Đau bụng kinh là hiện tượng rất thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Mặc dù phổ biến như vậy nhưng rất nhiều chị em vẫn chưa biết đau bụng kinh là gì và làm sao hết. Sau đây là lời giải đáp cho 20 câu hỏi thường gặp nhất về đau bụng kinh.
@ Đau bụng kinh là gì?
Cơn đau liên quan đến kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được gọi là đau bụng kinh.
Đau bụng kinh ở các chị em thường diễn ra trong kỳ kinh nguyệt
@ Tình trạng này có phổ biến không?
Đau bụng kinh là triệu chứng rất phổ biến ở nữ giới. Hơn một nửa số phụ nữ trên thế giới phải chịu đựng những cơn đau từ 1 – 2 ngày mỗi tháng do hoạt động của kỳ kinh nguyệt.
@ Thực hiện xét nghiệm nào để xác định nguyên nhân gây đau bụng kinh?
“Đau bụng kinh phải làm sao” là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường, chị em nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Bác sĩ sẽ cần những thông tin về tiền sử bệnh, triệu chứng đau và chu kỳ kinh nguyệt gần đây. Bệnh nhân có thể phải làm một bài kiểm tra xương chậu.
Để xác định chính xác, người bệnh cần thực hiện siêu âm. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cho làm nội soi tử cung để quan sát bên trong vùng xương chậu.
@ Đau bụng kinh làm sao hết?
Thay đổi lối sống là cách điều trị đau bụng kinh hiệu quả, bao gồm việc tập thể dục, ngủ đủ giấc và giải tỏa áp lực. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc điều trị triệu chứng. Các loại thuốc giảm đau hoặc thuốc cân bằng nội tiết tố (như thuốc tránh thai), thường được kê đơn.
Nếu như dùng thuốc không thể hạn chế cơn đau thì phương hướng điều trị sẽ tập trung vào việc tìm và loại bỏ nguyên nhân gây ra cơn đau. Đôi khi bệnh nhân phải cần làm phẫu thuật.
Đau bụng kinh làm sao hết luôn là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ
@ Những loại thuốc điều trị đau bụng kinh là gì?
Thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAID) là loại thuốc thường dùng trong chữa trị đau bụng kinh. Các thuốc nhóm này có tác dụng ức chế sản sinh prostaglandins đồng thời làm giảm tác dụng của chúng, từ đó có thể hạn chế xảy ra những cơn đau bụng kinh dữ dội.
NSAID thể hiện hoạt tính cao nhất khi sử dụng vào ngày đầu của kỳ kinh nguyệt hoặc ngay khi dấu hiệu đau xảy ra. Thời gian sử dụng thuốc chỉ dao động trong 1 hoặc 2 ngày. Phụ nữ bị rối loạn chảy máu, hen suyễn, tổn thương gan, dị ứng với aspirin, viêm loét dạ dày, là những đối tượng không nên dùng NSAID.
@ Những phương pháp ngừa thai giúp kiểm soát đau bụng kinh?
Các biện pháp ngừa thai có sử dụng estrogen và progestin, như thuốc dạng viên, miếng dán và vòng âm đạo, có thể dùng để điều trị đau bụng kinh. Các dạng thuốc ngừa thai chỉ chứa progestin thông qua cách cấy ghép hoặc thuốc tiêm tránh thai, cũng có hiệu quả trong việc giảm đau. Ngoài ra, dụng cụ tránh thai sử dụng nội tiết tố cũng được bác sĩ áp dụng.
@ Thuốc điều trị đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung?
Trong trường hợp lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân gây ra đau bụng kinh, bác sĩ có thể cho bệnh nhân dùng thuốc ngừa thai, que cấy, thuốc tiêm tránh thai hoặc dụng cụ tránh thai bằng nội tiết tố. Ngoài ra, một số loại thuốc khác có thể được sử dụng để giảm đau do lạc nội mạc tử cung.
@ Những cách điều trị thay thế giúp giảm đau bụng kinh?
Một số phương pháp điều trị thay thế giúp làm giảm đau bụng kinh, chẳng hạn như bổ sung vitamin B1 hoặc magiê (song chưa đủ bằng chứng để kết luận độ hiệu quả trong việc điều trị). Bên cạnh đó, biện pháp châm cứu đã được chứng minh là có tác dụng phần nào trong việc làm giảm đau bụng kinh.
@ Một số loại thảo dược như Ích mẫu, Ngải cứu cũng có tác dụng rất tốt cho phụ nữ giúp giảm đau bụng kinh. Đặc biệt, các bạn cũng có thể tìm mua để sử dụng sản phẩm Điều Kinh Chỉ Thống là một sản phẩm giúp giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả hiện nay. Sản phẩm hoàn toàn được chiết suất từ 12 loại thảo dược là: Hương phụ, ích mẫu, thục địa, xuyên luyện tử, đương quy, bạch thược, xuyên khung, hoàng cầm, đơn bì, Bạch đồng nữ, Huyền Hồ
@ Sự kết hợp các loại thảo dược đó đã đem đến cho Sản phẩm ĐIỀU KINH CHỈ THỐNG có tác dụng Hỗ trợ bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt, giúp giảm đau bụng kinh trong ngày hành kinh.
Và đặc biệt phù hợp với Phụ nữ kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau bụng kinh trong ngày hành kinh, bế kinh, tắc kinh, tiền mãn kinh.
—————————————–
Tư vấn sản phẩm trực tiếp:
Hệ thống phòng khám:
QUÀ TẶNG DÀNH CHO BẠN:
Cơ hội Kinh Doanh & Hợp tác khởi nghiệp, Inbox:
Hoặc tìm hiểu thêm về Hợp tác khởi nghiệp:
Bạn hãy Đặt câu hỏi thắc mắc về Y Tế/Sức khỏe tại bất kỳ Video nào – Bác sĩ Chuyên khoa sẽ trả lời bạn
#Lamthenaohetdaubungkinh #daubungkinhnguyhiem #tuoidaythi #tienmankinh

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thefirstworldwar.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *