Du Lịch LANGBIANG ĐÀ LẠT | LANGBIANG DA LAT Trip

Giup minh đạt 1k sub :

Khu du lịch Langbiang nằm về hướng Bắc, cách Tp. Đà Lạt khoảng 12km, thuộc địa phận huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Dưới chân núi Langbiang là nơi định cư của bản làng dân tộc Lach, Chil,.. còn lưu giữ khá nhiều nét văn hoá truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên. Lang Biang là tên gọi phổ biến nhất mà mọi người dùng để chỉ hai ngọn núi hùng vĩ với độ cao 2.167m và 2.064m so với mặt biển. Khu du lịch Lang Biang được chia ra làm 5 khu vực: Khu vực đón tiếp, Thung lũng trăm năm, bãi Mimosa, đồi Đankia và đỉnh Lang Biang.
Điều hấp dẫn ở đỉnh núi này không chỉ là bởi vẻ đẹp huyền bí của thiên nhiên mà đó còn là câu chuyện về truyền thuyết về nó.
Lang Biang là tên ghép từ câu chuyện của chàng K’lang và nàng H’biang của dân tộc K’Ho.

Ngày xưa tại vùng núi này, có người con trai K’lang – tù trưởng bộ tộc Lát, thương người con gái H’Biang – con trai của tù trưởng bộ tộc Chill. Do khác bộ tộc nên K’Lang và H’Biang bị cấm không cho đến với nhau. Cuối cùng, vì tình yêu sâu đậm, hai người quyết tìm đến cái chết để giữ trọn tình cảm và phản đối luật tục khắc khe.
Kể từ đó, các đôi nam nữ của các bộ tộc cũng đã dễ dàng yêu nhau, cưới nhau hơn. Mộ của H’Biang và K’Lang trở thành hai ngọn núi cao nằm cạnh nhau và dân làng đặt tên cho ngọn núi này là núi Lang Biang.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

2 thoughts on “Du Lịch LANGBIANG ĐÀ LẠT | LANGBIANG DA LAT Trip

  1. mọi người nhớ ủng hộ mình nhé . sở thích mình thích đi du lịch và phượt nha anh em . có gì bình luận có dip chơi chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *