#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời gian này đã bước vào hè nên đây là thời điểm lý tưởng cho những người ưa thích xe đạp. Đã 15 năm nay, ông Jing Zhang – một nhân viên chính phủ làm việc tại trung tâm Washington thường xuyên đi làm bằng xe đạp, dù quãng đường lên tới trên 20km.

Đối với ông, lợi ích về sức khỏe khi đạp xe thường xuyên tất nhiên là thấy rõ sau nhiều năm. Tuy nhiên một yếu tố khá quan trọng giúp ông duy trì việc đạp xe liên tục là việc những con đường mòn dành cho những người đạp xe như ông thường được quy hoạch xuyên qua các khu rừng xanh mát, yên tĩnh. Vì thế việc đạp xe đã trở thành một thú vui, một sở thích.

Ông Jing Zhang, người yêu thích đạp xe nói:

Tôi rất may mắn khi chỗ ở của mình lại rất gần một con đường mòn dành cho người đi xe đạp dẫn thẳng tới trung tâm thủ đô Washington. Đây là con đường có cảnh quan rất đẹp và quan trọng hơn là không có các phương tiện giao thông khác, không có khói bụi, chỉ có xe đạp chạy xuyên rừng và dọc theo dòng sông Potomac. Và rõ ràng đạp xe trên một con đường như vậy là cách tốt để bắt đầu một ngày mới. Tất nhiên những lợi ích về sức khỏe cũng thật tuyệt vời, nhất là đối với những người phải ngồi cả ngày trong văn phòng như tôi.

Tất nhiên để đảm bảo duy trì viêc đạp xe thường xuyên thì không chỉ cần có một quyết tâm lớn mà thậm chí còn đòi hỏi sự đam mê đối với chiếc xe đạp. Những người đạp xe thường xuyên cũng cần phải dành rất nhiều thời gian với chiếc xe để đảm bảo an toàn. Từ việc kiểm tra đèn báo hiệu cho tới phanh, lốp… Bởi dù không phải vận động viên chuyên nghiệp nhưng tốc độ đạp xe tại Mỹ cũng lên tới từ 40 – 50 km/h trên các con đường mòn, chưa kể nhiều đoạn đường người đạp xe có thể phải đi chung cùng các phương tiện giao thông khác.

Phần lớn những người yêu thích đạp xe thường xuyên đi xe đạp bất kể đông hay hè, dù mùa đông sẽ gặp không ít khó khăn do thời tiết.

Anh Hùng Văn, người yêu thích đạp xe cho biết:

Ồ đạp xe mùa đông thì mình phải có các thiết bị phục vụ cho mùa đông và mình có áo rét chống gió, găng tay chẳng hạn, thì sau vài miles là cũng sẽ đạp như mùa hè vậy thôi. Tuy thế thì mình cũng phải cẩn thận hơn không thể chạy nhanh như mùa hè được. Những lúc có tuyết, có đá thì mình phải chạy chậm hơn.

Đạp xe đi làm là một thói quen được nhiều người ở Washington và nhiều thành phố khác tại Mỹ ưa thích. Vì thế mà ở Hoa Kỳ có hẳn một ngày là ngày quốc gia đạp xe đi làm diễn ra vào ngày thứ sáu của tuần lễ thứ 3 của tháng 5 hàng năm.

Năm nay, trong ngày đạp xe đạp tại thủ đô Washington cũng đã có hàng trăm nghìn người tham dự. Những người đạp xe đã đi qua hầu khắp những con phố chính và những di tích lịch sử quan trọng của thủ đô trong một ngày hoàn toàn vắng bóng xe hơi, tắc đường và khói bụi. Đối với họ, đạp xe là cách tốt nhất để rèn luyện cơ thể ngay trong lúc đi làm, giảm căng thẳng vì tắc đường và đồng thời hạn chế khói xe gây ô nhiễm môi trường sống.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *