Hãy tưởng tượng xem: một buổi sáng thức dậy và bạn thấy mình là một triệu phú. Bạn sẽ làm gì? Mua một chiếc du thuyền hoặc tậu một chiếc garage đầy xe hơi thể thao; hay là sắm một chiếc vương miện kim cương và cả một hành trình vòng quanh thế giới nữa?

Tất cả điều này nghe có vẻ hấp dẫn đối với bất kỳ ai, trừ Hetty Green, người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ, người chỉ mặc một chiếc váy đen trong nhiều năm trời. Tại sao bà lại trở nên tiết kiệm như vậy? Và tại sao mọi người gọi bà là “Phù thủy phố Wall”? Dưới đây là câu chuyện đầy lập dị về người phụ nữ này.

TIMESTAMPS:
Những ngày đầu của Henrietta Green 0:37
Được thừa kế 2:46
Sự keo kiệt của Hetty được phát huy 3:50
Chia tay 5:59
Trở nên tằn tiện hơn 6:40
Bà đã mặc đồ đen suốt phần đời còn lại 8:00
#ngườiphụnữgiàunhất #HettyGreen #PhùthủyphốWall

SUMMARY:
-Thay vì chơi với búp bê, Hetty đã học tất tần tật về thị trường chứng khoán và kinh doanh từ năm sáu tuổi. Hetty đã đầu tư 1000 đô la trong tổng 1.200 đô la trợ cấp chi tiêu mà cô ấy được nhận lúc 16 tuổi để bươn chải trong xã hội New York lúc bấy giờ. Cô đã giúp cha mình quản lý công việc kinh doanh của gia đình, và dần dà trở thành một bậc thầy về tài chính.
-Năm 1865, ông Robinson đã qua đời, để lại cho con gái một triệu đô la và quỹ ủy thác bốn triệu đô la. 5 năm sau khi cô của cô qua đời, Hetty đã nhận được khoảng nửa triệu đô la mà cô vui vẻ đầu tư vào các “đồng tiền xanh” – loại trái phiếu do chính phủ phát hành.
Người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ mặc cả với các tiểu thương từng xu một. Bà tái sử dụng các phong thư Khi trời trở lạnh, bà cũng không mua quần áo mùa đông, thay vào đó bà mặc nhiều lớp báo bên dưới áo khoác để giữ ấm. Bà từ chối trả các hóa đơn từ luật sư và bác sĩ.
– Hai mẹ con Hetty chuyển từ căn hộ này sang căn hộ khác vì Hetty vẫn sợ ai đó theo đuổi mình và cố gắng đầu độc bà. Trong khi khi bản thân triệu phú thường ăn bột yến mạch hoặc trứng, bà vẫn luôn cho chú chó cưng ăn bít tết hảo hạng.
-. Sau khi Edward qua đời vào năm 1902, bà đã thề sẽ chỉ mặc màu đen trong suốt quãng đời [của tôi] còn lại của mình. Một số người tin rằng lý do bà làm điều đó là thực tế – đồ màu đen không cần làm sạch nhiều như các màu còn lại.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thefirstworldwar.net/category/bat-dong-san/

49 thoughts on “Người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ tiêu 5 đô la một tuần và chỉ có duy nhất một chiếc váy

 1. Ko có ai đầu độc bà ấy cả mà chính là bà ấy tự đầu độc chính mình như cha bà nhiều năm trc

 2. Tội nghiệp bà ấy quá đi lúc chết cũng chả vui gì còn người con trai thật là quá đáng ai thấy tội nghiệp bà ấy và ghét cậu con trai Hãy cho một like nhé

 3. Đến cuối cùng bả cũng ko hiểu được lời cha bả nói đầu độc là gì?
  Đồng tiền mới là thứ đầu độc bà.

 4. Bà này cần học Mukesh Ambani, nhà 2 tỷ đô đắt nhất thế giới, máy bay của ổng 73 triệu đô, tặng vợ máy bay 60 triệu đô, du thuyền 100 triệu đô, đám cưới con gái 100 triệu đô, quay trở lại cái nhà thì nhà có 27 tầng, mỗi tầng rất cao nên phải bằng 60 tầng, 6 tầng để 168 siêu xe, 3 tầng cho người giúp việc, 600 người phục vụ cho gia đình chỉ 5 người, tiền điện mỗi tháng 109 nghìn đô, phòng tuyết nhân tạo bật quanh năm suốt tháng dù không có ai, cho vợ cái túi xách hàng hiệu đính kim cương 261 nghìn đô,…=>một tay đốt tiền nhưng không bao giờ từ thiện, ổng là người giàu nhất ấn độ và thứ 16 thế giới với 50,6 tỷ đô
  Nếu gọi là tiết kiệm thì Warren Buffett là hợp lý nhất, nhà khoảng 31,5 nghìn đô, xưa thôi giờ khoảng 260 nghìn đô, bữa sáng hay ăn cùng Bill Gates không quá 3,17 đô, cái xe khoảng 44 nghìn đô, máy bay 20 triệu đô ổng mua cũng khá sót, ông không cho con vay tiền vì muốn con tự lực cánh sinh như mình, con 23 tuổi mới biết nhà mình giàu và bố làm nghề gì, ông đã từ thiện khoảng hơn 50 tỷ đô trong suốt cuộc đời, không từ thiện ổng sẽ là người giàu thứ 2 thế giới, giờ là ông có 82 tỷ đô. Ông bảo cái gì cần mới mua, đừng bao giờ chi tiền vào những thứ không cần thiết

 5. Cái này là tằng tiện và keo kiệt 1 cách quá mức. Chắc bà này chỉ thích cái cảm giác kiếm đc 1 số tiền khổng lồ rồi giữ 1 mình thôi. Sống mà kg biết tận hưởng, ngay cả bộ quần áo của bản thân cũng kg mua tử tế mà mặc :). Bà này minh chứng cho câu chết có mang theo của đc không ?!

 6. Mình thì giỏi tiết kiệm chứ chẳng biết tiêu gì với tiền ngoài ăn chơi,đi du lịch,…

 7. Sống là phải bt hưởng thụ hưởng thụ là phải bt tiêu hết tài sản mình có lúc trẻ( cx cần chia sẻ chứ) – chia sẻ của một đứa sẽ ở giá đến già😂😂😂😂😂

 8. đâu là giá trị của cuộc sống hay sống theo đam mê có lẽ bà đã thấy mãn nguyện với cách sống của mình nhưng tôi thì không 😂😂😂😂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *