#thuocxuongkhop #thuocranso7 #huongdanvienshop

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CÁC BỆNH XƯƠNG KHỚP
Liên hệ: 093 3486008 – 098 1689727

==================================================
nguyên nhân dẫn đến bị bệnh xương khớp
Do hệ gen di truyền
Đặc điểm di truyền này khiến nhiều người có khả năng mắc các bệnh về xương khớp. Khiếm khuyết hiếm gặp này xảy ra trong cơ thể trong quá trình cơ thể sản xuất collagen, protein tạo sụn. Những khiếm khuyết này có thể di truyền và làm xương khớp hao mòn lão hóa nhanh hơn bình thường. Sự bất thường xuất hiện với những cơn đau rất sớm vào độ tuổi 20, thậm chí còn sớm hơn.

Bị béo phì hay thừa cân
Thừa cân gây áp lực lên hông, đầu gối và bàn chân. Xương ở vị trí này sau một thời gian chịu áp lực quá mức bình thường sẽ khiến xương lão hóa nhanh chóng. Theo nghiên cứu mô mỡ dư thừa sẽ tạo ra các chất gây viêm (cytokine) gây viêm xương khớp.

Các yếu tố liên quan đến nghề nghiệp
Một số nghề nghiệp đòi hỏi người lao động phải lao động nặng nhọc gây áp lực cho xương khớp. Nhất là cột sống, các hoạt động uốn cong lặp đi lặp lại, nâng vật nặng làm cho sụn khớp hao mòn nhanh chóng. Sự lão hóa, mất cân bằng của sụn nâng đỡ khớp theo thời gian dẫn đến pá huy sụn khớp.

Chấn thương
Với những người có tiền sử bị chấn thương như gãy xương, phẫu thuật hay tổn thương dây chằng. Nếu không điều trị phục hồi sẽ khiến xương tại những vị trí này sẽ nhanh chóng bị phá hủy.

Thiếu canxi
Cơ thể thiếu canxi do nhiều nguyên nhân bao gồm: các bệnh rối loạn chuyển hóa, chế độ ăn uống thiếu canxi, bệnh hemochromatosis… Người mắc bệnh này thì cơ thể hấp thụ quá nhiều sắt hoặc aclicgaly khiến cơ thể sản xuất quá nhiều hocmon sinh trưởng. Lúc này dưới tác dụng của hocmon sinh trưởng, xương phát triển nhanh chóng nhưng canxi không kịp được bổ sung theo dẫn đến xương rất yếu và bị lão hóa rất sớm.

Ảnh hưởng từ các bệnh khác
Người có chu kì mãn kinh sớm đồng nghĩa với việc hệ xương bị lão hóa. Bởi vào thời kì mãn kinh, cơ thể người phụ nữ có sự giảm đột ngột của hormon estrogen và progesterol dẫ đến mất cân bằng, kéo theo một số hệ lụy là giảm canxi nhanh chóng. Cho nên sau tuổi mãn kinh xương khớp của người phụ nữ rất yếu và bị lão hóa nhanh.

Một số bệnh cũng khiến lượng canxi giảm khi sử dụng thuốc như bệnh hen suyễn, cường giáp, lupus… Uống rượi quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến lượng canxi giảm.
Danh mục

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thefirstworldwar.net/category/lam-dep/

1 thought on “Đâu là nguyên nhân đau toàn thân?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *