#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Ngoại trưởng Mike Pompeo nhấn mạnh những nỗ lực của Mỹ-Israel trong việc đối phó với Iran trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm 18/10, trong một nỗ lực dường như nhằm xoa dịu những lo ngại ở Israel rằng Tehran có thể lợi dụng việc Mỹ triệt thoái quân đội ở Syria.

Trong chuyến thăm Israel hôm 18/10, ngoại trưởng Mỹ đã nhấn mạnh những nỗ lực của Mỹ-Israel nhằm chống lại Iran với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

(SOUNDBITE) (English) U.S. SECRETARY OF STATE MIKE POMPEO, SAYING:

“Chúng tôi đã nói về tất cả những nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện để đẩy lùi mối đe dọa không chỉ với Israel mà cả khu vực và thế giới từ nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, và chúng tôi đã chia sẻ ý tưởng của mình về cách chúng tôi có thể cùng nhau đảm bảo sự ổn định ở Trung Đông, và làm thế nào chúng tôi sẽ tăng cường nỗ lực hơn nữa để cùng nhau chống lại tất cả những thách thức mà thế giới đối mặt ở đây ở Trung Đông, và chúng tôi đánh giá cao tất cả những gì quý vị và đất nước của quý vị đã làm để giúp người Mỹ giữ an toàn cho người dân.”

Hai người gặp nhau tại Jerusalem – vài giờ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tạm ngưng cuộc tiến công nhắm vào lực lượng người Kurd ở Syria.

(SOUNDBITE) (English) ISRAELI PRIME MINISTER BENJAMIN NETANYAHU, SPEAKING:

“Trung Đông là một biển rắc rối và hỗn loạn, nhưng nếu có một thứ nổi bật thì đó là sự bền bỉ, sự ổn định và sức mạnh của liên minh Mỹ-Israel. Chúng tôi đã nói về việc làm cho liên minh mạnh mẽ hơn và tôi muốn cảm ơn ông vì sự ủng hộ liên tục của ông.”

Israel coi lực lượng người Kurd ở Syria – những người từng là đồng minh của Mỹ – là một đối trọng với những chiến binh nổi dậy Hồi giáo cực đoan ở miền bắc Syria, và lo ngại rằng đối thủ lâu đời Iran, hoặc các đồng minh địa phương của Iran, có thể lấp đầy khoảng trống mà Mỹ để lại.

Secretary of State Mike Pompeo underscored U.S.-Israeli efforts to counter Iran in talks with Prime Minister Benjamin Netanyahu on Friday, in an apparent attempt to ease concerns in Israel that Tehran could exploit a U.S. military pullback in Syria.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *