#Tinnộichínhvn #NguyễnXuânPhúc #NguyễnPhúTrong
Trong bối cảnh chính phủ của thủ tướng ‘Cờ Lờ Mờ Vờ’ Nguyễn Xuân Phúc vẫn tiếp nối đà say men thắng lợi với những con số tăng trưởng GDP lên đến 7% nhưng lại bị nghi ngờ lớn về ‘ma số liệu’, còn ‘Tổng tịch’ Nguyễn Phú Trọng vẫn mê man về ‘đất nước ta chưa bao giờ ổn định như thế này!’ và ‘triển vọng phát triển còn tốt lắm’, vào ngày 10/10/2019 hãng đánh giá tín nhiệm có uy tín của quốc tế là Moody’s đã bất ngờ thông báo đang xem xét hạ mức tín nhiệm quốc gia Việt Nam xuống từ mức Ba3 hiện tại, đồng thời xem xét hạ mức đánh giá 17 ngân hàng Việt Nam, vì một lý do hiếm khi được công bố: Chính phủ Việt Nam chậm thanh toán một số khoản nợ tới hạn.

‘Rủi ro tín dụng đáng kể’ và núi nợ xấu ngân hàng

Thang xếp hạng của Moody’s được cấu tạo từ Aa đến Caa với ký hiệu các con số 1, 2 và 3; con số càng thấp thì xếp hạng càng cao. Mức từ Aa đến Aa3 có chất lượng cao nhất và rủi ro tín dụng thấp nhất; từ A1 đến A3 có chất lượng trên trung bình và mức rủi ro thấp; từ Ba1 đến Ba3 có yếu tố đầu tư, nhưng rủi ro tín dụng đáng kể; còn các mức xếp dưới nữa lần lượt có yếu tố đầu tư, nhưng rủi ro tín dụng cao; và chất lượng thấp và rủi ro tín dụng rất cao.

Hiện thời, mức Ba3 mà Moody’s xếp hạng tín nhiệm quốc gia Việt Nam là có yếu tố đầu tư, nhưng rủi ro tín dụng đáng kể.

Mức xếp hạng trên là phù hợp với thực tế về tình trạng tăng trưởng nóng về tín dụng (đẩy vốn ra thị trường) của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt vốn tín dụng được bơm vào hai kênh đầu cơ chủ yếu là thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản.

Hậu quả của chính sách tăng trưởng tín dụng nóng và sử dụng đòn bẩy cao (margin) từ những năm 2006, 2007 đến nay là một núi nợ xấu ngân hàng, trong đó nợ không thể đòi (những khoản vay mất khả năng thanh toán) có thể chiếm đến 50% tổng nợ xấu.

Tổng nợ xấu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay vẫn cao ngất, có thể lên đến 900.000 – 1 triệu tỷ đồng hoặc hơn, bất chấp việc Ngân hàng Nhà nước và chính phủ vẫn luôn công bố là đã ‘khuôn’ nợ xấu dưới mức 3%. Cho tới nay và sau 5 năm Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) ra đời, hoạt động ‘xử lý nợ xấu’ vẫn chỉ chủ yếu… trên giấy.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

15 thoughts on “Lộ BẢN thỏa thuận giữa TẬP và PHÚC khiến TRỌNG NÚ phát điên

 1. cứ chửi thì chửi thẳng , có đủ gan thì chửi , đừng chửi bậy. ta đây mang cái danh đảng viên nên mới khổ cực như vậy. ngoài cái đồng lương hưu ba cọc ba đồng fhì chỉ ngồi sống cầm chừng. thế mà chúng mày nói nuôi chúng tao à tao chỉ biết bảo vệ đảng bảo vệ đất nước bảo vệ dân tộc.chúng mày có âm mưu gì vậy?.

 2. Hãy khách quan, trung thực khi quan sát và phân tích thì bạn sẽ thấy được một cách sự thật về đất nước, xã hội này thôi ! Khỏi cần nghe bất kỳ lời bình luận hay phán xét của ai cả ! Cứ trung thực và khách quan thì sẽ thấy được sự thật !! Hãi….!!!

 3. Ko cần nói thì dân cũng biết lũ cầm quyền vn toàn là muốn chuốt lợi cho họ chứ có lo ji dân đâu mà nói cho mệt

 4. Túm lại với kiểu lãnh đạo cầm quyền của vn thì có ở trên xa mạc vẫn phải đi nhập khẩu cát cho coi.

 5. Câm cai môm thui di Linda VOA ViêtKiêu Bênh hoan bât-tri oi !…..Phao-vu, noi lao-tuyên-trùyên, dèm-pha, khôn nan qua Linda oi !….Ngu gi mà nghe Linda noi.

 6. đảng.lãnh.đạo.bọn.cộng.sản.năm.nào.cũng.nói.là.kinh.tế.phát.truyển.thắng.lợi.hơn.nhưnh.năm.trước.lên.đổ.vào.đầu.dân.phải.gánh.nợ.tăng.lên.hơn.những.năm.qua.đúng.là.đảng.nợ.muôn.năm.chúc.cho.lãnh.đạo.vay.đươc.nhiều.tiền.dồi.đếnlúc.không.trả.được.thì.sẽ.là.con.lợn.trên.bàn.mổ.mà.thôi…

 7. Phát thanh viên nói hay và quá đúng từ đứa trẻ mới đẻ ra cũng phải trả nợ cho bố con thằng chó 3x này rồi…

 8. nhìn mẹtlux này thì làm được trò chống gì? tâm sinh tướng. Chỉ gian dảo lưu manh, cướp chứ làm gì?

 9. Khong mot quan chuc du tham quyen ky ban hai phan dat nuoc cua cha ong to tien de lai nhan dan viet nam hay doan ket cung boa ve cua cha ong de lai

 10. Trung quốc là 1 tỉnh của nhật bản. Là một nước thuộc địa của nhật. Con phát thanh tâm lý. Hán. Đừng sủa dù đúng vậy chúng tao vẫn đoàn kết để bài trung. Mẹ mày. Tửu là ma háy nhà mày còn thối hơn cút. Mổ cướp tạng. Thiên an môn. Tây tạng. Còn ác hơn cầm thú. Mày kích động cho thằng mao lợn sống lại bú b. Dân Việt nhé

 11. Mua ca mê ra bằng tiền thuế của dân, vậy 2vụ án tử vong trường et uây và thứ trưởng an bị ngã thì lại không hoạt động. Vậy cái gì còn đang ẩn náu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *