Các bạn nhớ ủng hộ mình bang cách đăng kí kênh , bấm chuông cho mỗi video của mình nhé.
Đảo shikoku là hòn đảo nằm phía Nam Nhật Bản gồm 4 tỉnh kagawa , kochi , tokushima, ehime .Những năm gần đây việc hành hương qua 88 ngôi chùa ở shikoku đã thu hút rất nhiều khác du lịch trong và ngoài nước . Nếu những ai có dịp đến Nhật Bản Xin hay một lần trãi nghiệm , nghĩ sẽ là một trãi nghiệm rất thú vị .
hành hương hay còn gọi tên tiếng Nhật là ohenro , có nghĩa là tang cường sức khỏe , hành hương qua các điểm linh thiêng . Các điểm hành hương này được đánh số theo thứ tự từ 1 đến 88 , là số thứ tự của các ngôi chùa ở shikoku. Người hành hương có thể sẽ đi theo đường thuận chiều là từ số 1 đến 88 , đường ngược chiều là từ số 88 đi ngược lại hoặc đi ngẫu nhiên. Hành trình ohenro có rất nhiều mục đích ứng với nơi mà các tín đồ đi qua như nguyện cầu sức khỏe , tìm lại chính mình , khai vận…trang phục của người hành hương thường có màu trắng , họ đội nón lá Sugegasa, chống gậy kongo , mang cái trát osamefuda, túi sanya,xâu chuỗi juzu, kinh sách.
Nón sugegasa là chiếc nón lá để tránh nắng , mưa mà ngày xưa các nhà sư thường hay sử dung.Trên nón có tiếng phạn 同行二人 có nghĩa là Đồng -hành -nhị – nhân .chữ này ý nói việc đi hành hương không phải đi một mình mà có Hoằng Pháp Đại Sư đi cùng .Và có dòng chữ mang ý nghĩa con người luôn lạc lối trong mối do dự và vòng tròn lẩn quẩn của bản thân , những nếu được khai sang rộng mở thì con người sẽ được giải phóng khỏi bức tường rang buộc của bản thân .
Cây gậy kongo được xem là hóa thân cảu Hoằng Pháp đại sư nên không được mang đến những nơi ô uế.
Du lịch Nhật Bản nhất định các bạn nên hòa mình vào văn hóa của Nhật Bản một lần để thấy được rang người Nhật luôn tiên phong trong sự đổi mới kinh tế hòa nhập văn hóa phương Tây nhưng họ luôn chú trọng việc giữ gìn nét văn hóa đặc trăng mang nặng bản sắc văn hóa của họ.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

3 thoughts on “du lịch Nhật Bản -hành hương qua các ngôi chùa trong 88 ngôi chùa ở shikoku ,kagawa tập 1 phần1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *