Giá vàng thế giới lao dốc do lạc quan trong tiến triển đàm phán thương mại
Giá vàng giao ngay đạt mức 1.458,80 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,46% xuống 1.459,6 USD, ghi nhận vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam) ngày 9/11.
Thứ Sáu (8/11), giá vàng đã giảm sâu và trên đà ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong gần 3 năm do USD tăng cao, trong khi sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã làm giảm sự hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn.
“Đã xuất hiện kì vọng trong các giải pháp cho cuộc chiến thương mại và đó là lí do chính đằng sau sự sụp đổ của vàng”, ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích chính của ActivTrades cho biết.
Một kịch bản rủi ro, đồng USD mạnh hơn và sự phá vỡ của mức hỗ trợ quan trọng 1.480 USD hôm thứ Năm (7/11) cũng ảnh hưởng đến vàng khi nhiều nhà giao dịch đang nhìn vào vàng trong phạm vi giao dịch 1.480 – 1.520 USD, theo ông De Casa.
Vàng đã giảm xuống dưới mức trung bình biến động 100 ngày lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5/2019.
USD Index đang hướng tới mức tăng hàng tuần vì nó được hưởng lợi từ tin tức Trung Quốc và Mỹ đã đồng ý gỡ thuế quan như là một phần của hiệp ước sơ bộ tiềm năng để chấm dứt chiến tranh thương mại.
Trong khi đó, sự không chắc chắn về số phận của các cuộc đàm phán thương mại đã đẩy thị trường chứng khoán thế giới ra khỏi mức cao nhất trong 21 tháng vào hôm qua (8/11) sau những gì đã được chứng minh là một tuần tuyệt vời cho các tài sản rủi ro.
Một thỏa thuận giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới để thu hồi thuế quan hiện có như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một đối mặt với sự phản đối quyết liệt của Nhà Trắng và từ các cố vấn bên ngoài, Reuters trích các nguồn thạo tin cho biết.
Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết hiện tại giới đầu tư đang giao dịch dựa trên rất nhiều sự đầu cơ và không có bằng chứng chắc chắn hay bất cứ điều gì cụ thể, thêm vào đó là vàng có thể giảm tới mức 1.440 USD nếu thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được kí trong tháng này.
Phản ánh tâm lí thị trường, lượng vàng nắm giữ trong quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới (ETF), SPDR Gold Trust, đã giảm 0,16% xuống 914,38 tấn vào thứ Năm (7/11).
Trong khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lãi suất thấp sẽ khiến giá vàng tăng cao, hiện các động lực tích cực đối với vàng đã suy giảm, theo các nhà phân tích của Capital economics.
Trên thị trường các kim loại khác, giá bạc giảm 1,9% xuống 16,78 USD/ounce và được thiết lập để giảm hơn 7% trong tuần, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2016.
Giá bạch kim giảm 1,8% xuống 892,32 USD / ounce, sẵn sàng giảm 5,6% trong tuần.
Giá palladium giảm 1,3% xuống còn 1.777,67 USD và đang hướng tới mức giảm hàng tuần sau khi tăng trong 4 tuần liên tiếp, theo Reuter.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *