Bộ não là một thứ tuyệt vời. Nó có hệ thống điều khiển cơ thể; Nó cho cơ thể biết phải làm gì, chính nó đã bảo trái tim bạn phải tiếp tục đập đấy, nhưng đoán xem ?? Chúng ta còn chưa sử dụng hết bộ não!
Vâng, không phải lúc nào cũng thế. Các nhà khoa học – đặc biệt là các nhà thần kinh học (là các bác sĩ nghiên cứu về não bộ ấy) thích nói về chức năng của não. Thật kỳ lạ, Hollywood cũng vậy; câu hỏi chúng ta sử dụng bao nhiêu phần bộ não là một chủ đề phổ biến trong các bộ phim và chương trình TV..

Bộ não làm rất nhiều việc cho chúng ta, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng toàn bộ khả năng của bộ não? Nhân tiện, chúng ta thực sự sử dụng bao nhiêu phần của bộ não? Không, không phải là “huyền thoại 10%” đâu. Điều đó đã được giải đáp bởi nhiều nghiên cứu. “Huyền thoại 10%” đã được nhắc tới quá nhiều trong các bộ phim và phương tiện truyền thông khác, vì vậy hầu hết mọi người bắt đầu tin rằng đó là sự thật.

DẤU THỜI GIAN:
10% huyền thoại 1:20
Chức năng não cơ bản 2:20
Điều gì xảy ra nếu chúng ta sử dụng 100% các chức năng này 100% thời gian? 5:03
Có phải cơ thể chúng ta quá yếu để xử lí điều đó?! 🤔 5:38
Năng lực học tập của chúng ta bị giới hạn bởi điều gì (spoiler: đó không phải là bộ não!) 7:24

#humanbrain #humanbody #brightside

TÓM LƯỢC:
– Hóa ra, bộ não lúc nào cung hoạt động, nhưng không phải tất cả các phần đều hoạt động 100% cùng một lúc. Ngay cả giấc mơ cũng cần rất nhiều hoạt động của não. Tỷ lệ phần trăm chính xác mà ta sử dụng cũng khác nhau tùy người.
– Não có ba phần chính: đại não, tiểu não và cuống não.
– Bộ não có thể lưu trữ tất cả thông tin chúng ta thu thập bằng cách sử dụng năm giác quan – thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác và thính giác.
– Hầu hết các chức năng cao hơn, như những chức năng liên quan đến cảm xúc và xử lý những thông tin năm giác quan nhận được, đều diễn ra trong đại não.
– Tiểu não xử lý các kỹ năng phối hợp lớn hơn để ta có thể đi, ngồi, đứng, điều chỉnh tư thế và giữ thăng bằng.
– Cuống não nằm ở đáy não và gắn liền với tủy sống; không có nó, chúng ta không thể di chuyển được!
– Việc sử dụng tất cả bộ não cùng một lúc sẽ cần tới toàn bộ lượng máu trong người.
– Việc vận hành một bộ não mà sử dụng 100% công suất sẽ mạnh đến mức nó sẽ liên tục đòi hỏi toàn bộ năng lượng của cơ thể.
– Chúng ta đã tiến hóa đến chính xác điểm mà chúng ta cần: nơi mà cơ thể và não bộ được cân bằng.
– Khả năng học tập của chúng ta bị hạn chế bởi những thứ như khả năng chú ý, ngủ kém và độ tuổi, còn với tôi thì để xem tôi bị mất ý thức toàn phần hay một phần đã!!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thefirstworldwar.net/category/lam-dep/

32 thoughts on “Điều gì xảy ra nếu chúng ta sử dụng 100% bộ não

  1. Thưa ad là video này + video mộng du mk đã xem ở video con người thật ngu ngốc phần 1 của top 5 lạ kì nhiều năm trc(ko có ý j đâu chẳng qua là mk xem rồi nên nói thôi)

  2. Ai cũng có 1 giới hạn, nếu chúng ta xài hết 100% bộ não thì bộ não sẽ nhanh chóng kiệt sức. Nếu não kiệt sức như vậy thì làm j thg xài 100% bộ não còn sống mà xem video =))

  3. Soi sáng có thể cho nhỏ nhạc lại được không. Vì tôi không thể nghe rõ lời nói của ad âm thanh rất ù không được nét. Hãy xem kênh xem gì hôm nay để biết được âm thanh nó nét như thế nào.

  4. Con người LUÔN dùng 100% bộ não. Cùng lắm là 80 90%. Nếu như mấy thanh niên não ngắn nào nghĩ mình mới chỉ dùng 20 30% bộ não ( Con lạy bố nào bảo dùng 1%) thì phần não còn lại do ko dc dùng nên đã ngưng phát triển và biến mất. Tức mấy thanh niên đung 20% não đã bị mất 80% não rồi. Đúng mấy thằng não ngắn

  5. Cả cái clip cả cái người đọc cũng luyên thuyên dài dòng vãi lol không đúng với tiêu đề gì cả… sao k phải là “những chức năng của từng bộ phận của não”?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *