Bồ đề kiếp kề về Linh Nhược ở phàm trần vì giúp một người thành toàn một đoạn nhân duyên và lại vì hắn mà sinh chấp niệm.

trình làng truyện ngôn tình bồ đề kiếp

Tác giả: Quỷ Đăng Quân
Thể loại: Truyện ngôn tình, cổ đại

Trích đoạn truyện bồ đề kiếp

Bồ đề vốn không cây, gương sáng cũng không đài. Bấy lâu không một vật, nào chỗ bám trần ai” (1)

Hòa thượng Không Ý ngồi ở bên trên một khối đá giảng giải cho chúng ta về Phật pháp, tiếp nối vùng lên đi đến trước mặt ta hỏi: “Ngươi bao nhiêu tuổi rồi?“.

Ta biết bạn dạng thân cũng đã sống được hơn hai nghìn năm rồi, nên cũng đều có tiếng tăm, liền vui lòng vội nói: “Tính đến ngày hôm trước con đã sống được hơn hai nghìn năm rồi“.

Không Ý gật đồng ý, đưa tay đặt trên đầu của ta một chút, rồi đáp lại: “Sau này gọi ngươi là Linh Nhược đi“.

Ta tất tả nói cảm tạ. Lại thấy Không Ý quay người về phía Huyền Châm, nói vài câu rồi rời đi, đọc thêm list đam mỹ cao h

bây giờ Huyền Châm tiến đến đây, nhìn chúng ta nói: “Sư phụ không ổn định rời đi một thời gian, ta sẽ chăm sóc những ngươi thật tốt“.

Nói thì nói vậy, nhưng Huyền Châm cũng chính là tiểu tăng ni tu vi không cao, chính vì như thế tự mình cầm bạn dạng tâm kinh ra chỗ bên dưới cây tử lũ chợp mắt.

Chúng Phật tử thấy nhàm chán, lại thêm có gió nhẹ cùng ánh mặt trời, cũng liền ngủ.

Ta nay đã mang tên, trong tâm địa đang rất vui, vốn định cùng tiểu Phật tử cạnh bên nói chuyện, nhưng hắn cũng đã ngủ rồi. Khoảng không trong chốc lát thật yên tĩnh, giống hệt như chỉ với 1 mình ta vậy.

“Tiểu Phật tử, ngươi tên là gì thế?”

Âm thanh thoải mái và tự nhiên xộc tới làm ta giật mình, đảo ánh mắt lại, liền thấy một tiên nữ cực đẹp.

“Ta? Ta tên là Linh Nhược“. Ta replay, không nghĩ đến vị tiên nữ này thật tinh quái, vừa mới cùng ta nói mấy lời đã đem ta từ trên cây xuống rồi co cẳng chạy đi.

“Ôi… Ngươi định đưa ta đi đâu vậy?“. Ta kinh hãi.

Tiên nữ đó lại nói: “Ta đưa ngươi xuống trần gian“.

“Xuống trần thế làm cái gì? Ta là Phật tử, ta phải ở lại Ly hận thiên“. Ta muồn tự mình về, nhưng nàng ta không hiểu sao lại giữ ta rất chặt.

“Xuống thế gian là hoàn toàn có thể chơi vui rồi. Có rất nhiều đồ đẹp mà ở Ly hận thiên ngươi không hề nhìn được. Ngươi thật hung dữ. Ngươi không muốn đi xem sao?”

Đọc thêm list full Truyện ngôn tình ngược

“Không muốn…”, mắt thấy nàng đã chạy ra khỏi Ly hận thiên, ta cảm nhận thấy vừa khó hiểu vừa phiền não, “ngươi mau đem ta quay về đi, nếu không Ý biết đc nhất định sẽ phạt tội Huyền Châm mất“.

Tiên nữ mặc dù vậy lại bỏ mặc, chỉ nói: “Ngươi thân là Phật tử, dù sao cũng phải đi cứu người. Hiện tại đưa ngươi đi cứu người, ngươi không hỗ trợ ta sao?”

Ta nghĩ nghĩ, cứu người đó là sứ mạng của chúng Phật tử, cũng chính là một trong những phần của công việc tu hành, do dự một lúc liền đáp ứng nàng ta.

Hiệu suất làm việc của tiên nữ này cũng thật đỉnh, chỉ chốc lát đã đưa ta xuống trần gian. Trước mắt ta lúc tối lúc sáng, thật không biết mình đang chỗ nào.

“Đây là đâu vậy?”

“Ngươi đang ở trong một nhà có thai phụ, ngươi xem, sát bên ngươi có và đúng là có một tiểu oa đang muốn chui ra bên ngoài không?”

Ta ngẩng đầu, quả nhiên là có 1 tiểu oa ở bên cạnh mình. Ta không khỏi có chút u oán: “Nhưng sao ngươi lại đem ta vào trong bụng của người ta thế, tiên nữ nhà ngươi, Lý Do lại làm bậy ở đây…”

“Tên ta là Ức Cẩn, Chưa hẳn là tiên nữ“. Ức Cẩn nhẹ giọng nói. “Tiểu Phật tử nhà ngươi nhớ kỹ, tiểu oa sắp sinh này còn có số khổ, sau đây nàng sẽ gặp một người có khuôn mặt như ngọc, là 1 công tử có khí chất phiêu nhiên, từ đó vi tình sở hoặc, nhưng vị công tử này thực chất là duyên phận của tiểu oa, ngươi than là người nhà Phật, dĩ nhiên sẽ vì người hữu tình mà đi phân tích và lý giải nghi vấn này cho chúng ta, phải không? Cho nên, về sau ngươi hãy ở bên cạnh nàng, đến khi tương ngộ rồi, hãy giúp đỡ bọn họ đến với nhau, giúp họ vượt qua cửa ải gian khổ, có được không?”

Coi thêm list truyện đam mỹ ngược

Hóa ra là muốn thành duyên cho một đôi uyên ương số khổ, tuy rằng đây không phải là thay đổi số kiếp, mặc dù vậy thần tiên không đc nhúng tay vào chuyện phàm nhân, cũng khó trách Ức Cẩn lại tới tìm ta. Cũng may đây Chưa hẳn là chuyện gian truân lắm, cũng chính là nhiệm vụ của người nhà Phật bọn họ.

vì vậy ta trả lời: “Ừm, ta biết rồi. Ngươi cứ an tâm đi“.

Ức Cận cũng ậm ừ một tiếng, nhưng vẫn chưa rời đi, hướng tới thai nhi sát bên ta nói: “Vật nhỏ tuổi, ngươi nhớ kỹ, trong tương lai chạm mặt được người bạn thích thì hãy đem hạt đậu đỏ này đưa cho hắn“. Chấm dứt lời Ức Cẩm thở nhẹ, “Được rồi, ta phải đi rồi. Tiểu Phật tử ngươi ngàn vạn lần phải nhớ lời hứa đấy“.

Ta đang định đáp lời thì nghe đc âm thanh phát ra từ bên phía ngoài, là âm thanh của nữ tử: “Đứa nhỏ tuổi muốn ra rồi. Phu nhân hãy gắng sức“.

tiếp nối là một trong trận lắc lư, ta liền thấy có ánh sáng, lại nghe nữ tử kia hô to: “Đứa nhỏ tuổi này sinh ra làm sao lại đưa đi cả hạt bồ đề?”

Theo như lời của nữ tử này, trước mặt ta tối sầm lại, bên người ta lập tức lại xuất hiện thêm vài nữ tử nữa, có già có trẻ, sau cùng còn có cả một lão nhân tóc trắng xóa.

Lão nhân với tay nói: “Mau. Mau để ta xem nào“.

Coi thêm list full Truyện đam mỹ

Nữ nhân đỡ đẻ liền ôm đứa bé dại cùng ta đến trước mặt lão nhân nói: “Lão phu nhân, người xem. Là tiểu thư, trời sinh đã mang đi một hạt bồ đề“.

Lão nhân lập tức lần lần chuỗi hạt tràng tràng bên trên tay, ngẩng đầu kích động nói: “Là Phật tổ thương xót, là Phật tổ thương xót Tiết gia chúng ta. Thật giỏi quá! Thật xuất sắc quá!”

mỗi cá nhân nghe vậy cười rộ vực lên, nữ nhân đỡ đẻ liền đem đứa nhỏ tuổi rửa thật sạch rồi lấy khăn bọc lại, lại có người đem hạt bồ đề – là ta đi chà lau sạch, đặt ở bên người tiểu nữ oa. Giờ đây có tỳ nữ bê chậu nước đến bên giường nói: “Phu nhân ngủ rồi, mọi cá nhân cũng về cả đi“.

xong xuôi lời, mọi người đều tản về, của phòng còn lại có ta, tiểu oa kia, còn tồn tại chân dài thân đang ngủ say kia and một tỳ nữ coi phòng.
Chúc bạn đọc truyện bồ đề kiếp vui vẻ!

Xem thêm list full đam mỹ hoàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *