Chào mừng các bạn đã trở lại với cái gì đây ta vlog
Các bạn thân mến, trong thời gian qua, những chia sẻ của cái gì đây ta vlog về những triết lý hay trong cuộc sống luôn được các bạn gần xa ủng hộ nhiệt tình. Cái gì đây ta vlog xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn, mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và chia sẻ những bài viết của cái gì đây ta vlog trong thời gian tới.
Các bạn thân mến, hôm nay cái gì đây ta sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn bài viết: “Đi tìm hạnh phúc”
Các bạn thân mến, Phật gia có câu nói: “Đời là bể khổ”, nhưng cũng có câu “Sướng khổ tuỳ tâm”
Như vậy, không phải trên đời này không có hạnh phúc, mà con người luôn cảm thấy đau khổ vì không tìm thấy hạnh phúc của mình mà thôi.
Có lời khuyên rằng, muốn sống hạnh phúc cần thấy rõ và thực hiện những điều sau đây:
1/ Dục vọng không cần quá cao
Dục vọng không nên quá cao, bởi một khi nó không được sự thỏa mãn thì sẽ gây ra những bức bối, tâm thái sẽ mất đi sự cân bằng.
2/ Suy tính ganh đua không thể quá nặng
Nếu một người cứ mải mê suy tính ganh đua với người này người kia thì sẽ “triệt tiêu” sự khoái hoạt của cuộc đời. Ganh đua không chỉ đánh mất đi sự vui vẻ mà còn làm mất đi vận may của một đời người.
3/ Phải học được cách quên
Đừng canh cánh trong lòng những chuyện quá khứ không đáng nhớ. Những chuyện quá khứ là những chuyện đã xảy ra, không thể thay đổi được, hãy để nó qua đi, như vậy mới có thể giảm thiểu được rất nhiều sự phiền não, trong lòng mới có thể nhẹ nhàng, thoải mái.
4/ Tha thứ để hạnh phúc đến gần ta hơn
Con người từ khi sinh ra đến khi về già và ngay cả là lúc cận kề sinh tử, chúng ta phải đối diện biết bao nhiêu là thị phi, oan ức, những khúc mắc giữa các mối quan hệ vợ chồng, con cái, bạn bè, người thân và cả những người xa lạ.
Có nhiều người vì hận người chồng mình vì ông ta lỡ sai lầm một lần mà ôm hận cả đời đến lúc nhắm mắt xuôi tay, có người vì bị người khác gièm pha, nói xấu hay tranh quyền đoạt lợi mà nỗi oán ghét kẻ đó cứ chất chứa trong lòng. Tất nhiên, trong nhiều trường hợp vì kẻ khác có lỗi với ta nên ta mới sanh tâm phiền trách nhưng nếu có thể, chúng ta hãy tập tha thứ.
5/ Đừng so sánh bản thân với người khác
Trong cuộc sống, đừng so sánh bản thân với người khác, cũng đừng có ước ao được như họ. Ai cũng có ưu điểm riêng của bản thân mình, ai cũng có nỗi khổ riêng mà người khác không biết.
Một khi so sánh, người ta thường hay lấy điểm yếu của bản thân để so sánh với điểm mạnh của đối phương, từ đó sinh ra chán ghét, điều đó chỉ làm tổn hại chính tâm thái của bản thân mình mà thôi!
6/ Yêu thương, trân quý bản thân nhiều hơn
Chỉ có yêu thương, trân quý bản thân mình mới có năng lượng để yêu thương trân quý người khác. Nếu có đủ năng lực, hãy thường xuyên giúp đỡ người khác, như vậy bạn sẽ nhận được niềm vui, có nhiều niềm vui là cách giảm sức ép của cuộc sống.
7/ Biết thế nào là đủ
Chúng ta hay cho rằng mình khổ đau và kém may mắn vì chúng ta luôn tham lam và không biết thế nào là đủ cả. Người có lòng tham cầu càng nhiều thì nỗi khổ càng lớn. Con người cứ nhìn cuộc sống này bằng ánh mắt bi quan, tiêu cực mà không nhìn lại những gì mà chúng ta đang có. Việc ham mê và cầu toàn quá chỉ khiến bản thân thêm bất hạnh mà thôi.
8/ Đừng nói lời tổn thương người khác
Đừng tạo khẩu nghiệp, nói những lời tổn thương người khác ắt có ngày nhận quả bảo cho mình.
9/ Dụng tâm đối mặt
Chỉ có dùng thật tâm, dùng tình yêu thương, dùng nhân cách để đối mặt với cuộc sống thì cuộc sống của bạn mới trở nên đặc sắc hơn!
Mỗi ngày cần bảo trì một tâm thái vui vẻ, lạc quan! Nếu như gặp những sự tình phiền lòng, hãy học cách vỗ về chính mình, tấm lòng rộng mở sẽ khiến bạn mạnh mẽ tự tin hơn để vượt qua.
10/ Hạnh phúc không có nghĩa là giẫm đạp lên người khác
Hạnh phúc không phải là vơ vào cho mình thật nhiều mà ngược lại, bạn nên ban tặng, san sẻ những gì mình có cho người khác. Đó mới là hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc tất vận mệnh sẽ tươi đẹp.
Các bạn thân mến, trên đây là 10 điều được đúc kết dựa trên triết lý Phật gia sẽ giúp chúng ta tìm được sự bình yên hạnh phúc từ chính nội tâm của mình. Hạnh Phúc không ở đâu xa, nó ở ngay chính trong tâm của các bạn. Sở dĩ bạn chưa tìm được hạnh phúc vì bạn mãi đi tìm nó ở bên ngoài.
Bài chia sẻ này đến đây là hết rồi, mong nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ các bạn bằng cách comment bên dưới video các bạn nhé. Nếu thấy hay, mong các bạn chia sẻ lên cộng đồng để nhiều người được nghe. Xin mến chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các video lần sau.
——————
* Nhấn đăng ký và biểu tượng chuông để tiện theo dõi các video tiếp theo.
* © Bản quyền thuộc về kênh cái gì đây ta Vlog vui lòng không reup và sử dụng lại nội dung video.
*Copyright notes: This video was made by me. Please do not copy video clips in any form! Thank you!

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thefirstworldwar.net/category/suc-khoe/

1 thought on “Đi tìm hạnh phúc – 10 bí quyết hay để cuộc sống luôn tươi đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *