màu sắc đem lại may mắn cho người mệnh mộc

Theo nhứng kiến thức của ngũ hành mà người đi trước để lại màu sắc rất ảnh hưởng đến cuộc sống của con người chúng ta. Màu sắc đối với mỗi người là khác nhau, màu sắc theo ngũ hành cũng mang những ý nghĩa khác nhau đối với từng mệnh khác nhau, vậy người mệnh thủy hợp màu gì, câu trả lời sẽ có ngay ở phần phía dưới.

Sinh năm bao nhiêu thì là người mệnh mộc

  • 2010,2011 Canh Dần, Tân Mão
  • 2018, 2019 Mậu Tuất, Kỷ Hợi
  • 1972, 1973 Nhâm Tý, Quý Sửu
  • 1981, 1980 Tân Dậu, Nhâm Tuất
  • 1988, 1989 Mậu Thìn, Kỷ Tị

Màu nào đem lại may mắn cho người mệnh mộc

màu sắc hợp mệnh mộc

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Người mệnh Mộc sử dụng những màu sắc này đại diện cho địa vị, sự nghiệp có thành công. Làm những công việc liên quan tới giao tiếp sẽ rất thuận lợi chẳng hạn như diễn thuyết gia, luật sư…

Những người thích màu xanh lá là người có khả năng giao tiếp, quan hệ xã giao rộng mở. Người này luôn chân thành, nghiêm túc trong các mối quan hệ, theo chủ nghĩa hòa bình. Nhưng người này không phải kiểu người giỏi gánh vác trách nhiệm. Họ thích những hoạt động, mối quan hệ bên ngoài nhưng hơn cả, người này luôn mong muốn có được cuộc sống tự nhiên, hoãng dã như những chú động vật nhỏ.

Người thích màu xanh lá luôn mang trong mình lòng hiểu kỳ, tò mò nhất định, nhưng chỉ dừng lại ở sự tòm mò, để họ nỗ lực đi tìm hiểu thì quả là khó khăn. Tuy nhiên họ có độ nhạy cảm và tinh tế ít ai có được, biết thấu hiểu, suy nghĩ cho người khác.

Họ không thích vận động nhiều, thích cuộc sống hưởng thụ nên người này đa số có thiên hướng béo hơn những người khác.

Xanh lam là màu sắc đại diện cho những người có tài năng lãnh đạo, dẫn dắt, quản lý đội nhóm. Họ lịch sự và tế nhị, hành sự luôn thận trọng. Không bị những tác động xung quanh ảnh hưởng, lung lay. người này làm việc luôn có kế hoạch, tuân theo nguyên tắc. Tuy nhiên đôi khi họ quá bảo thủ, cố chấp với ý kiến cá nhân của mình.

Người hợp với màu trắng, thông thường sẽ mang một khát vọng, ý chí cao. Bất luận trong tình yêu hay công việc cũng sẽ có những sự cầu toàn, lý tưởng nhất định, theo đuổi sự hoàn hảo. Những người thích màu trắng khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu nỗ lực tới cùng.

Nghiêm túc trong công việc, có tài năng xuất trúng. Những nhược điểm là hay bị tác động, chi phối từ những yếu tố bên ngoài. Người này có ngoài sử dụng màu trắng có thể kết hợp thêm một số màu sắc phù hợp khác trong trang phục giúp tăng vận may.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Người mệnh Mộc nếu thường xuyên dùng những màu sắc này sẽ dẫn đến vận đào hoa suy giảm gặp Kiếp tinh, tài vận hao hụt, gặp cản trở, khó khăn. Về sức khỏe thì dễ mắc những bệnh về tâm thận, bệnh về mắt, họa huyết quang…

Màu đỏ, màu vàng kim là màu khắc chế mạnh với người mệnh Mộc nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dê bị tiêu nhân lừa gạt. Người này dễ bằng lòng với bản thân, không muốn lắng nghe giáo huấn, dạy dỗ từ người khác. Tâm tính không ổn định, suy nghĩ rời rạc hay thay đổi. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Chọn màu sắc quần áo phù hợp với người mệnh mộc

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Người thuộc Ngũ hành Mộc nên mặc trang phục hoặc mang trang sức những màu xanh lá, màu trắng, màu lam sẽ rất tốt cho chủ mệnh, giúp bạn may mắn trong mọi việc.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc những màu sắc như vàng, kim, trắng vốn là màu của hành Kim mà Kim khắc Mộc người mệnh Mộc chú ý hạn chế sử dụng nhiều những màu sắc này kẻo vận xui đeo bám.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với người mệnh Mộc, nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt. Lâu ngày sẽ khiến vận xui đeo bám, tài vận bị tiểu nhân phá hoại. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Màu sắc món ăn giúp người mệnh mộc mạnh khỏe

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Ẩm thực điều dưỡng: Ẩm thực phải chú ý bổ sung những thực phẩm có màu trắng, xanh giúp lưu thông khí huyết, ăn nhiều cây đu đủ, cây cải củ, cây hoa cúc trà, quả cam, rau hẹ, cà rốt, cải trắng, tỏi, sơn tra, những loại thảo thực vật.

Người mệnh Mộc muốn sức khỏe ổn định, khỏa mạnh thì nên chú ý tới chế độ ăn uống và vận động hợp lý. Nên vận động thường xuyên bơi lội, chạy giúp khí huyết lưu thông. Thưởng ngoạn phong cảnh đẹp để tinh thần thêm thoải mái, tập luyện mắt bằng việc nhìn vào cây cối màu xanh mỗi khi nhức mỏi mắt. Hấp thu ánh sáng mặt trời cũng như không khí trong lành đế tăng cường thể chất.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Nếu sử dụng nhiều màu sắc này dễ mắc bệnh về ngũ hành Kim, dịch phát bệnh trạng như ho khan, suyễn buồn, hung đau, thiếu tự tin, kiên bối đau, nuốt đau, thanh tê, nghẹt mũi, táo bón, bệnh phù, tiểu tiện bất lợi, khớp xương đau, bệnh ngoài da chờ.

Màu sắ hợp phong thủy người mệnh mộc

Nên: Màu xanh lá, màu trắng, xanh lam

Người thuộc ngũ hành Mộc nên chọn nhà, màu sơn nhà là những màu này sẽ rất tốt cho gia chủ. Hoặc có thể lựa chọn tu sửa nhà theo những màu sắc này, hoặc chọn đồ nội thất như sofa, bàn trà, tủ giường, tủ quần áo, giá sách, bàn ăn, bồn rửa tay, bàn trang điểm… Không nên sử dụng những màu sắc khắc với bản mệnh trong không gian nhà ở.

Kỵ: Đỏ, vàng, kim, bạc, xám, đen, nâu

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với người mệnh Mộc, nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt.

Những màu sắc trên là màu tương xung, tương phá, tương khắc với người mệnh Mộc, nếu sử dụng nhiều tài vận suy giảm, dễ bị tiêu nhân lừa gạt. Lâu ngày sẽ khiến vận xui đeo bám, tài vận bị tiểu nhân phá hoại. Mang tới cho bản mệnh nhiều khó khăn, phiền não.

Nguồn: Lịch âm dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *