Khu di tích lịch sử Lăng Ông Nam Hải
và chợ hải sản ở đảo Hòn Sơn, Kiên Giang.
Dinh Ông Nam Hải hay còn gọi là Đình thần Nam Hải tọa lạc ngay lối vào của bãi Thiên Tuế.
Trong tín ngưỡng của những người dân sống trên đảo thì ông Nam Hải chính là người phù hộ cho những chuyến ra khơi trúng mùa tôm cá.
Ông Nam Hải cũng là người độ trì giúp ghe tàu bình an vượt qua cơn dông bão mỗi khi trở trời. Đó là một niềm tin vững chắc để ngư dân an tâm lênh đênh giữa biển khơi không bao giờ là chuyện thừa. Và niềm tin đó còn giúp người ta bền gan vững chí trước biển cả bao la vào mỗi lúc biển trở mình không còn hiền hòa êm dịu.
Dinh Ông Nam Hải Hòn Sơn đã được xây dựng rất lâu và không rõ đã xây dựng vào nằm nào, đã qua nhiều lần tu sửa hiện tại Dinh Ông được bảo tồn rất tốt
Dinh ông Nam Hải ở Hòn Sơn Nằm ngay Bãi Thiên Tuế trên đồi đá vươn ra biển cả, từ Dinh Ông các bạn nhìn ra biển có phong cảnh rất hữu tình, xung quanh có trồng rất nhiều cây xanh để che bóng mát, đến đây bạn sẽ cảm giác rất thoải mái vì gió biển và bóng mát của cây xanh sẽ làm tâm hồn bạn thoải mái xua tan đi cái mệt và cái nắng của hòn đảo. Phía trước Dinh Ông là Miếu Bà, được biết Miếu Bà rất linh thiêng cầu gì được náy, nên mình cũng đã đến và thấp nhanh kính bái. Từ Dinh Ông bạn nhìn xuống tay phải là sẽ thấy bãi Giếng, Bãi Giếng cũng rất đẹp nhưng có rất nhiều nhà dân xây dựng tại bãi biển nên cảm giác bãi biển không cò hoang sơ và vẻ đẹp vốn có của nó. Từ Dinh Ông bạn nhìn xuống tay trái là thấy bãi Thiên Tuế bãi Thiên Tuế này nằm trước Dinh và phía tay trái khi đi vào, bãi có rất nhiều hòn đá to sóng biển dập dồn tạo nên một khung cảnh rất đẹp. Lễ Hội Nghinh Ông Hòn Sơn Do đó, hàng năm vào các ngày 15 và 16/10 âm lịch, người dân đảo Hòn Sơn lại long trọng tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Hòn Sơn để bày tỏ lòng tri ân vì sự phù trợ của Cá Ông và các bậc tiền nhân có công khai mở đất này.

Tập tục thờ cá Ông là nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của người dân địa phương và tồn tại hơn 100 năm. Và đây cũng là loại hình lễ hội cầu ngư, người dân cầu cho mưa thuận gió hòa và mong muốn việc làm ăn trên biển thuận lợi và là dịp để người dân tổng kết lại những chuyến đi biển đã xuất phát trong năm.
Trong ngày Lễ hội Nghinh Ông Hòn Sơn hàng trăm tàu thuyền và ghe xuồng neo đậu phía trước Đình Thần Nam Hải chờ diễu hành. Lễ hội Nghinh Ông Hòn Sơn đối với người dân đảo Hòn Sơn chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm. Do đó, từ ngày 14 âm lịch hầu hết các tàu thuyền dù đánh cá xa trùng khơi cũng tụ tập về điều này làm cho những bến cảng xung quanh hòn đảo giữa biển đông nghẹt tàu thuyền và ghe xuồng.
Bên cạnh Lễ hội Nghinh Ông là các hoạt động: tổ chức tour du lịch leo núi, lặn biển ngắm san hô, tham quan nhà nước mắm và các nghề thủ công . . .
=nhạc hay ảnh đep= DU LỊCH VIỆT NAM.
Xin mời đăng ký KÊNH (Subscribe to a channel).
=
=
và giới thiệu, chia sẻ cho bạn bè cùng xem :
===
Xin cám ơn các bạn đã Subscribe, Like, và chia sẻ Video.

source: https://thefirstworldwar.net/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://thefirstworldwar.net/category/du-lich/

Tagged With:

31 thoughts on “Đảo Hòn Sơn 5 = Di tích lịch sử Lăng Ông Nam Hải và chợ hải sản.=DU LỊCH VIỆT NAM=62-22645

  1. đảo hòn sơn đẹp quá bác ạ, mát mẻ quá, có dịp chắc em cũng phải làm chuyến đến đây chơi quá

  2. Đảo Hòn sòn cónhiều thắng cảnh thu hút khách du lịch, nhất là biển thật đẹp

  3. ĐẸP QUÁ BẠN HIỀN 💖 BIỂN ĐẸP VÔ CÙNG💞💖 CẢM ƠN BẠN NHÉ 👍😘😘 LIKE LIKE LIKE LIKE LIKE TẶNG BẠN 🤗😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘😘

  4. hôm bữa em có đi thăm bộ xương cá ông ở ngay trên đảo nam du,không biết có phải là nơi này không anh,tại đi lâu quá rồi ko biết có dổi mới gì ko

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *