Ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, mẹ nên áp dụng chế độ ăn uống khoa học để tránh ảnh hưởng tới vết cắt Amidan khiến trẻ khó chịu đồng thời tránh biến chứng về sau. Cùng tham khảo ý kiến của Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt nhé!

Bấm ‘Đăng Ký’ theo dõi kênh để học miễn phí hàng trăm video “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ tại nhà” tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
Chế độ ăn của trẻ trong 2 tuần đầu sau khi cắt Amidan và nạo VA
– Nguyên tắc cho trẻ ăn: ăn những đồ lỏng, mềm, dễ tiêu hóa, kiêng ăn đồ cay, nóng, cứng vì nó ảnh hưởng đến vết mổ, làm trẻ khó chịu, lâu liền vết thương

– Khi cắt Amidan hoặc nạo VA trẻ có thể xuất viện ngay trong ngày nếu tình trạng bình thường sau 3-4h sau khi cắt.

– Chế độ ăn trong 2 tuần đầu sau khi cắt Amidan và nạo VA

+ Ngày thứ nhất và ngày thứ hai: Nên để trẻ nằm yên một chỗ, tránh vận động, hò hét, nói to, tránh khạc nhổ đờm để cho vết thương ổn định, tránh chảy máu và tổn thương. 2 ngày này chỉ nên cho trẻ uống sữa để ngăn mát, sẽ có tác dụng giúp trẻ giảm đau.

+ Ngày thứ ba và ngày thứ tư: Có thể cho trẻ ăn cháo loãng, để nguội. Cháo có thể có thịt băm nhưng phải băm nhuyễn. Đồng thời cho trẻ uống thêm sữa hoặc nước trái cây để ngăn mát.

+ Ngày thứ năm và ngày thứ sáu: Mẹ cho trẻ ăn cháo loãng, có thể đặc hơn một chút, cho thịt băm nhưng không cần say nhuyễn như ngày thứ ba và ngày thứ tư, mẹ băm nhỏ thịt, thêm ray cắt nhỏ. Mẹ vẫn cho trẻ uống thêm sữa hoặc nước trái cây để ngăn mát.

+ Ngày thứ bảy và ngày thứ tám: Cho trẻ ăn cơm nhão, để nguội, thịt băm nhỏ, nên hạn chế cho trẻ ăn cá thời gian này đồng thời cho bé uống sữa và nước trái cây để ngăn mát.

+ Từ ngày thứ chín đến ngày thứ mười hai: trẻ đã có thể ăn cơm, nhưng mẹ nên chọn thức ăn dễ tiêu hóa. Thịt và rau thái nhỏ để trẻ dễ nhai và dễ nuốt.

– Sau 2 tuần mẹ có thể cho bé ăn uống như bình thường để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con
#catamidankhongnenangi #nenangisaukhicatamidan #trungtamsuckhoenhikhoa

=====================
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA – CHO CON TUỔI THƠ KHỎE MẠNH
Địa chỉ: Sảnh tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thefirstworldwar.net/category/lam-dep/

2 thoughts on “Hướng dẫn chăm sóc trẻ sau khi cắt AMIDAN | Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt

  1. [GÓC HỖ TRỢ – TƯ VẤN]

    Các mẹ có thắc mắc, cần hỗ trợ thì inbox tình trạng của con qua Page: https://www.facebook.com/trungtamsuckhoenhikhoa để Bác sĩ trực tiếp tư vấn, hỗ trợ chi tiết cho từng bé, các mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *