Ký sự du lịch ẩm thực Sapa #3: bắt chuột ruộng bậc thang và bữa ăn no nê ở nhà người Mông
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: dinhvohoaiphuong@gmail.com

Sau buổi đi bộ 6 tiếng rụng chân, thì Khoai đã có một bữa tối thiệt đã đời ở nhà chị Mao, một gia đình người Mông ở Sapa. Khoai sẽ có 2 ngày ở lại homestay nhà chị.
Vừa đến nhà thì gặp nguyên nhóm con nít đang bắt chuột ngoài ruộng bậc thang vừa gặt. Tương tự bắt chuột đồng ở miền tây, ở đây mấy em chó cũng góp sức phần lớn vào việc phát hiện ra hang và giúp mọi người đuổi chuột.
Bữa ăn tối hôm nay chị Mao làm khá nhiều món, tất nhiên đa số đều là các món ăn quen thuộc, vì hôm nay nhà chị có 2 vị khách Tây, nên chị chưa nấu nhiều món truyền thống. Nhưng không sao cả, mọi thứ đều rất dễ thương, khung cảnh ruộng bậc thang mùa gặt mờ ảo, không gian yên tĩnh kèm chút se lạnh, chị Mao thì lại hay cười và vui tính, nhiêu đó thôi cũng đủ đầy rồi.

Nhà của Chị Mao liên kết với khách sạn Victoria Sapa Khoai ở, nên bạn nào muốn ở đây thì cứ gọi trực tiếp tới khách sạn Victoria hỏi nha.
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

25 thoughts on “Ký sự du lịch ẩm thực Sapa #3: Đốt đồng, nấu ăn, bắt chuột.

 1. Sau buổi đi bộ 6 tiếng rụng chân, thì Khoai đã có một bữa tối thiệt đã đời ở nhà chị Mao, một gia đình người Mông ở Sapa. Khoai sẽ có 2 ngày ở lại homestay nhà chị.

  Vừa đến nhà thì gặp nguyên nhóm con nít đang bắt chuột ngoài ruộng bậc thang vừa gặt. Bữa ăn tối hôm nay chị Mao làm khá nhiều món, tất nhiên đa số đều là các món ăn quen thuộc, vì hôm nay nhà chị có 2 vị khách Tây, nên chị chưa nấu nhiều món truyền thống. Nhưng không sao cả, mọi thứ đều rất dễ thương, khung cảnh ruộng bậc thang mùa gặt mờ ảo, không gian yên tĩnh kèm chút se lạnh, chị Mao thì lại hay cười và vui tính, nhiêu đó thôi cũng đủ đầy rồi.

 2. Khoai ơi cố lên, em và mẹ rất thích những clip của anh, luôn muốn nhìn nụ cưòi của anh hàng tuần, nội ding chân chính sẽ tồn tại lâu dài mà.

 3. Khoai Lang Thang !
  Hôm nay mới xem vì thời gian hiếm hoi quá niềm vui mọi người cùng Khoai đả trôi qua mình lại mới bắt đầu .
  Rất vui và vui chung cùng mọi người . Chúc Khoai những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống hằng ngày nhé .

 4. Mình học 3 năm phổ thông , 4 năm ĐH mà chả biết nói được câu nào bằng TA , cảm thấy nhục nhã xấu hổ 😔

 5.  Đốt đồng, nấu ăn, bắt chuột hấp dẫn quá.

   Chúc anh luôn có sức khỏe để làm nhiều clip gửi đến fan của mình.

 6. Sapa những con người ở đây thật bình dị, an nhiên. Ước gì cũng một lần đến sapa để cảm nhận sự ấm ám và bình dị của những người dân nơi này ☺️☺️☺️☺️☺️☺️☺️☺️

 7. Mình ở Hà Lan, mình có làm clip quay thực tế cuộc sống, công việc tại CLB của CÔNG PHƯỢNG ở Bỉ và ĐOÀN VĂN HẬU ở Hà Lan, mn vào kênh mình xem Phượng và Hậu nha mn.

 8. Mot phong canh that binh yen va huu tinh . Cai canh nhung dua tre cung cho' di bat chuot , suoi nuoc roc rach . Coi ma that nho mien que cua minh . Chi Mao rat than thien, nhien tinh, va hieu khach. Kanpai!

 9. đm chị nói tiếng anh ghê vãi, tao học hơn 12 năm học tốn biết bao tiền bạc của cha mẹ mà chả ra đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *