Giá vàng thế giới sụt giảm xuống mức thấp trong hai tuần
Giá vàng giao ngay giảm 0,13%% xuống 1.453,1 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,26% xuống 1.460,00 USD, ghi nhận vào lúc 8h00 (giờ Việt Nam) ngày 26/11.
Thứ Hai (25/11), giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện sau khi Mỹ và Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng kí thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào cuối năm nay.
Chuyên gia phân tích của Carsten Menke, Julius Baer, Car Jul Menke, cho biết các mối đe dọa đối với cuộc chiến thương mại gồm các lệnh cấm và trừng phạt đã dịu xuống trong thời điểm hiện tại.
Các thị trường đang được thúc đẩy bởi những tiến triển gần đây trong vấn đề thương mại. Đó là lí do cho việc giá cổ phiếu lên cao và thị trường chứng khoán vững chắc hơn, khiến giá vàng bị kìm hãm trong phạm vi 1.450 – 1.480 USD/ounce.
Cổ phiếu châu Âu đã tăng phiên thứ hai liên tiếp sau khi các báo cáo chỉ ra Washington và Bắc Kinh đang tiến rất gần đến một thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Bên cạnh đó, tâm trạng tích cực xung quanh các cuộc đàm phán thương mại được củng cố bằng thông báo cuối tuần trước rằng Trung Quốc sẽ tìm cách cải thiện các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, một động thái được xem là nhằm nâng cao sự đồng thuận giữa hai bên.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng đối với các cuộc đàm phán thương mại khi mà các quan chức, các nhà lập pháp của Mỹ và Trung Quốc, và nhiều chuyên gia thương mại nhận định chưa có dấu hiệu nào cho thấy một thỏa thuận thương mại giai đoạn hai có thể xảy ra.
Theo ông Menke, không có đợt bán tháo mạnh nào diễn ra trên thị trường vàng, điều này cho thấy mọi người vẫn còn hoài nghi về những tiến triển gần đây. Dường như giới đầu tư chỉ coi đây là một tình thế tạm thời chứ không phải là một diễn biến dài hạn.
Vàng, một loại tài sản an toàn trong thời kì bất ổn chính trị và kinh tế, đã tăng hơn 13% trong năm nay, chủ yếu do tranh chấp thuế quan và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Một nghiên cứu từ Goldman Sachs cho thấy các yếu tố gồm sự bất ổn chính trị tăng cao và sự tăng trưởng khiêm tốn trong nền kinh tế có khả năng hỗ trợ đầu tư vào vàng và mục tiêu tăng giá năm 2020 sẽ là 1.600 USD/ounce.
Trong khi đó, các nhà đầu tư đang hướng sự tập trung đến bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về một triển vọng ổn định về lãi suất sau khi dữ liệu hoạt động sản xuất và dịch vụ của nước này tốt hơn mong đợi khi được công bố vào thứ Sáu tuần trước (22/11).
Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng giao ngay có thể kiểm tra mức hỗ trợ ở 1.455 USD/ounce. Nếu giá trị này bị phá vỡ thì giá vàng nhiều khả năng sẽ giảm xuống chỉ còn 1.440 USD/ounce.
Đối với các kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,9% xuống 16,86 USD/ounce sau khi chạm mức thấp nhất trong một tuần.
Giá palladium tiếp tục tăng 0,6% lên 1.786,62 USD/ounce dù trước đó đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 8/11 ở mức 1.789,96 USD. Giá bạch kim đã ổn định ở 891,34 USD/ounce, theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#giávàngsjchômnay
#giá_vàng_sjc_hôm_nay
#giavangsjchomnay
#gia_vang_sjc_hom_nay
#giávàngsjc
#giá_vàng_sjc
#giavangsjc
#gia_vang_sjc
#tỷgiávàngsjc
#tỷ_giá_vàng_sjc
#tygiavangsjc
#ty_gia_vang_sjc
#giávànghômnay9999
#giá_vàng_hôm_nay_9999
#giavanghomnay9999
#gia_vang_hom_nay_9999
#giávànghômnay
#giá_vàng_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay
#giávanghômnay
#giá_vang_hôm_nay
#giavanghomnay
#gia_vang_hom_nay

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *