Những lợi ích của việc giữ im lặng là gì? Bạn có biết rằng chúng ta nói khoảng 16.000 từ mỗi ngày? Tất nhiên, những con số này thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào công việc, số người bạn ở cùng và số người bạn tương tác mỗi ngày. Tuy nhiên, luôn có một lượng thông tin khổng lồ đi qua bộ não của chúng ta vào mọi thời điểm! Vì vậy, đôi khi chúng ta chỉ cần một chút yên bình, và đó là lúc mà ta cần thực hành im lặng.

Ban đầu, việc thực hành im lặng trong một tháng có thể là trải nghiệm đáng sợ. Mọi người nghĩ rằng việc bị buộc phải im lặng trong một thời gian cũng giống như bị mất khả năng giao tiếp. Trong thực tế, im lặng trong một vài ngày (hoặc một tháng, hoặc thậm chí lâu hơn) có thể mang lại cho bạn cảm giác được giải phóng mà có thể bạn chưa từng trải qua trước đây. Nó cũng có thể mang đến cho bạn một sự kết nối mạnh mẽ hơn với bản thân cũng như cảm giác bình yên đích thực.

DẤU THỜI GIAN:

Im lặng sẽ làm giảm áp lực 2:33

Nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hạnh phúc hơn về lâu dài 3:23

Nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ trước khi nói 4:17

Nó sẽ giúp bạn thoải mái với sự im lặng 5:01

Nó sẽ khiến bạn biết cách lắng nghe hơn 5:40

Nó sẽ đánh thức giọng nói nội tâm của bạn 6:28

#practicingsilence #silence #beingsilent

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Sự im lặng sẽ cho phép bạn có thời gian để suy nghĩ về sự phản hồi chân thực, cho phép bạn đưa ra câu trả lời thật lòng. Cơ hội này là rất quan trọng, đặc biệt là khi câu hỏi đó khá châm chọc hoặc là một câu hỏi khó và có khả năng gây ra một phản hồi căng thẳng.

– Bằng cách thực hành im lặng, bạn có thể đảm bảo rằng ngoài việc nghe ý kiến của mọi người về vấn đề nan giải của mình, bạn còn lắng nghe ý kiến của bản thân nữa, một ý kiến nào đó mà bạn ngại chia sẻ hoặc nằm ẩn dưới lời lẽ của mình hoặc của những người khác.

– Đôi khi, nói ra là một cách để bày tỏ nỗi lo âu và những suy nghĩ căng thẳng, nhưng nói không ngừng thì có thể ngăn cản bạn tìm thấy giải pháp. Việc giữ im lặng không chỉ đơn giản hơn – nó còn có thể giúp bạn khỏi tự há miệng mắc quai.

– Rất nhiều người cảm thấy không thoải mái với sự im lặng, thấy nó như gây đau đớn về mặt thể xác, đặc biệt là trong việc giao tiếp với xã hội. Khi thực hành im lặng, bạn sẽ học được cách ngồi trong một căn phòng chật kín người và biết rằng giữ im lặng cũng không có gì xấu.

– Khi bạn tránh sử dụng âm thanh để khỏa lấp sự yên lặng, họ sẽ dễ giãi bày nỗi lòng sâu kín hơn. Khi thể hiện sự chú ý thông qua giao tiếp bằng ánh mắt, bạn còn có thể nắm được những tín hiệu nhỏ trong ngôn ngữ cơ thể và những thông tin mà ngôn từ không bộc lộ được.

– Khi trưởng thành và đối mặt với nhiều thử thách cũng như trách nhiệm, bạn sẽ ngày càng khó lắng nghe giọng nói nội tâm của mình hơn. Việc giữ im lặng sẽ đem lại cho bạn cơ hội lắng nghe giọng nói nội tâm.

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

29 thoughts on “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn giữ im lặng trong một tháng?

 1. Nói chuyện nghe ngáo thật á
  Bố gọi ko trả lời thì ăn vả cho vỡ mõm
  Giáo viên gọi ko trả lời mời phụ huynh, ăn hành:))

 2. Nếu đa số phụ nữ đều nói 16,215 từ mỗi ngày vậy tự hỏi mấy bà tám nhiều chuyện thì nói bao từ nhỉ 😀

 3. Nếu bạn im lặng trong 1 tháng có nghĩa là miệng bạn sẽ hk mở ra để nói chuyện từ đó suy ra miệng bạn sẽ bị hôi kinh khủng bạn thử 1 ngày mà ngậm mồm lại xem tôi có nói đúng không 😂😂😂😂😂

 4. K nói chuyện cũng đc nhưng làm sao mà lên trả bài chẳng lẽ lên ghi trên bảng giống như muôn anh((: rồi mày sẽ là 1 cái thằng chảnh chó( hoặc là chảnh mèo đều đc nha ae)

 5. Bố mẹ hỏi, mình trả lời -> mất dạy, nói 1 câu trả lời 10 câu
  Thế là mình ko trả lời nữa. Hôm sau, cô hỏi, mình đứng lên ko trả lời -> mời phụ huynh, ko thuộc bài, ko học bài, ko chuẩn bị bài, cô hỏi ko trả lời
  Sống sao mới zừa :((

 6. Mình có thể im lặng bao lâu cũng đc. Nhưng công việc và cuộc sống ko thể im lặng được. Chỉ có thể hạn chế.
  Nhưng đúng là lợi ích im lặng đúng như ad nói. Các bạn hãy thử đi.
  Cám ơn video của ad.

 7. Cách này chỉ áp dụng cho khi bạn sống 1 mình thôi. Chứ đi làm đi học ko nc thì các bạn biết điều gì sẽ xảy ra rồi đấy :)) mà video hay

 8. Tôi từng bị trầm cảm nặng trong vòng 2 năm, năm tôi chuẩn bị tự sát, mùa hè năm ấy, 1 tháng rưỡiiền tôi nhốt mình trong nhà và không nói chuyện với bất kỳ ai, không hề phát ra một tiếng động gì trong miệng. Vì vậy tôi không nghỉ việc trải nghiệm sự im lặng này là tốt, tôi cảm thấy nó hoàn toàn đáng sợ

 9. Mình đã từng làm và đến giờ nó vẫn ảnh hưởng đến khả năng phát âm của mình. Ad có cách chữa không ạ

 10. Mình đã im lặng trong 1 năm nay, ck đi làm về ko nói gì chỉ đt, lúc đầu mình còn ồn ào vì điều đó nhưng cãi nhau hoài chán mình chọn im lặng, hôn nhân giờ là địa ngục, địa ngục ko fai là do cãi nhau mà do sự im lặng, mình đang luẩn quẩn trong cái địa ngục này….vừa mình mới quen 1 cô bạn ng philippins mong rằng nó sẽ là lối thoát cho mình😭

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *