[Hoàng Lê] – Bé T.Đ.K. (1 tuổi, quê Đồng Tháp) được chuyển từ một bệnh viện chuyên khoa nhi ở TP.HCM trong tình trạng ngón 2, 3, 4, 5 tay trái bị đứt lìa, đứt lìa đốt ngón trỏ bàn tay phải, đã được sơ cứu.

Theo lời kể từ mẹ bé, trước đó gia đình vừa mua xe máy mới. Trong lúc rồ ga thử xe không chú ý, bé bất ngờ lao đến đưa tay vào phần dây sên để hở gây nên tai nạn kinh hoàng.

TS.BS Phan Đức Minh Mẫn, Trưởng khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết trước tình huống hết sức cấp bách trên, ekip điều trị đã nhanh chóng cắt lọc vết thương, xuyên 4 đinh giữ trục và nối vi phẫu 4 ngón tay bên trái cho bệnh nhi.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã nối tận – tận 1 động mạch và ghép 2 động mạch ghép tĩnh mạch, nối 3 tĩnh mạch, nối 2 dây thần kinh, nối toàn bộ gân gấp.

Hậu phẫu 4 ngày, bé ăn uống được, không sốt, không có dấu hiệu nhiễm trùng, nhiễm độc, bàn tay trái vẫn sống tốt.

Tuy vậy, bé vẫn tiếp tục được theo dõi vì nguy cơ nhiễm trùng và nguy cơ tắc mạch máu vẫn còn (do bệnh nhi còn nhỏ, mạch mách chỉ khoảng 0.5mm).

Theo các bác sĩ, đây là một trong những trường hợp bị tai nạn thương tâm và nặng nề khi còn quá nhỏ mà bệnh viện từng tiếp nhận.

Qua trường hợp này, các bác sĩ cảnh báo phụ huynh nên chú ý đến con em mình kỹ càng để tránh gặp phải những tai nạn đau lòng.

#hoangle #tainandaulong #dutliatay

Kênh về lĩnh vực Y tế – Đời sống – Xã hội của Hoàng Lê, để kêu gọi giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống. Cam đoan cung cấp những thông tin chân thực, trách nhiệm cho mọi người.

– Đăng ký và nhận thêm CLIP MỚI tại đây:

– FANPAGE để kết nối với người yêu thiện nguyện, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn mà bạn biết:

– FACEBOOK của tác giả:

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thefirstworldwar.net/category/lam-dep/

17 thoughts on “Gia đình không chú ý quan sát, bé trai gặp chuyện buồn nhìn mà xót | Hoàng Lê

  1. 1p hời hợt hối hận cả đời…mấy mẹ rút kinh nghiệm mà chăm con cẩn thận tí nha… Tội nghiệp bé quá chịu tật suốt đời rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *