Hành trình chinh phục 419 công viên quốc gia Mỹ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Mikah Meyer là người chuyên tham quan các công viên quốc gia. Anh vừa hoàn tất hành trình lập kỷ lục kéo dài 3 năm tới thăm từng công viên trong hệ thống Công viên Quốc gia Mỹ. Như vậy là anh ấy đã đặt chân tới 419 địa điểm từ các khu công viên cho tới các hẻm núi, thảo nguyên, hay đại dương, các khu vực chiến sự trong thời Nội chiến cùng các lãnh thổ của người Mỹ bản địa. Thông tín viên VOA theo chân nhiều cuộc phiêu lưu của Mikah, và có mặt tại địa điểm cuối cùng mà Mikah đến thăm trong danh sách, đó là Đài tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington, DC.

Mikah Meyer đã làm được! Anh ấy vừa hoàn thành chuyến đi ba năm tới tất cả 419 địa điểm trong hệ thống Công viên quốc gia ở Mỹ.

Anh khởi hành tại Đài tưởng niệm Washington ở thủ đô và kết thúc tại Đài tưởng niệm Lincoln trên khu Quảng trường Quốc gia.

“Tôi đã chọn Đài tưởng niệm Lincoln vì tôi muốn khoảnh khắc này ngay tại đây để nhìn lại nơi tôi đã bắt đầu. Và cũng phù hợp với một người từ thành phố Lincoln, bang Nebraska kết thúc hành trình của mình tại nơi tưởng niệm vị Tổng thống nổi tiếng bảo vệ dân quyền. Tôi có thể sử dụng hành trình này để mang đến cho những người thuộc giới tính thứ 3 một mẫu hình tượng mới dường như chưa từng có trước khi cuộc hành trình này bắt đầu, và điều này thực sự phù hợp với vị Tổng thống nổi tiếng về việc mở rộng nước Mỹ để tất cả người Mỹ cảm thấy bình đẳng.”

Chuyến du lịch của Mikah đưa anh đến mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ, và lập kỷ lục thực hiện nó trong một hành trình liên tục.

Từ sự tráng lệ của Grand Canyon, đến kỳ quan thiên nhiên của Công viên quốc gia Yellowstone.

Anh cũng đã lặn trong vùng biển Caribbean của Mỹ, leo lên những đỉnh cao nhất trên sa mạc Texas, khám phá những hang động huyền bí, đi bộ trên những con đường mòn của người Mỹ bản địa và đến thăm các chiến trường nơi những người lính Mỹ đổ máu cách đây hơn 150 năm.

Tất cả, Mikah đã phải vượt qua hơn 300.000 km. Anh nói: “Đây chính là nhà của tôi trong ba năm qua…”

120.000 km của cuộc hành trình được anh vượt qua bằng chiếc xe tải trắng của mình.

Địa điểm yêu thích nhất của anh trong tất cả các công viên là Đài Khủng long quốc gia ở biên giới của 2 tiểu bang Utah và Colorado. Anh cho biết:

“Một trong những điều đầu tiên tôi làm là đi sâu vào trung tâm của công viên và thực hiện một chuyến đi bộ trên đỉnh cao nhất, nhìn xuống những thung lũng xanh tươi với những ngọn núi phủ tuyết ngay bên trên, còn ngay bên dưới là những hẻm núi uốn lượn đặc biệt, lướt qua những tảng đá đã được xếp lớp trong nhiều thế kỷ.

Đó là trải nghiệm của Mikah vài tháng sau. Một địa điểm yêu thích khác là Công viên quốc gia Badlands ở phía tây South Dakota. Anh chia sẻ:

“Những gì bạn nhìn thấy về cơ bản tất cả là bụi bẩn và mặt đất phía bên dưới cái gọi là “Đồng cỏ buồn tẻ”, và nó đã bị xói mòn trong nhiều thiên niên kỷ, và bây giờ chúng ta nhìn vào khung cảnh kỳ lạ này có những tảng đá chuyển màu theo thời gian trong ngày ở đó.”

Mặc dù phải đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc hành trình, Mikah nói rằng anh rất hạnh phúc – và nhẹ nhõm – vì đã có thể tôn vinh người cha quá cố của mình, người đã truyền cảm hứng cho anh yêu thích du lịch và nhiều thứ khác.

Anh cho biết: “Điều tôi rút tỉa từ hành trình này là được nhìn thấy những nơi đẹp nhất nước Mỹ và những điều đó chỉ có ý nghĩa khi được chia sẻ với ai đó. Hành trình này có cảm giác như để tôi tôn vinh cha mình và mối quan hệ cha con từ bài học đó và biến nó thành động lực để tôi tiến về phía trước.”

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://thefirstworldwar.net/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *