Singapore không còn là điểm đến xa lạ với người Việt. Đảo quốc xinh đẹp này luôn khiến du khách ngỡ ngàng với những công trình kiến trúc không tưởng, những khu vui chơi giải trí hàng đầu châu Á. Đây cũng là thiên đường mua sắm với những trung tâm thương mại sầm uất.

Hiếm nơi nào trên thế giới có đời sống văn hoá độc đáo như ở Singapore. Đây là nơi gặp gỡ và giao thoa của những nền văn hoá lớn như Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia. Điều này vô tình tạo nên một diện mạo rất đặc trưng cho đảo quốc sư tử.

Chính sách mở cửa du lịch kèm những tương đồng về văn hoá khiến Singapore vẫn là điểm đến hấp dẫn bậc nhất với du khách Việt. Nếu đang tìm một điểm đến cho kỳ nghỉ lễ này, Singapore sẽ là lựa chọn hấp dẫn.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://thefirstworldwar.net/category/giai-tri/

1 thought on “DU LỊCH SINGAPORE – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT I Đông Dương Travel

 1. Những điều cần biết khi du lịch Singgapore.
  ( hãy bấm theo dõi và chuông để nhận những video tiếp theo nhé cả nhà )
  1 .Tiền tệ
  Tiền đô-la Singapore được sử dụng tại đây, tiền giấy có mệnh giá S$2, S$5, S$10, S$50, S$100, S$1.000 và S$10.000. Tiền xu có mệnh giá 5, 10, 20 và 50 cents và đồng S$1.
  2 .Hoàn Thuế
  Là du khách đến Singapore, nếu bạn mua sắm trên S$100 tại các cửa hàng tham gia trong chương trình, bạn có thể yêu cầu được hoàn lại 7% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho những mặt hàng bạn đã mua.
  3.Tư vấn dành cho Người tiêu dùng
  Để có một trải nghiệm mua sắm thoải mái, hãy so sánh giá cả, tìm hiểu về các chính sách hoàn thuế và kiểm tra hóa đơn cũng như bảo hành sản phẩm trước khi mua hàng.
  4 .Wi-Fi
  hãy đăng ký một tài khoản bằng số di động nước ngoài của bạn tại một điểm phát sóng Wireless@SG bất kỳ, sau đó bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập qua một tin nhắn SMS. Có thể áp dụng phí nước ngoài.
  5. Ngôn ngữ
  Bạn có thể giao tiếp với người Singapore bằng tiếng Anh, phần lớn người dân đều thông thạo ngôn ngữ này. Nhiều người Singapore còn nói thêm một ngôn ngữ nữa, thường là tiếng Hoa Phổ thông, tiếng Mã Lai hoặc tiếng Tamil.
  6 .Thời tiết
  Singapore có khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ thường trên 30°C. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng, vì trời có thể mưa bất cứ lúc nào, mưa có thể xối xả nhưng thường nhanh tạnh.
  7 .Ổ cắm
  Dòng điện chuẩn hiện được sử dụng ở Singapore là 220-240 vôn AC (50 vòng) và bạn có thể dùng ổ cắm điện có ba chấu khi ở đây.
  8 .Tiền boa
  Bạn nên cho tiền boa khi bạn được hưởng dịch vụ tốt, khoản boa này sẽ nằm ngoài 10 phần trăm phí dịch vụ tiêu chuẩn mà một số nhà hàng và khách sạn đã cộng vào hóa đơn của bạn.
  9 .Khu vực Cấm Hút thuốc
  Bạn không được hút thuốc trong những không gian có máy điều hòa, ví dụ như trung tâm thương mại và các địa điểm ăn uống. Có những khu vực nhất định cho phép hút thuốc tại một số điểm vui chơi và khu ăn uống ngoài trời.
  10 .Nước uống an toàn
  Bạn có thể uống nước trực tiếp tại vòi, vì nước ở Singapore đã đạt các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Bạn cũng có thể mua nước đóng chai một cách dễ dàng.
  11 Số điện thoại cần biết
  Cảnh sát
  999

  Cứu thương & Cứu hỏa
  995

  Thông tin Chuyến bay
  1800 542 4422
  12. Tiện ích hỗ trợ sử dụng
  Singapore có khả năng đáp ứng nhu cầu của các nhóm khách du lịch đa dạng như người cao tuổi, người sử dụng xe lăn, người khiếm thị hoặc khiếm thính. Hãy chú ý tới những tính năng của phương tiện giao thông công cộng và các tòa nhà này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *