Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thefirstworldwar.net/category/cong-nghe/

40 thoughts on “ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA TRÊN BIỂN ĐÔNG?

 1. sang thằng ủn bảo mày cho anh mấy quả về bữa thẳng vào bắc kinh, cảnh sảng chó nó đổi tên thành mê sảng

 2. Cắm dàn khoan rồi thì Thông báo cho các nước biết,ví dụ như các chú ơi biển anh anh cắm cái dàn khoan hút ít dầu về bán mua các cháu tí rau,các chú xem anh có cản trở đường đi của các chú không nhỉ,các nước trả lời là anh ơi cái đó là quyền của anh ,quan trọng là anh mắc đèn sáng vào để bọn em biết mà tránh,không có khổ anh và khổ em,như vậy là xong,còn thằng tàu nó cho tàu vào khảo sát thì chạy ra bảo mày không phải khảo sát đâu,ở dưới đấy đầy dầu và khí,nhưng đen cho mày là đặc quyền biển của tao,nó có mà thèm nhỏ giải ra ấy chứ,còn nó có giỏi thì mang dàn khoan vào cắm đi,khi đó ta dùng luật phòng vệ chính đáng có sao đâu, các cụ thấy nó chạy le tế vài cái tàu rách vào đấy mà đã sợ vãi ra rồi và gào khóc ,như vậy nó nghĩ thằng này non nó càng làm tới

 3. Còn ngu là còn chết, hèn hạ và lạc hậu! Thằng cần chơi thì đéo chơi, lúc có biến ngồi đấy mà ăn cứt cả lũ

 4. Còn cái mặt của con đĩ vẹm cái vc này nữa ,nhìn là muốn ném cứt vào mồm nó rồi ,vì lúc nào nó cũng quan với ngại

 5. Sao ong trời se duyên hay quá.. 2 guong mat đai diên nhìn ky giong nhau quá, co phai kiếp trước vo chông ko ta.? Mat nhìn ngay ngo, chuyên xay ra nhu ko biết gi..? Kk

 6. To cha thang tap di an cuop con la lang lu cho tau my danh them 300 ty cho no khong con suc no ngheo kg co tien lay gi tau chay

 7. Nhục quá… 😕😕😕 bị trung cộng nó đè đầu ra gõ , mà mấy thái thú việt cộng im như hến vậy ??? 😬😬😬

 8. he he con chó đỏ hán nô nào sẽ ra lệnh nhảy múa vòng tròn gạc ma thứ hai như lê đức anh đây! kịch vui sắp diễn! đmcs bộ đội quần què rã rời chân tay chưa không kịp đu càng đâu ?

 9. Sau rất nhiều ngày chờ đợi, (hình như là trung cộng chưa cho phép việt cộng hó hé) phải chờ đến tối ngày 16/7/2019, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khi trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến diễn biến gần đây ở Biển Đông ( Nhờ mạng nước ngoài không phải VCNet) . Bà Hằng cho biết:

  "… Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông đều là thành viên. Do đó, mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ các quy định có liên quan của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam nếu không được phép của Việt Nam đều vô giá trị, xâm phạm vùng biển Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982."

  Trong phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng không chỉ rõ ra rằng Trung Quốc đang xâm phạm chủ quyền tại Bãi Tư Chính của Việt Nam mà chỉ dám nói chung chung là “nước ngoài” và không rõ vi phạm gì, ở đâu? Điều đó cho thấy cái " căn bệnh" của nhà nước Việt Nam lâu nay trong quan hệ với Bắc Kinh vẫn được cho là, "tàu thì lạ, nhưng hèn hạ thì quen" vẫn chưa thuyên giảm. Vì thế chúng ta cũng đừng trách móc báo chí nhà nước, vì tất cả những thứ được coi là nhạy cảm Việt Nam vẫn chưa bỏ được thói "thổi còi cuốc đất", đưa tin theo chỉ đạo.

  Thật ra, việc xác thực hay kiểm chứng những thông tin kể trên bây giờ là việc không hề khó, các chuyên gia có thể dùng công cụ Google Maps để nhanh chóng xác định được tọa độ và định vị địa điểm, thời gian và sự di chuyển hoạt động của tàu thăm dò dầu khí Hải Dương Địa chất 8 có thể nói là từng giờ, từng phút.

  Tiếc rằng ông Bùi Thanh một lãnh đạo của báo Tuổi Trẻ lại cố ý cho rằng, “Tờ SCMP (Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (Hongkong) cũng đã chộp lấy và với nghệ thuật “nghe hơi nồi chỏ” từ phòng máy lạnh của mình, SCMP đã có bài tường thuật diễn biến rất hongkong. SCMP đã copy nội dung và hình ảnh vệ tinh trên twitter của gs Ryan Martingson. Tuy nhiên do không đối chiếu hình ảnh vệ tinh đó với bản đồ biển Đông, nên đã sai lạc nghiêm trọng về địa điểm: bãi Tư Chính!”.

  Không bình luận nhiều hơn về hành động đi ngược với đạo đức của người làm báo của ông Bùi Thanh, nhưng có thể coi rằng đó là một khoảng lặng trong vụ việc ở Bãi Tư Chính của giới truyền thông.

  Những người lính lần đầu cầm súng ra trận, họ luôn nhớ mãi và không bao giờ quên về cái khoảng tĩnh lặng trước giờ nổ súng. Đó là cái thời điểm giữa cái sống và cái chết; giữa cái còn và cái mất của một con người. Và Bãi Tư Chính cũng không phải là ngoại lệ, còn hay mất thì chưa biết, nhưng sự phản bội của một vài nhà báo trong vụ việc xung đột ở Bãi Tư Chính thì không bao giờ có thể quên.

 10. Bọn 3/ phản động lưu vong nên câm mõm chó lại, nếu có chiến tranh thì là dân VN và quân đội VN với tàu chứ ko đến lũ chó lưu vong bẩn thỉu chúng mày …. Nếu có giỏi chúng mày nên ôm bom lao vào sứ quán Tàu, chinatown… tại chính quốc gia chúng mày sống ấy… Nếu ko dám thì ngậm mõm chó dại lại !!!

 11. Hậu quả của việc nhận viện trợ của tàu cộng, đưa lính tàu cộng sang cùng bọ đọi vịt cộng đánh Việt nam Cộng hòa đó. Thằng lê duẩn nói đánh VnCh là đánh cho trung quốc, mà sao giờ trung quốc nó lại làm thế nhể, ha ha ha. Bạn tốt đồng chí tốt của việt cộng đó, rồi đây con dân Vn còn bị đem ra nướng dài dài vì bọn vịt cộng khốn kiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *