rời xa trúc mã là anh.

mình đang bao giờ ăn uống chè chưa? Nhấc bóc chè lên, từ từ cảm thấy mùi thơm dịu dàng của chè, khẽ nhấp một ngụm rồi để chan nước trà tan trong miệng, và rốt cục, một vị ngọt thanh tao tuy thế sâu đậm vẫn đọng lại nơi đầu lưỡi. Ấy cũng chính là xúc cảm của mình khi bệnh dứt cuốn tiểu thuyết này. Một câu truyện nhẹ nhàng, không quá cụm cốt truyện hoảng sợ, cam go, tuy thế khi đọc xong, Dường như một chất ngọt domain authority diết cứ phảng phất đâu đây. Hy vọng, sau khi gấp bộ sách nhỏ này lại, đặt chúng xuống, các bạn sẽ khẽ nhắm mắt, để mang lại vị ngọt đó dần dần lan tỏa tới đã từng tế bào trong cơ thể người nhà, và cảm nhận…

Khi bên tôi đặt ẩn chấm câu rút cục đến bản bệnh cuốn tiểu thuyết bạn đang vắt bên trên tay, trong đầu bên tôi bỗng dưng lóe lên một đoạn status nhưng mà các bạn sẽ viết bên trên facebook: “Không hiểu sao, bên tôi luôn luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng số phận rồi cũng biến thành đưa đa số tình nhân nhau trở về cùng mọi người trong nhà theo những cách khó hiểu và phi lý nhất.” Đúng chũm, vị con người tròn buộc phải phần đông người tình nhau đã lại về cùng với nhau. Chỉ có nhà bạn bao gồm niềm tin, cũng như con tim hai thành viên gia đình đang luôn hướng về nhau, thì đã duy nhất ngày, thành viên gia đình được hạnh phúc!

mối tình giản dị như cụ ấy, mà sao cứ khiến mọi người bổi hổi mãi chưa thôi…

Phạm Minh Tuấn


rùa tiến thưởng

Gió bấc vẫn thổi, hoa tuyết bay cất cánh, còn bụng Chu Tiểu viên thì đói meo… Đứng trước shop miến tiết vịt đông nghịt tổ ấm, trong lòng Tiểu viên thấy khẳng định hối hận. Nếu không phải do cô quá ngốc nghếch, sao lại có vẻ lựa chọn chỗ này làm cho nơi chạm chán cơ chứ?

Nói tên nào gia đình nấy quả không sai, Chu Tiểu cục duy nhất thân hình khôn cùng đồ sộ. Tuy chưa cùng hàng dễ thương xuất chúng, mà lại vui vẻ, dễ gần, chẳng khi nào lo nghĩ. Một cô bé thuộc nỗ lực hệ “bốn có”, chào đời cũng như béo lên bên dưới lá hồng kỳ của đất nước Đài Loan Trung Quốc new.

Nếu thành viên hỏi điều “bốn có” kia là gì, cô đấy đang chớp chớp đôi mắt nhỏ của mình và trả lời: có bác mẹ – mặc dù từ khi nhà cô đưa ra chốn ngoại ô, mỗi chuyến về quê của cô còn lâu bền hơn cả những lần ngồi xe đi du xuân cộng bạn bè ngày nhỏ tuổi. Có công việc – với các thành tích học tập khá “khiêm tốn”, may mắn được xét tốt nghiệp sở hữu số điểm đủ qua, cô chính là y tá mới vào nghề tại một khám đa khoa. Tất cả sức khỏe – tuy quá trình chuyên nghiệp nên thức đêm cũng như ngủ ngày, nhưng lại mang độ dài không đủ vài centimét nữa mới được 1m60, cân nặng chưa bao giờ bên dưới năm mươi kilogam, minh bạch là mạnh dạn. Tất cả tuổi xuân – sở hữu da nõn nà tưởng cũng như va vào chắc là chảy ra nước, đây đó chính là điều yên ủi có một đối với Tiểu viên, chí ít thì các lần soi gương, cô sẽ có lẽ tự đánh lừa chính bản thân mình rằng, ko có gì cả, Khủng khỏe lớn đẹp mà lại.

Điều có một khiến Tiểu cục phiền lòng là cô không có người nhà trai. Thảm hại hơn điều đó là từ trước tới nay cô chẳng biết có người trong gia đình trai. Từ nhỏ tuổi cô đang thích đọc tiểu thuyết ngôn tình, rồi cả manga Nhật bạn dạng, mà lại chả biết được trải nghiệm thực tế. Cái này đang khiến Tiểu cục cảm thấy “bức bối” suốt bao năm qua. Kể từ khi có lợi nghiệp ngôi trường cơ mà tỉ lệ nam bạn nữ mất điều độ rất lớn này, Chu Tiểu cục luôn hướng về các anh chàng đẹp trai có một trái tim nồng cháy như mặt trời buổi sáng sớm. Gắng hết mình, cố gắng không không được khỏe.

Một Tiểu viên luôn luôn vui vẻ không thuộc mẫu phần đông cô nàng hay lọt vào mắt blue của các anh chàng, dẫu vậy có một không hai được nhiều bởi vì trưởng bối ngưỡng mộ. Năm ngoái, có một vậy đợt trước là con tạo chuyển đến viện cô, ông nỗ lực khôn xiết quý Tiểu viên. Các lần chạm chán cô phần đông hỏi: “Cháu gái, vẫn nên ăn những gì chưa?” Lúc đó, Tiểu viên khi thì xoa xoa bụng tỏ vẻ đã no, khi thì trả lời: “Bây giờ con cháu đi nạp năng lượng ạ.” Ông nuốm lại hỏi tiếp: “Ẳn gì thế?” hay “Ẳn gì vậy?” và Tiểu cục trăm lần cũng như một phần đa giải đáp, ăn uống miến tiết vịt. Sau ấy, những lần gặp Tiểu cục, ông rứa kia phần lớn hỏi: “Cháu gái, từ bây giờ đã nạp năng lượng miến tiết vịt chưa?”

rứa đó, nếu như không thì cụ ông ấy sao lại chắc là chọn một nơi cũng như cố gắng này làm cho khu vực gặp gỡ đến Tiểu viên chứ? Dần dần, khi Tiểu viên vẫn quen hơn, vậy ông kia đa số lần nhắc cho người nhà cháu trai của bản thân mình, còn nói mong muốn Tiểu cục có tác dụng cháu dâu. Tiểu viên cũng chẳng lấy gì làm cho lạ. Từ khi làm việc ở viện này đến nay, mười cố kỉnh thì gồm tới chín thế khôn xiết quý cô. Nuốm nhưng mà chẳng gồm lấy một tên chàng thèm chú ý. Ông cố kỉnh nọ miêu tả về cháu trai thành viên gia đình cũng như thể trên đời chỉ có một, đời mình gồm mấy lần được ăn uống một đóa hoa thơm vì thế chứ? Tuy trong chuyện tình cảm Tiểu viên là một gia đình khá thực tế, tuy thế ai nhưng chưa đọc ngôn tình, ai mà không bao gồm cầu mơ?

Một hôm, sau khi bị ông thế làm cho lao động trí óc quay mòng mòng, Tiểu viên buột miệng hỏi: “Cụ ơi, rứa anh đó bao gồm Maybach chưa ạ?” Ông cố kỉnh ngay mau chóng khuyên bảo có vẻ khôn cùng chắc chắn: “Có chứ, sao lại chưa gồm được!” Đôi mắt nhỏ của cô gái như phát ra phần đông tia sáng tủ lánh, chẳng nói được câu nào. Sau cùng thì sau những cố kỉnh “vận rượu cồn hành lang” của ông thế, cô cũng run run nhưng nói ra một câu: “Cụ ơi, cháu cầm bao giờ vẫn về nước ạ?”

vì chưng mục tiêu “Maybach”, duy nhất thời gian siêu lâu năm Tiểu viên chưa ăn miến tiết vịt, mà thật ra thì không tính không nạp năng lượng miến tiết vịt, cô cũng chẳng nạp năng lượng thứ gì khác. Thấy Tiểu viên vì vậy, đứa bạn cộng buồng Mục Mục than thở: “Chu Chu à, mọi người bỏ bữa một tuần đang bớt được hai, cha cân nặng, sao cậu bỏ bữa một tháng rồi nhưng vẫn cứ phây phây ra vậy? Thôi, đừng gắng này nữa được không? Ông cụ đấy tiện miệng thì nói cố gắng cơ mà cậu cũng tin sao? Cứ cho rằng con người ta tất cả Maybach thật đi nữa, thì liệu cậu giống như hóa thành anh hùng phụ nữ chủ yếu trong tiểu thuyết ngôn tình không?”

Tiểu viên đáng thương xoa xoa một cái bụng lép kẹp, nghiến răng nói với Mục Mục: “Không bỏ cuộc, không đủ quăng quật cuộc, thành viên vẫn chưa quăng quật cuộc đâu.”

Trong một lần trực đêm, băn khoăn vị bị bất tỉnh nhân sự hay ngủ quên, chỉ biết sau lần đấy tỉnh lại, Tiểu cục bằng lòng xong việc nhịn ăn nhiều năm ngày cũng như kịch liệt nhất trong lịch sử của mình. Một, hai cân vừa bắt đầu tạm tiêu thay đổi đi, nay cũng như hổ thả về rừng, chóng vánh quay trở lại có đội ngũ cũ.

Cậu con cháu trai thì sẽ chuyên được nhắc mang đến, có điều chưa biết gặp gỡ. Cơ mà đúng lúc Tiểu viên chuẩn bị từ vứt giấc mơ “Maybach” thì ông rứa đó tuyên bố, con cháu trai gia đình bạn sắp đến về nước. Cũng như nỗ lực chính là cái hẹn sở hữu thời gian và dung tích chi tiết chóng vánh được vạch ra.

Một lần nữa vì chưng mục tiêu Maybach, tối hôm qua Tiểu cục chưa ăn gì, sáng nay cũng chưa, cũng như có vẻ một cái bụng cũng đã không còn “ngang bướng” như trước nữa. Suốt đêm hoảng sợ, chẳng ngủ được mấy, tờ mờ sáng Tiểu viên vẫn thức dậy, tô tô vẽ vẽ, khiến cho Mục Mục khi đặt chân tới nhà tắm đã được một phen hú vía, lập cập bắt cô bé cọ sạch đi, rồi trang điểm lại từ đầu.

bởi vì sợ đến muộn buộc phải Tiểu viên đi sớm tận năm mươi phút. Trời mùa đông lạnh căm căm, gia đình bạn vốn cực kì sợ rét cũng như Tiểu cục, nhưng lại bởi vì mong mỏi “mảnh dẻ” hơn một ít nên cô chỉ mặc hai loại áo phía bên trong, đến áo khoác bên ngoài cũng chẳng dám choàng, chỉ cần có độc một cái áo bên cạnh mỏng manh.

tương tác được lựa chọn đó dường như gọi là vị trí làm cho món miến tiết vịt ngon nhất thành phố. Gia đình bạn cho đông đếm chưa xuể, cơ mà bởi hình mẫu, Tiểu viên không dám đặt chân tới. Tất yêu để khi Maybach cho lại nhìn thấy cô sẽ xì xụp được. Theo bí quyết ngôn tình của cô ý, trước nay không thấy hero nam thiết yếu nào lại “fall in love” có hero cô bé chính trong hoàn cảnh do đó cả. Và cố kỉnh là, Tiểu cục đội mưa đội gió, nỗ lực giữ một tứ thay đương đại nhất chắc là, đứng xung quanh hệ trọng miến tiết vịt và chờ đợi.

Trong làn gió lạnh buốt, Tiểu cục vẫn đứng hóng Bởi vậy được tư mươi lăm phút. Hết chú ý trời lại nhìn đất, điện thoại chắc rằng vẫn chẳng rung, số điện thoại của người ta cũng chưa tất cả nốt, không tính một loại ám hiệu khi gặp ra thì chẳng bao gồm gì hết. Thời giạn hẹn gặp là mười giờ ba mươi phút, mà lại bây giờ vẫn là mười một giờ, khách khứa ra vào còn mải tranh giành nhau số chỗ ngồi, xì xụp nạp năng lượng, đâu còn thì giờ đùa trò ám hiệu có cô nữa? Đi hẹn nhưng chạm chán nên phần lớn tên không đúng giờ thay này Tiểu viên cũng từng quá quen. Vừa lúc đó duy nhất bàn trống, Tiểu viên ngay mau lẹ chạy tới, ngồi sụp xuống, quan sát gia đình bạn dùng cho rồi tuôn một tràng: “Cho một miến tiết vịt đủ hành, củ tỏi, rau mùi.”

>> tham khảo thêm thể loại Truyện sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *