Giá vàng giảm nhẹ khi tâm lí tích cực hỗ trợ thị trường cổ phiếu
Giá vàng giao ngay đạt mức 1.504,00 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 tăng 0,16% lên 1.507,15 0USD, ghi nhận vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam) ngày 26/10.
Thứ Sáu (25/10), giá vàng đã ổn định sau khi giảm nhẹ trước đó với thị trường chứng khoán tăng điểm và USD mạnh lên trong bối cảnh Washington thông báo đã gần hoàn tất các phần của hiệp định thương mại với Bắc Kinh. Tuy nhiên, vàng vẫn đang trên đà ghi nhận mức tăng hàng tuần.
Trong khi đó, giá palladium tăng đạt mức cao nhất mọi thời đại, được thúc đẩy bởi nguồn cung cấp ngắn của kim loại xúc tác tự động.
“Nhận xét tích cực về một thỏa thuận thương mại giai đoạn một từ hai chiến dịch thương mại cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dẫn tới một số hoạt động chốt lời sau khi vàng không đạt được mức 1.520 USD”, ông Tai Wong của BMO nhận định.
Văn phòng đại diện thương mại Mỹ cho biết các cuộc đàm phán cấp phó vào thứ Sáu (25/10) sẽ được tiếp tục, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về các tiến triển. Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đang thực hiện rất tốt các cuộc đàm phán.
CNBC trước đó đã báo cáo rằng các nhà đàm phán hàng đầu từ hai quốc gia đã tiến hành thảo luận các vấn đề cụ thể liên quan đến thương mại trong một cuộc gọi điện thoại.
Cảm nhận về sự tích cực trên mặt trận thương mại đã nâng cổ phiếu của Mỹ lên cao hơn, với chỉ số S&P 500 tăng ở mức kỉ lục.
USD Index tăng 0,3% và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ cũng là các yếu tố gây áp lực tới giá vàng
Tuy nhiên, cung cấp hỗ trợ nhất định cho kim loại quí là sự không chắc chắn tiếp diễn xung quanh vấn đề Brexit. Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý với yêu cầu của London về việc gia hạn thời hạn Brexit nhưng không đưa ra thời gian mới, theo đó giúp Anh có thêm thời gian để quyết định về lời kêu gọi Thủ tướng Vladimir Johnson về cuộc bầu cử nhanh chóng.
Trong khi đó, các tin tức kinh tế yếu gần đây của Mỹ đã nâng cao kì vọng về đợt giảm lãi suất khác của Mỹ vào tuần tới.
Vàng có xu hướng được hưởng lợi khi kì vọng về lãi suất thấp hơn, giúp giảm chi phí cơ hội của việc giữ kim loại quí không mang lại lợi nhuận.
Trên những thị trường khác, giá palladium giảm 0,4% xuống còn 1.769,59 USD / ounce, trước đó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.785,50 USD.
“Palladium đang trong xu hướng tăng mạnh mẽ được hỗ trợ bởi yếu tố cơ bản. Nếu phá vỡ mức 1.785 USD, chúng ta có thể thấy thêm một số lượng mua bổ sung tại điểm bứt phá đó, và kéo giá palladium lên mức 1.800 USD”, chiến lược gia hàng hóa của Saxo Bank, ông Ole Hansen nói.
Giá bạc đã tăng 1% lên 17,94 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/9 ở mức 18,33 USD. Giá bạc ghi nhận đã tăng 2,5% trong tuần.
Giá bạch kim tăng 0,6% lên 929,42 USD, trên đà đánh dấu tuần tốt nhất của nó trong tám tuần, theo Reuters.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *