Giá quặng sắt thu hẹp khoản lỗ trong đầu phiên nhờ nhu cầu phục hồi
Giá thép xây dựng hôm nay
Giá thép thanh giao tháng 1/2020 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng nhẹ 4 nhân dân tệ lên 3.308 nhân dân tệ/tấn vào lúc 12h30 (giờ Việt Nam).
Hợp đồng thép thanh xây dựng hoạt động mạnh nhất trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,2% xuống còn 3.318 nhân dân tệ/tấn vào cuối phiên thứ Năm (24/10), theo Reuters.
Giá thép cuộn cán nóng tăng 1,1% lên 3.356 nhân dân tệ/tấn.
Hợp đồng quặng sắt giao sau của Trung Quốc phục hồi từ đợt giảm đầu phiên, tăng phiên thứ 4 liên tiếp vì sự lạc quan về nhu cầu khi các nhà máy thép hướng tới việc bổ sung nguyên liệu thô.
Hợp đồng quặng sắt hoạt động mạnh nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, giao tháng 1/2020, tăng 1% lên 630 nhân dân tệ/tấn (tương đương 88,90 USD/tấn), mức cao nhất kể từ ngày 16/10.
Giá các thành phần sản xuất thép khác cũng tăng với giá than mỡ tăng 0,4% lên 1.257 nhân dân tệ/tấn và giá than cốc tăng 1% lên 1.781 nhân dân tệ/tấn.
Trong khi thành phố Đường Sơn đang phải đối mặt với việc hạn chế sản xuất để giảm ô nhiễm, các nhà máy thép khác báo cáo sẽ tăng sản lượng vì lợi nhuận gia tăng, công ty chứng khoán Argonaut cho biết.
Theo tờ People’s Daily của Trung Quốc, tỉnh sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc – Hà Bắc đã thực hiện kiểm tra qua đêm đối với các công trình công nghiệp và xả thải bất hợp pháp trong nỗ lực nhằm giảm thiểu ô nhiễm.
Nhưng kế hoạch chống ô nhiễm cho mùa thu – đông ở phía bắc Trung Quốc năm nay vẫn chưa đủ để bù đắp cho sản lượng gia tăng mạnh trong năm ngoái.
Giá thép không gỉ giao tháng 2/2020 tăng 0,3% lên 15.005 nhân dân tệ/tấn.
Giá quặng sắt hàm lượng 62% tăng trở lại, ở mức 86,5 USD/tấn vào thứ Tư (23/10).
Nhập khẩu thép bán thành phẩm của Trung Quốc trong tháng 9 tăng do cuộc đàn áp các lô hàng phế liệu khiến khách mua hàng Trung Quốc tìm kiếm kim loại từ các quốc gia châu Á khác với mức giá ưu đãi thay thế.
Ngành công nghiệp thép Trung Quốc dự kiến sẽ đối mặt với nhu cầu yếu trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu trong quí IV dồi dào, Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc cho biết.
Bắc Kinh sẽ tổ chức một cuộc họp quan trọng với sự tham gia của các lãnh đạo cấp cao vào tuần tới sau một thời gian trì hoãn khi nước này chật vật với các vấn đề từ nền kinh tế trì trệ và tình trạng bất ổn ở Hong Kong.

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#giathepxaydung
#gia_thep_xay_dung
#giasatthep
#gia_sat_thep
#baogiathep
#bao_gia_thep

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thefirstworldwar.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *